Giỏ hàng

Máy ảnh iPhone 12 Pro Max gây choáng khi chụp ở định dạng chuyên nghiệp

Những chuyên gia từ ứng dụng máy ảnh chuyên nghiệp Halide đã trải nghiệm iPhone 12 Pro Max và rất ấn tượng với thiết lập máy ảnh trên nó đến nỗi họ quyết định dành toàn bộ bài đăng cho chủ đề này.

Một vài yếu tố chính nổi bật khi nhìn vào hệ thống camera của iPhone 12 Pro Max. Đối với người mới bắt đầu, nó sử dụng cảm biến hình ảnh lớn hơn 47% với các điểm ảnh lớn hơn để tăng lượng ánh sáng thu thập được từ camera góc rộng. Camera góc rộng đó có ống kính khẩu độ f/1.6 nhanh và được hưởng lợi từ hệ thống ổn định mới hoạt động ở cấp độ cảm biến chứ không phải trên ống kính.


Máy ảnh iPhone 12 Pro Max gây choáng khi chụp ở định dạng chuyên nghiệp - 1


Trong điều kiện chụp bình thường (ánh sáng ban ngày) với ứng dụng máy ảnh của Apple, kết hợp nhiều ảnh thành một và bổ sung tính năng giảm nhiễu, người dùng có thể sẽ không thấy sự cải thiện lớn về hình ảnh chụp trên iPhone 12 Pro Max so với năm ngoái. Loại bỏ phép thuật đa phơi sáng và giảm nhiễu là những nét hấp dẫn thực sự của máy ảnh đã được biết đến.

Chụp ở định dạng RAW (thông qua ứng dụng Halide), nhóm đã thấy chất lượng hình ảnh được cải thiện đáng kể so với những gì ứng dụng camera tiêu chuẩn của Apple đưa ra. Điều này đặc biệt rõ ràng trong môi trường ánh sáng yếu, nơi các chi tiết nổi lên. Với ứng dụng máy ảnh có sẵn của Apple, các bức ảnh tương đương bị nhòe và mất nhiều chi tiết.


Máy ảnh iPhone 12 Pro Max gây choáng khi chụp ở định dạng chuyên nghiệp - 2

Ảnh chụp bởi iPhone 12 Pro Max với ứng dụng camera gốc (trên) và RAW (dưới).


Sự thay đổi cảm biến mới cũng là một vấn đề lớn, cho phép nhóm chụp ảnh cầm tay ở “thời gian phơi sáng vô lý”. Một thành viên của Halide nói: “Sẽ không thể có được một bức ảnh như thế này trên iPhone 12, 11 Pro, hay những chiếc máy ảnh kỹ thuật số cao cấp mà tôi đã đặt quanh studio. Đây là một thứ rất tuyệt”.

Đáng nói hơn là tất cả các mẫu của Halide đều được thực hiện bởi việc cầm tay mà không sử dụng dụng cụ hỗ trợ chuyên biệt để tái tạo các kịch bản trong thế giới thực. Halide coi iPhone 12 Pro Max là một bước tiến lớn về chất lượng camera của iPhone. Nhưng nếu muốn tận dụng tối đa, người dùng thực sự cần chụp ở định dạng RAW.


Máy ảnh iPhone 12 Pro Max gây choáng khi chụp ở định dạng chuyên nghiệp - 3

“Nó đạt được những hình ảnh trước đây chỉ thấy trong các máy ảnh chuyên dụng, với cảm biến có kích thước cao gấp bốn lần. Nó cho phép các nhiếp ảnh gia có được những bức ảnh ổn định và phơi sáng tốt trong những điều kiện mà một năm trước đây không thể tưởng tượng được. Nó chụp những bức ảnh thiếu sáng vượt xa bất cứ thứ gì chúng ta từng thấy trên iPhone. Rất nhiều”, các chuyên gia cho biết.

Facebook Youtube Top