Giỏ hàng

Làm chủ iOS 13 với những thủ thuật sau đây !

iOS 13 có lẽ là phiên bản mới nhất hiện nay của hệ điều hành iOS từ năm ngoái đến nay và các phiên bản sửa lỗi cũng dựa trên versison 13 này. Nhưng liệu anh em đã có thể thành thạo hết các tính năng trên hệ điều hành mới này ? Bài viết sau đây sẽ tổng hợp đến bạn những thủ thuật hay dành cho iOS 13 mà bạn nên biết nhé.


iOS 13


Mình đã có một khoảng thời gian trải nghiệm iOS 13 kể từ khi Apple phát hành phiên bản beta đầu tiên dành cho nhà phát triển vào đầu tháng 6 - 2019 đến giờ. Mình sẽ tổng hợp lại để chia sẻ cho các bạn về những thủ thuật thú vị nhất của iOS 13 trong bài viết này.


Chuyển đổi mạng wifi mà không cần vào cài đặt

iOS 13


Bây giờ, người dùng sẽ không phải truy cập vào ứng dụng Cài đặt nữa để kết nối với các mạng Wi-Fi mà chỉ cần mở trung tâm điều khiểu Control Panel để thực hiện điều này.


iOS 13


Để thực hiện thì rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào biểu tượng Wi-Fi trong Control Panel và nhấn giữ để mở rộng thêm các tùy chọn mới. Ngay khi đó, bạn sẽ thấy được những mạng không dây khả dụng xung quanh và ngay lập tức có thể kết nối mạng.


Xóa các ứng dụng ngay trong App Store

Chúng ta thường cài đặt rất nhiều ứng dụng trên thiết bị và có xu hướng dần quên chúng mà vẫn cập nhật thường xuyên trên App Store. Việc tìm kiếm ở trên màn hình ứng dụng hoặc ứng dụng cài đặt sẽ khiến bạn khá mất thời gian. 


iOS 13


Để giải quyết vấn đề này, Apple giúp việc xóa ứng dụng trong iOS 13 trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bây giờ, bất cứ khi nào bạn thấy bản cập nhật ứng dụng đang chờ xử lý trên App Store (hoặc đã tải xuống và cài đặt một ứng dụng), hãy vuốt sang trái trên ứng dụng. Bạn sẽ thấy nút xóa màu đỏ quen thuộc mà bạn có thể nhấn để xóa ứng dụng khỏi iPhone hoặc iPad trực tiếp trên cửa hàng ứng dụng.


Chia sẻ ETA của bạn với bạn bè

iOS 13


Giờ đây, bạn có thể chia sẻ thời gian đến dự kiến (ETA) ​​của mình với bạn bè khi bạn đang sử dụng Apple Maps một cách dễ dàng. Thiết bị của bạn sẽ tự động nhắn tin cho họ theo thời gian di chuyển hiện tại của bạn và tính năng cũng sẽ gửi cho họ một tin nhắn khác khi bạn thực sự tới địa điểm cần đến.


iOS 13


Nếu bạn luôn muốn cho một số người nhất định biết về ETA của bạn đến một địa điểm cụ thể, thì cách đơn giản là bạn hãy thêm nó vào danh sách các địa điểm yêu thích trong Apple Maps. Khi bạn đang ở trong đó, nhấn Details > Share ETA và chọn người cần chia sẻ ETA để tự động thông báo cho họ mỗi khi bạn tới vị trí đó.


Ngăn chặn Robocall

Đây thực sự là một trong những tính năng đơn giản nhất, nhưng tuyệt vời nhất từng có trên iOS. Với một bổ sung nhỏ vào ứng dụng Cài đặt của bạn (Settings > Phone), Apple đã ít nhất ngăn chặn các robocall và không để chúng có thể quấy rối người dùng. Đây là một giải pháp tốt hơn nhiều so với việc trả tiền cho nhà cung cấp dịch vụ chặn các cuộc gọi vô danh.


iOS 13


Để cài đặt tính năng, bạn hãy truy cập vào trong phần Settings > Phone > Call Silencing and Blocked Contacts và bật “Silence Unknown Callers” lên. Điều này sẽ giúp các cuộc gọi không nằm trong danh bạ, thư, tin nhắn của bạn đều không làm iPhone đổ chuông hoặc xuất hiện trên màn hình. Thay vào đó, cuộc gọi sẽ chuyển trực tiếp vào hộp thư thoại.

Tất nhiên, điều này gây ra nhiều vấn đề khi bạn muốn nhận một cuộc gọi từ một số điện thoại không xác định. Và giải pháp là bạn luôn có thể tắt tính năng này tạm thời nếu bạn biết bạn đang mong đợi một cuộc gọi ngoài danh bạ.


Tính năng iOS 13 yêu thích của bạn là gì?

iOS 13


Có nhiều điều thú vị hơn về iOS 13, như khả năng xóa bất kỳ thông tin vị trí nào khỏi ảnh bạn đang chia sẻ với người khác hay chỉnh sửa video với hàng loạt công cụ mới. Vậy với cá nhân bạn, tính năng yêu thích trên iOS 13 là gì? Hãy chia sẻ với FPT Shop thông qua phần bình luận trong bài viết.


Theo lifehacker

Facebook Youtube Top