hello
Giỏ hàng

iPhone 2019 sẽ thể hiện xuất sắc thế này

Chỉ mới đầu năm 2019 nhưng các tin đồn về loạt iPhone năm nay đã khá rầm rộ, lấn át cả dòng Galaxy S10 của Samsung.

Năm nay, thế hệ iPhone 2019 sẽ có một số thay đổi lớn, bao gồm việc chuyển sang USB-C và thiết lập ba camera ở phía sau. Dưới đây là tổng hợp các tin đồn mới nhất về dòng sản phẩm này của trang tin công nghệ Apple Insider.

Tích hợp cổng USB-C

Trong số tất cả các tin đồn, tin tức gây chú ý lớn nhất là việc chuyển đổi từ cổng Lightning sang USB-C. Vào tháng 6 năm ngoái, DigiTimes tuyên bố iPhone 2019 sẽ chuyển sang USB. Chỉ vài ngày trước, một báo cáo do Forbes công bố cũng đã khẳng định những tin đồn này.

iPhone 2019 sẽ thể hiện xuất sắc thế này - 1

Cổng USB C trên iPad Pro 2018.

IPad Pro 2018 đã chuyển đổi sang USB-C và được xem là bước đầu tiên trong quy trình thay đổi của Apple. Cổng sạc USB-C 18W đã được bán kèm với các mẫu iPad Pro mới, đồng thời có sẵn trên trang web của Apple. Nó cũng hỗ trợ sạc nhanh cho những chiếc iPhone mới nhất tới 50% chỉ trong 30 phút. Các chuyên gia công nghệ kỳ vọng, Apple sẽ trang bị dây cáp USB-C tương tự ngay trong hộp của loạt iPhone 2019.


Ba camera phía sau

iPhone 2019 sẽ thể hiện xuất sắc thế này - 2

iPhone 2019 sẽ có cụm 3 camera sau.

Tin đồn về hệ thống 3 camera sau xuất hiện trong iPhone năm nay xuất phát từ nguồn rò rỉ nổi tiếng OnLeaks. Thiết lập ba ống kính được đồn đại sẽ hỗ trợ công nghệ quét bản đồ độ sâu 3D "Time of Flight" của Sony, có thể mở rộng khả năng tăng cường thực tế trên iPhone và giúp lấy nét tự động nhanh hơn và chính xác hơn cho cả video và chụp ảnh. Tuy nhiên, vào tháng 9 năm ngoái, nhà phân tích Ming-Chi Kuo lại cho rằng các mẫu iPhone 2019 sẽ không có camera ToF.

Cập nhật Face ID

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán hệ thống Face ID cải tiến sẽ được triển khai trong dòng sản phẩm iPhone 2019. Ông tin rằng Apple sẽ tăng công suất của đèn chiếu sáng, điều này sẽ làm giảm tác động của ánh sáng hồng ngoại vô hình trong môi trường và cuối cùng tạo ra một hệ thống chính xác hơn, cả về xác thực khuôn mặt và tính năng theo dõi khuôn mặt như Animoji.

iPhone 2019 sẽ thể hiện xuất sắc thế này - 3

Face ID sẽ được cải thiện trên thế hệ iPhone năm nay.

Vào tháng Năm năm ngoái, Apple đã được cấp bằng sáng chế về công nghệ có tên “vein imaging using detection of pulsed radiation”. Về cơ bản, công nghệ này sẽ cho phép Face ID hoặc công nghệ tương tự quét các tĩnh mạch bên trong khuôn mặt người dùng, giúp xác thực an toàn hơn bằng cách thêm vào các yếu tố không dễ dàng sao chép trong mặt nạ.

Internet 5G

Gần đây đã có rất nhiều thảo luận về modem 5G đến với điện thoại thông minh, đáng tiếc, iPhone 5G sẽ xuất hiện sớm nhất vào năm 2020. Một báo cáo từ Fast Company cho biết Apple dự định sẽ sử dụng modem 5G của Intel trong một chiếc iPhone năm 2020, không phải năm 2019.


iPhone 2019 sẽ thể hiện xuất sắc thế này - 4


iPhone 2019 sẽ có thiết kế như thế này.

