hello
Giỏ hàng

Bằng sáng chế kỳ lạ cho thấy Apple muốn sản xuất iPhone với màn hình cuộn quanh thân máy

Bằng sáng chế kỳ lạ cho thấy Apple muốn sản xuất iPhone với màn hình cuộn quanh thân máy


Apple từng thiết kế ra một chiếc iPhone với màn hình cảm ứng ở trước, sau, trên, dưới, và hai bên! Và qua những miêu tả trong bằng sáng chế, có thể thấy các kỹ sư của hãng khá quan tâm đến ý tưởng này.

iPhone với màn hình cuộn quanh

Apple từng đăng ký một bằng sáng chế về một "Thiết bị Điện tử với Lớp vỏ bằng Kính", nhưng thiết bị họ hình dung ra thì tiên tiến hơn rất nhiều so với cái tên "vô thưởng vô phạt" nói trên. Mặt trước và sau, hai bênh hông, và thậm chí đỉnh lẫn đáy của thiết bị đơn giản là một màn hình duy nhất, không thể gãy vỡ.

Và Apple còn nghĩ ra một hệ điều hành có thể tận dụng được mọi màn hình đó. Cụ thể: "một giao diện người dùng sẽ kéo dài ra mặt trước, một mặt bên hoặc nhiều hơn, và mặt sau của thiết bị. Nhờ đó các biểu tượng có thể di chuyển qua nhiều bề mặt khi được vuốt, và thậm chí các biểu tượng hay các thành phần đồ họa khác có thể xuất hiện như một giao diện người dùng dạng dải băng (ribbon) cuộn quanh thiết bị".


Bằng sáng chế kỳ lạ cho thấy Apple muốn sản xuất iPhone với màn hình cuộn quanh thân máy - Ảnh 1.

Giao diện người dùng có thể di chuyển theo ánh mắt của bạn


Hiển nhiên, thiết kế này không thể đi kèm với các nút bấm vật lý được. Và đặt khay SIM cũng sẽ là một thách thức lớn. Bằng sáng chế không nói gì về cổng Lightning, thay vào đó bạn sẽ sạc thiết bị thông qua hình thức sạc không dây.

Nếu sau khi xem xong, bạn có cảm giác "quen quen", thì hẳn bạn từng xem video về một thiết bị iOS với màn hình chiếm toàn bộ diện tích thân máy mà trang Concepts iPhone từng đăng tải  vào năm ngoái (video bên dưới). Ngoài ra, bản thân Apple cũng từng khám phá ý tưởng về các màn hình cảm ứng đặt ở các cạnh của iPhone trong quá khứ (2 hình bên dưới).


Bằng sáng chế kỳ lạ cho thấy Apple muốn sản xuất iPhone với màn hình cuộn quanh thân máy - Ảnh 3.


Bằng sáng chế iPhone với màn hình bên hông của Apple


Bằng sáng chế kỳ lạ cho thấy Apple muốn sản xuất iPhone với màn hình cuộn quanh thân máy - Ảnh 4.


Dù bằng sáng chế này chắc chắn sẽ khiến nhiều người thích thú, trong khi một số sẽ cảm thấy kỳ quặc, thì không có gì đảm bảo Apple có ý định sẽ tung ra một chiếc iPhone với màn hình cuộn quanh như vậy. Hãng này thường đăng ký khá nhiều bằng sáng chế với các thiết kế "độc" nhưng rồi chẳng ai còn nhìn thấy chúng lần nữa.

Tham khảo: CultofMac

Facebook Youtube Top