Giỏ hàng

Chiếc iPhone này thuyết phục tất cả với thời lượng pin siêu "đỉnh"

Việc cải thiện dung lượng pin đáng kể đã giúp cho iPhone 11 Pro Max đứng đầu bảng trong bài kiểm tra pin.

Mới đây, các biên tập viên trang tin công nghệ PhoneArena đã thực hiện kiểm tra tuổi thọ pin với tất cả các điện thoại cao cấp năm nay thông qua một số thử nghiệm nghiêm ngặt.


Bài kiểm tra khách quan như thế nào?

Chiếc iPhone này thuyết phục tất cả với thời lượng pin siêu "đỉnh" - 1

iPhone 11 Pro Max có tuổi thọ pin top đầu trong bài kiểm tra trình duyệt web.


Đầu tiên, tất cả các điện thoại đều được đảm bảo thử nghiệm mà không cần thẻ SIM và tất cả các điều kiện đều bằng nhau nhất có thể. Thêm vào đó, mọi thiết bị đều được ở mức độ sáng cố định 200 nit bằng máy đo màu hiển thị chuyên dụng và phần mềm chuyên nghiệp. Đây là mức độ sáng đảm bảo sử dụng thoải mái trong nhà.


Chiếc iPhone này thuyết phục tất cả với thời lượng pin siêu "đỉnh" - 2

Các mẫu smartphone cao cấp đều trải qua bài kiểm tra tuổi thọ pin.


Thử nghiệm đầu tiên là kiểm tra pin trên các trình duyệt web. Tất cả các mẫu smartphone sẽ cùng tải lên một bộ trang web và sau đó cuộn lên xuống để mô phỏng việc sử dụng trong thế giới thực. Đây là thử nghiệm nhẹ nhất vì nó không gây ra gánh nặng lớn cho bộ xử lý.


Chiếc iPhone này thuyết phục tất cả với thời lượng pin siêu "đỉnh" - 3

Chiếc iPhone này thuyết phục tất cả với thời lượng pin siêu "đỉnh" - 4

Tuổi thọ pin của một số mẫu smartphone cao cấp năm nay.


Đáng chú ý, trong bài kiểm tra này, iPhone 11 Pro Max đứng đầu bảng xếp hạng - 12 giờ 5 phút trong khi dung lượng pin thực tế của máy chỉ khoảng 3969 mAh. Điều đó có nghĩa là người dùng nếu chỉ dùng chiếc iPhone này lướt web thì sẽ không phải lo về tuổi thọ pin. Theo sau thiết bị này là dòng Galaxy S20 của Samsung với độ chênh lệch chỉ khoảng hơn 10 phút. Vì thế, loạt điện thoại Galaxy cao cấp nhất cũng là lựa chọn không tệ.

Thử nghiệm thứ hai là thử nghiệm phát trực tuyến video trên YouTube. Tất cả sẽ cùng xem một danh sách phát video trên tất cả các điện thoại. Đây là một thử nghiệm nặng hơn, sử dụng nhiều năng lượng hơn và cung cấp một góc nhìn có giá trị và khác biệt về thời lượng pin mà những người xem nhiều video sẽ đánh giá cao.


Chiếc iPhone này thuyết phục tất cả với thời lượng pin siêu "đỉnh" - 5

Dòng iPhone 11 cũng có tuổi thọ pin đáng nể.


Đáng chú ý, Galaxy S20+ cũng là chiếc smartphone cung cấp thời lượng pin lâu nhất trong bài kiểm tra ở tốc độ làm mới màn hình 120Hz. Vì thế, người dùng có thể yên tâm trải nghiệm trên dòng thiết bị này khi xem phim hay chơi game ở tốc độ làm mới màn hình cao nhất.


Chiếc iPhone này thuyết phục tất cả với thời lượng pin siêu "đỉnh" - 6

So sánh tuổi thọ pin của một số smartphone có tốc độ làm mới màn hình cao - 120Hz.


Thử nghiệm thứ ba là thử nghiệm chơi game 3D. Trong thử nghiệm này, các điện thoại đều cùng được tải lên bối cảnh trò chơi 3D và đảm bảo rằng tất cả các điện thoại đều chạy ở cùng một cài đặt đồ họa. Trong khi hai bài kiểm tra khác nhấn mạnh CPU của điện thoại, bài kiểm tra này cũng đặt áp lực đáng kể lên GPU và đặc biệt quan trọng với các “game thủ”.


Chiếc iPhone này thuyết phục tất cả với thời lượng pin siêu "đỉnh" - 7

Tuổi thọ pin của một số smartphone tầm trung.


Ngoài ra, ở phân khúc giá thấp hơn, điện thoại của Motorola đang chiếm thế thượng phong với quân số lọt top 1 – 4 smartphone giá phải chăng có pin “trâu” nhất. Tuy nhiên, tại Việt Nam, sản phẩm của hãng không được chú ý nhiều bằng thương hiệu Nokia.

Facebook Youtube Top