Apple ra mắt iPhone 5G vào năm 2020 không hẳn là muộn. Bởi lẽ, công nghệ này vẫn cần được các nhà mạng xây dựng hệ thống hoàn thiện. Mạng di động hiện tại vẫn cung cấp tốc độ cao tới người tiêu dùng: 4G LTE hỗ trợ tốc độ tải xuống lên tới 125MB / s. Mặc dù iPhone XS chỉ đạt tốc độ tải xuống tối đa 72 MB / giây nhưng thực tế tốc độ này đã đủ nhanh đối với hầu hết người dùng mà chưa cần 5G.

Màn hình

Cũng vào tháng 5 năm 2018, một báo cáo từ ETNews của Hàn Quốc tuyên bố Apple đã quyết định sử dụng màn hình OLED trong tất cả các mẫu iPhone 2019 mới. Sự thay đổi này rất đáng hoan nghênh vì hầu hết các nhà sản xuất điện thoại Android cao cấp đã chuyển sang màn hình OLED trên tất cả các thiết bị cao cấp của mình.

Trên hết, những tin đồn từ ETNews ám chỉ rằng Samsung có thể sẽ cung cấp cho Apple công nghệ màn hình OLED Y-Octa mới cho iPhone 2019 của Apple, tích hợp lớp cảm ứng trực tiếp vào tấm nền OLED. Về mặt lý thuyết điều này có thể làm cho màn hình OLED mỏng hơn và rẻ hơn.

iPhone 2019 sẽ thể hiện xuất sắc thế này - 6

Màn hình OLED trên iPhone Xs Max.

Tuy vậy, các lô hàng này dự kiến ​​sẽ bị hạn chế và Samsung vẫn chưa sử dụng công nghệ này trong các thiết bị của mình. Cũng đã có những cuộc thảo luận về việc Apple sẽ tích hợp cảm biến Touch ID trên màn hình cho iP 2019 nhưng nhà phân tích Ming-Chi Kuo tin rằng Apple đã bỏ lại Touch ID, thay thế bằng hệ thống Face ID cực kỳ nhanh và chính xác.

Chống thấm nước

Nếu đang kỳ vọng khả năng chống thấm nước tốt hơn trong iPhone 2019, bạn có thể sẽ phải thất vọng. Ming-Chi Kuo cho biết các thiết bị mới sẽ giữ mức độ chống nước hiện có trên iPhone hiện tại. Giống như 4G LTE, tính năng này là quá đủ cho đại đa số chủ sở hữu iPhone ...

iPhone 2019 sẽ thể hiện xuất sắc thế này - 7

Bộ ba iPhone 2018 đã có khả năng chống nước đủ dùng.

Hầu hết người dùng chỉ muốn mang iPhone vào bồn tắm, bồn nước nóng hoặc một bể bơi mà không sợ hỏng điện thoại nếu nó vô tình bị ướt hoặc rơi xuống nước. Những chiếc iPhone mới nhất đạt chuẩn IP68 đã cung cấp đủ khả năng chống nước cho những tai nạn này.

Các cảm biến dưới màn hình

Công ty AMS của Áo mới đây đã ra mắt một cảm biến quang học có thể đo ánh sáng xung quanh từ phía sau màn hình OLED của điện thoại thông minh. Mặc dù công nghệ này sẽ có mặt trên smartphone ít nhất là năm 2020 nhưng công nghệ này đã mở đường cho những chiếc iPhone trong tương lai giấu nhiều cảm biến hơn dưới màn hình và giảm kích thước của viền bezel.

Đây có thể là một “cú hích” trong tương lai nhưng với màn hình OLED trong suốt đã được tạo ra, Apple có thể di chuyển toàn bộ mảng cảm biến TrueDepth của Face ID, bao gồm cả camera phía trước xuống dưới màn hình để có một màn hình không viền. Để thực hiện chức năng này, Apple chỉ cần vô hiệu hóa các pixel nằm trên các cảm biến hoặc camera khi người dùng sử dụng Face ID hoặc chụp ảnh selfie.

Facebook Youtube Top