Giỏ hàng

Thế giới smartphone sẽ “hồi sinh” sau khi iPhone 12 xuất hiện

Theo các nhà phân tích chuyên môn, ngành sản xuất điện thoại thông minh sẽ phục hồi khi Apple ra mắt loạt iPhone 12.

Ngành công nghiệp điện thoại thông minh đang dần dần phục hồi sau những ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, mặc dù các nhà phân tích Cowen dự đoán nhu cầu điện thoại thông minh sẽ tăng trưởng chậm và dòng iPhone hàng đầu của Apple có thể ra mắt muộn hơn một hoặc hai tháng so với bình thường.


Thế giới smartphone sẽ “hồi sinh” sau khi iPhone 12 xuất hiện - 1

iPhone 11 Pro.


Theo thông tin mới nhất từ AppleInsider, nhà phân tích Krish Sankar nhận định tình trạng của 6 nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu đang có xu hướng tốt hơn một chút so với dự kiến ​​trước đây.

Nhà phân tích này dự kiến, doanh số iPhone của Apple trong quý 2 vẫn không thay đổi, chỉ ở mức 35 triệu đơn vị. Con số này ghi nhận mức giảm 5% so với quý 1 và giảm 13% so với cùng kỳ năm trước.


Thế giới smartphone sẽ “hồi sinh” sau khi iPhone 12 xuất hiện - 2

Ảnh concept iPhone 12.


Nhà phân tích nói thêm rằng "chuỗi cung ứng sản xuất đã phục hồi được tốc độ bình thường" nhưng nhu cầu thực tế vẫn không chắc chắn. Trong hàng loạt các dòng iPhone được bán ra trong quý này, 77% sẽ là các mẫu iPhone SE 2020. Doanh số của chiếc iPhone giá phải chăng này có thể đạt tới 8 triệu chiếc, thúc đẩy doanh số trong cả năm 2020 có thể lên tới 25 triệu đơn vị.

Thông tin từ chuỗi cung ứng của ngân hàng đầu tư cũng xác nhận tin đồn về việc Apple sẽ tung ra 4 mẫu iPhone 12 (dự kiến gồm: iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max) trong nửa cuối năm nay. Đồng thời, tất cả sẽ hỗ trợ kết nối 5G. Với 4 phiên bản ở nhiều mức giá khác nhau, sản phẩm của hãng sẽ tiếp cận được với nhiều phân khúc người tiêu dùng hơn.


Thế giới smartphone sẽ “hồi sinh” sau khi iPhone 12 xuất hiện - 3

iPhone SE 2020.


Về thời gian "lên kệ", nhà phân tích Sankar dự đoán dòng sản phẩm iPhone 12 sẽ được bán ra vào khoảng quý IV năm 2020, muộn hơn một chút so với thông thường. Tuy nhiên, theo ông, "sự thay đổi thời gian trong một tháng hoặc hai tháng sẽ không có nhiều ảnh hưởng dài hạn." 

Mặc dù nhu cầu tiêu dùng smartphone trên toàn cầu vẫn còn khá bấp bênh nhưng nhà phân tích Cowen cho biết doanh số điện thoại thông minh của Trung Quốc đã tăng 92% trong tháng 4 so với tháng trước, cho thấy nhu cầu đã được phục hồi mạnh mẽ, bù đắp mức giảm mạnh trong những tháng trước đó. Dự đoán, thời điểm iPhone 12 bán ra cũng chính là lúc dịch COVID-19 phần nào được khống chế, thúc đẩy nhu cầu mua sắm.

Facebook Youtube Top