hello
Giỏ hàng

7 Cách Đặt Mật Khẩu Apple ID “cực” An Toàn và bảo mật

Mật khẩu Apple ID là chìa khóa bảo vệ tài khoản iCloud, Apple Music, App Store và nhiều dịch vụ khác của Apple. Việc đặt mật khẩu mạnh và dễ nhớ là vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân và dữ liệu của bạn. Bài viết này, SangMobile sẽ hướng dẫn bạn cách đặt mật khẩu ID đảm bảo an toàn.

Apple ID là gì?

 

Apple ID là một tài khoản cá nhân được sử dụng để truy cập vào các sản phẩm và dịch vụ của Apple như App Store, iTunes Store, iCloud, Apple Music, và nhiều dịch vụ khác. Nó cho phép người dùng mua hàng trực tuyến, tải xuống ứng dụng, lưu trữ dữ liệu trên đám mây, đồng bộ hóa thông tin giữa các thiết bị Apple, và thực hiện nhiều hoạt động khác.

Mật khẩu Apple ID được sử dụng để:

 • Đăng nhập vào các dịch vụ của Apple: iCloud, App Store, Apple Music, iTunes, iMessage, FaceTime,...
 • Quản lý tài khoản Apple ID: Thay đổi thông tin cá nhân, cập nhật phương thức thanh toán, cài đặt bảo mật,...
 • Mua hàng trên App Store và iTunes: Mua ứng dụng, nhạc, phim, sách,...
 • Tải xuống bản cập nhật phần mềm: Cập nhật iOS, macOS, iPadOS, watchOS, tvOS cho thiết bị Apple của bạn.

Vì sao cần phải đặt mật khẩu Apple ID an toàn và bảo mật 

 

Việc đặt mật khẩu Apple ID an toàn và bảo mật là rất quan trọng vì nó giúp bảo vệ thông tin cá nhân của bạn và ngăn chặn người khác truy cập trái phép vào tài khoản của bạn. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn cần đặt mật khẩu Apple ID một cách an toàn và bảo mật:

 1. Bảo vệ dữ liệu cá nhân: Mật khẩu mạnh giúp ngăn chặn người khác truy cập vào thông tin cá nhân của bạn như email, số thẻ tín dụng, và dữ liệu cá nhân khác.

 2. Ngăn chặn truy cập trái phép: Mật khẩu mạnh là một lớp bảo vệ đầu tiên chống lại các cuộc tấn công hacker và người dùng xấu muốn truy cập trái phép vào tài khoản của bạn.

 3. Bảo vệ dữ liệu thanh toán: Nếu bạn đã liên kết thẻ tín dụng hoặc phương thức thanh toán khác với tài khoản Apple ID của mình, mật khẩu mạnh giúp đảm bảo rằng thông tin thanh toán của bạn không bị đánh cắp hoặc sử dụng một cách không đúng đắn.

 4. Ngăn chặn việc mất kiểm soát tài khoản: Mật khẩu mạnh giúp ngăn chặn việc người khác có thể lấy lại kiểm soát hoặc thay đổi thông tin trong tài khoản của bạn.

 5. Bảo vệ thiết bị: Mật khẩu Apple ID cũng liên kết với các thiết bị của bạn, nên nó cũng giúp bảo vệ các thiết bị Apple của bạn khỏi việc truy cập trái phép.

Vì lý do này, việc chọn và duy trì một mật khẩu Apple ID mạnh mẽ và duy nhất là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và bảo mật cho tài khoản và dữ liệu của bạn.

7 Cách đặt mật khẩu Apple ID an toàn và bảo mật 

 

Dưới đây là 7 cách để đặt mật khẩu Apple ID an toàn và bảo mật:

 1. Sử dụng mật khẩu mạnh: Sử dụng mật khẩu dài ít nhất 8 ký tự, bao gồm cả chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt như !, @, #, $, và %.

 2. Không sử dụng thông tin cá nhân dễ đoán: Tránh sử dụng thông tin cá nhân như tên, ngày sinh, số điện thoại, hoặc tên thành viên trong gia đình làm phần của mật khẩu.

 3. Không sử dụng mật khẩu giống nhau cho nhiều tài khoản: Đừng tái sử dụng mật khẩu cho các tài khoản khác nhau. Nếu mật khẩu của một tài khoản bị đánh cắp, tài khoản khác có thể bị nguy hiểm.

 4. Sử dụng xác nhận hai yếu tố (2FA): Kích hoạt xác nhận hai yếu tố để cung cấp một lớp bảo vệ bổ sung. Điều này đòi hỏi bạn cung cấp một mã xác nhận bổ sung sau khi nhập mật khẩu, thường thông qua điện thoại di động hoặc thiết bị đáng tin cậy khác.

 5. Cập nhật mật khẩu định kỳ: Thay đổi mật khẩu Apple ID của bạn định kỳ, ít nhất là mỗi 6 tháng một lần hoặc khi bạn nghi ngờ rằng mật khẩu của bạn có thể đã bị tiết lộ.

 6. Sử dụng quản lý mật khẩu: Sử dụng một ứng dụng quản lý mật khẩu để tạo và lưu trữ mật khẩu Apple ID của bạn một cách an toàn. Điều này giúp bạn không cần phải nhớ mật khẩu mỗi khi cần đăng nhập.

 7. Luôn đăng xuất khi không sử dụng: Đảm bảo rằng bạn đăng xuất khỏi tài khoản Apple ID của mình trên các thiết bị công cộng hoặc máy tính chia sẻ và sau khi không cần sử dụng nữa để ngăn chặn truy cập trái phép vào tài khoản của bạn.

Vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn xong cách có thể đặt mật khẩu Apple ID. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bạn đang muốn sở hữu cho mình chiếc điện thoại với thiết kế đẹp mắt và sở hữu nhiều tính năng bảo mật với Apple ID? IPhone là một sản phẩm hoàn toàn phù hợp dành cho bạn. Hãy nhanh tay ghé đến chi nhánh SangMobile gần nhất để mua iPhone với giá cực ưu đãi nhé!

 

Facebook Youtube Top