hello
Giỏ hàng

Nếu Apple sản xuất smartphone màn hình gập, chắc chắn nó sẽ không có nếp nhăn như Galaxy Fold

Nếu Apple sản xuất smartphone màn hình gập, chắc chắn nó sẽ không có nếp nhăn như Galaxy Fold


Một bằng sáng chế mới được Apple đệ trình cho thấy, họ đã tìm ra cách để loại bỏ nếp nhăn khó chịu hiện ra trên các thiết bị màn hình gập như Galaxy Fold.

Cho dù màn hình gập của Samsung Galaxy Fold là một bước tiến đột phá về công nghệ hiển thị, nhưng giống như một tờ giấy gập đôi, điều nhiều người phàn nàn nhất về nó chính là nếp nhăn hằn lên trên màn hình mỗi khi mở ra. Tuy nhiên một bằng sáng chế mới đây cho thấy, nếu Apple ra mắt một thiết bị dùng màn hình gập, họ đã tìm được cách để nếp nhăn đó biến mất.

Theo một bằng sáng chế mới được Apple đệ trình, công ty đã thiết kế nên một bản lề dành cho thiết bị màn hình gập, có khả năng ngăn chặn hoặc loại trừ nếp nhăn đó xuất hiện trên màn hình. Theo đó, bản lề của Apple sẽ sử dụng hai cánh có thể chuyển động để tạo khoảng trống lớn ở giữa màn hình, giúp nó ở trạng thái cong khi gập lại, tránh tạo nên nếp nhăn do góc gấp lại quá hẹp.

Dưới đây là hình ảnh minh họa cho thiết kế bản lề trong bằng sáng chế của Apple:


Nếu Apple sản xuất smartphone màn hình gập, chắc chắn nó sẽ không có nếp nhăn như Galaxy Fold - Ảnh 1.

Hình ảnh minh họa bằng sáng chế bản lề màn hình gập của Apple


Dưới đây là một số hình ảnh khác trong bằng sáng chế này và nó cho thấy dường như thiết bị sẽ không đóng lại hoàn toàn. Với truyền thống tạo ra những sản phẩm có thiết kế thanh thoát, có lẽ Apple sẽ tìm ra một giải pháp cho vấn đề này.

Nếu Apple sản xuất smartphone màn hình gập, chắc chắn nó sẽ không có nếp nhăn như Galaxy Fold - Ảnh 2.


Cho dù có những khác biệt về thiết kế bản lề, nhưng có lẽ Apple đang sử dụng cách tiếp cận tương tự chiếc Motorola Razr 2019 để tạo nên các màn hình gập không có nếp nhăn. Chiếc Motorola Razr 2019 cũng được thiết kế để màn hình ở trạng thái cong khi gập lại, thay vì góc gấp hẹp như Samsung Galaxy Fold.


Nếu Apple sản xuất smartphone màn hình gập, chắc chắn nó sẽ không có nếp nhăn như Galaxy Fold - Ảnh 3.

Cơ chế gập màn hình không nếp nhăn của Motorola Razr 2019


Mặc dù vậy, bằng sáng chế này cũng không có nghĩa là một sản phẩm như vậy sẽ ra mắt trong đời thực. Thậm chí ngay cả khi một sản phẩm màn hình gập của Apple nếu có ra mắt, cũng chưa chắc nó sẽ sử dụng thiết kế bản lề được đề cập ở trên. Nó chỉ có nghĩa rằng, Apple thấy đây là một ý tưởng tốt và muốn đảm bảo rằng không ai đăng ký nó trước mà thôi.

Tuy nhiên bằng sáng chế này cũng là một bằng chứng cho thấy, ít nhất Apple cũng quan tâm đến công nghệ màn hình gập. Và như thường thấy trước đây, Apple có lẽ sẽ tiếp tục "quan sát và chờ đợi" đối với công nghệ này và để các công ty trước hứng chịu rủi ro của người đi đầu trong các sáng tạo công nghệ mới. Cho đến khi chắc chắn về nhu cầu thực sự của người dùng đối với loại công nghệ mới này, Apple mới tham gia vào và chiếm lĩnh thị trường.

Điều này cũng có nghĩa rằng, gần như chắc chắn thiết bị màn hình gập của Apple sẽ không ra mắt trong năm nay.


Tham khảo Android Authority

Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Facebook Youtube Top