Giỏ hàng

Loạt iPhone 12 5G của Apple sẽ khiến cho Samsung lo sốt vó

Apple sẽ có sức uy hiếp cực lớn với Samsung khi tung ra iPhone 12 5G sớm tại một thị trường.

Đối với hầu hết những người hâm mộ Apple trên toàn thế giới, quyết định lùi thời gian tổ chức sự kiện công bố iPhone 12 5G cho đến giữa tháng 10 của công ty sẽ khiến họ phải đợi lâu hơn một chút so với những năm khác. Nhưng những người mua tại một thị trường có thể nhận được dòng sản phẩm này sớm hơn một chút so với mọi năm – Hàn Quốc.


Loạt iPhone 12 5G của Apple sẽ khiến cho Samsung lo sốt vó - 1

Ảnh concept iPhone 12 Pro.


Đây là một thị trường khá lớn, nơi bị “gã khổng lồ” công nghệ có trụ sở tại Cupertino bỏ qua trong quá khứ. Trước đó, tại thị trường này, Samsung được xem là “bá chủ” khi giữ thế mạnh ở sân nhà.

Tuy nhiên, có lẽ đã đến lúc công ty Mỹ có đủ sức mạnh thống trị ngay tại “quê hương” của Samsung. Sự ra đời của mạng 5G có thể mang đến cho Apple cơ hội vươn lên vị trí đầu tiên tại quốc gia này.


Chỉ còn một tháng nữa?

Năm ngoái, ở những quốc gia phía Tây Bán cầu, người dùng có thể sở hữu ngay iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max vào ngày 20/09/2019 trong khi người tiêu dùng Hàn Quốc phải đợi tới tận ngày 25/10 cùng năm. Do đó, nếu nguồn tin của The Korea Herald chứng minh là chính xác thì việc loạt iPhone 12 có mặt tại các cửa hàng tại Hàn Quốc vào "cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11" sẽ khiến người tiêu dùng nước này rất phấn khởi.


Loạt iPhone 12 5G của Apple sẽ khiến cho Samsung lo sốt vó - 2

Các phiên bản màu dự kiến của iPhone 12.


Theo truyền thống, Apple sẽ bán ra các thế hệ iPhone mới của mình theo từng đợt. Vào năm 2019, người dùng tại Hàn Quốc phải đợi tới đợt bán hàng thứ tư mới có thể chạm tay tới “gia đình” iPhone 11 trong khi tại các thị trường quốc tế, dòng iPhone này lần lượt được bán ra trong 3 đợt, vào ngày 20/09, 27/09 và 18/10.

Do dòng sản phẩm iPhone 12 5G được dự kiến ra mắt chính thức vào ngày 13/10 nên có thể cho rằng thời gian bán ra dự kiến "vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11" tại Hàn Quốc gần như chắc chắn quốc gia này sẽ nằm trong đợt bán hàng thứ hai trong năm nay.

Sự khác biệt lớn nhất giữa năm 2019 và 2020 rõ ràng là 5G. “Quê hương” của Samsung nổi bật với tốc độ áp dụng 5G siêu nhanh và không có gì ngạc nhiên khi nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất thế giới đứng số một trong khu vực, với 67% tổng doanh số quý 2 năm 2020. Apple đứng thứ hai trong cùng khoảng thời gian với thị phần chỉ 19%.

Tuy nhiên, loạt iPhone 12 được kỳ vọng sẽ làm rung chuyển ngành công nghiệp 5G non trẻ và đây chính là cơ hội “ngàn vàng”, giúp Apple tấn công “đối thủ” tại một thị trường vô cùng hấp dẫn.


Có bao nhiêu phiên bản iPhone 12 sẽ được bán ra?

iPhone 12 Pro Max dự kiến sẽ đến muộn hơn một chút so với ba phiên bản còn lại: iPhone 12 Mini, iPhone 12 và iPhone 12 Pro, vì được tích hợp modem mmWave hỗ trợ mạng 5G nhanh nhất.


Loạt iPhone 12 5G của Apple sẽ khiến cho Samsung lo sốt vó - 3

Bộ tứ iPhone 12 và kích thước màn hình dự kiến.

Một số nguồn tin cho biết, iPhone 12 Max (màn hình 6,1 inch) có thể sẽ ra mắt cùng với iPhone 12 Pro Max (màn hình 6,7 inch) vào khoảng tháng 11 trong khi iPhone 12 Mini (màn hình 5,4 inch) và iPhone 12 Pro (màn hình 6,1 inch) sẽ cho phép đặt hàng trước, ngay sau sự kiện công bố chính thức. Tất nhiên, mọi thứ hiện tại chỉ là dự đoán, công chúng sẽ phải chờ thêm khoảng 2 tuần nữa mới có câu trả lời chính xác từ phía "Nhà Táo".

Facebook Youtube Top