Giỏ hàng

So kè iPhone SE 2020 với đối thủ “khó nhai” nhất

Pixel 4a sắp ra mắt và là sản phẩm đối đầu thực sự với iPhone SE giá rẻ của Apple.

Google Pixel 4a không chỉ là sản phẩm kế thừa cho Pixel 3a cực kỳ nổi tiếng mà còn phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ iPhone SE giá rẻ và mạnh mẽ mà Apple ra mắt trong tháng Tư. Mặc dù không có gì thực sự được xác nhận về điện thoại sắp ra mắt nhưng có một số tin đồn mà chúng ta có thể so sánh với thông số kỹ thuật iPhone SE hiện tại.


So kè iPhone SE 2020 với đối thủ “khó nhai” nhất - 1


Thiết kế

Loạt hình ảnh rò rỉ cho thấy Pixel 4a có thể sẽ chia sẻ cùng một thiết kế gợi nhớ đến loạt Pixel 4 cao cấp trước đây. Điều đó bao gồm một vỏ nhựa phía sau và một cụm camera vuông. Tuy nhiên, có một số khác biệt chính, chẳng hạn như sản phẩm đi kèm cảm biến vân tay gắn phía sau và camera selfie được đục ở mặt trước thay vì tai thỏ.

Để so sánh, thiết kế iPhone SE truyền thống hơn nhiều. Nó mang đến thiết kế quen thuộc của iPhone lần đầu tiên được nhìn thấy vào năm 2014 với các viền khá lớn và nút Home tích hợp sẵn Touch ID. Màn hình trên Pixel 4a dự kiến ​​sẽ là loại LCD 5,81 inch, trong khi iPhone SE có màn hình LCD Liquid Retina 4,7 inch.

Nhằm giảm chi phí, Pixel 4a dự kiến không có khả năng chống nước đáng kể. iPhone SE được đánh giá ở mức IP67 cho khả năng chống nước và bụi.


So kè iPhone SE 2020 với đối thủ “khó nhai” nhất - 2


Hiệu suất

Thông tin mới nhất cho thấy Pixel 4a sẽ được trang bị chip Snapdragon 730 và RAM 6 GB. Đó là ngang bằng với các thiết bị cầm tay Android cùng phân khúc giá. Mặc dù có RAM cao hơn nhưng không nghi ngờ khi Pixel 4a có hiệu năng thấp hơn rất nhiều so với iPhone SE. Tuy iPhone SE chỉ có RAM 3 GB nhưng lại đi kèm chip smartphone nhanh nhất hiện có trên thị trường.

iPhone SE có sẵn trong các cấu hình bộ nhớ trong 64 GB, 128 GB và 256 GB. Pixel 4a được cho là có các tùy chọn 64 GB và 128 GB, mặc dù 9to5Google tuyên bố rằng sản phẩm chỉ có lựa chọn bộ nhớ trong 128 GB. Khi nói đến kết nối, trong khi iPhone SE bị kẹt với kết nối 4G LTE thì điều tương tự cũng có khả năng xảy ra với Pixel 4a sắp tới.


Máy ảnh

Các báo cáo về máy ảnh trên Pixel 4a rất ít nhưng một số nguồn tin nói rằng Google sẽ áp dụng lộ trình tương tự mà hãng đã làm với Pixel 3a cho Pixel 4a. Điều đó có nghĩa sản phẩm đi kèm máy ảnh tương tự mẫu Pixel 4 hàng đầu. Pixel 4 có thiết lập camera kép với cảm biến tiêu chuẩn 12 MP và cảm biến tele 16 MP.


So kè iPhone SE 2020 với đối thủ “khó nhai” nhất - 3


Trong khi đó, iPhone SE có camera đơn 12,2 MP. Giống như các mẫu iPhone gần đây, iPhone SE có rất nhiều thứ liên quan đến nhiếp ảnh tính toán, bao gồm cả một bản nâng cấp lớn cho chế độ chân dung dựa trên máy học.


Pin và cổng kết nối

iPhone SE có pin cùng kích thước với tiền nhiệm iPhone 8 và được Apple hứa hẹn kéo dài tới 13 giờ phát video. Trong khi đó, tin đồn cho biết Pixel 4a sẽ có pin 3.080 mAh, mặc dù chưa rõ thời lượng pin sử dụng trong thế giới thực sẽ ra sao.

Đối với cổng, iPhone SE có cổng sạc Lightning nhưng không có jack cắm tai nghe, còn Pixel 4a dự kiến sử dụng cổng USB-C và tích hợp jack cắm tai nghe. Cả hai thiết bị sẽ hỗ trợ sạc nhanh USB-C nếu chúng được kết nối với ít nhất một bộ sạc 18W. Google Pixel 4a dự kiến ​​sẽ không có sạc không dây Qi - điều mà iPhone SE có hỗ trợ.


So kè iPhone SE 2020 với đối thủ “khó nhai” nhất - 4


Giá, màu sắc và lịch phát hành

iPhone SE có sẵn trong các lựa chọn màu Trắng, Đen và Đỏ, còn Pixel 4a có thể có các màu “Just Black” và “Barely Blue”.

iPhone SE đã ra mắt vào tháng Tư và có sẵn để mua, còn Pixel 4a vẫn chưa được phát hành. Theo rò rỉ, Pixel 4a có thể phải chờ đến tháng 7 mới ra mắt do điều kiện thị trường mà không phải vì chuỗi cung ứng. Cụ thể hơn, các báo cáo cho biết Pixel 4a sẽ được công bố vào ngày 13/7, trong đó bản Just Black sẽ lên kệ vào ngày 6/8, còn bản Barely Blue phát hành vào ngày 1/10.

Giá bán cho Pixel 4a vẫn chưa được xác nhận nhưng nguồn tin từ 9to5Google gần đây cho thấy nó có thể được bán với mức giá chỉ 349 USD. Con số này thấp hơn so với mức 399 USD mà iPhone SE đang được áp dụng.

Facebook Youtube Top