hello
Giỏ hàng

Nhấn F5 (Refresh) trên máy tính Windows có làm nó chạy nhanh hơn, hay đây chỉ là một "cú lừa"?

Máy chậm cũng "Refresh", tự dưng đứng đờ ra đấy cũng nhấn F5, nhưng thực tế thì "chiếc phím" này có thực sự thần thánh đến như vậy.


Refresh hay phím tắt của nó là F5 là một tính năng được cực kỳ nhiều người dùng Windows sử dụng, kể cả có ý thức lẫn trong vô thức. Thậm chí, đây còn được xem là "thuốc tiên" nếu như việc khởi động của Windows trở nên quá chậm chạp. 


Nhấn F5 (Refresh) trên máy tính Windows có làm nó chạy nhanh hơn, hay đây chỉ là một cú lừa? - Ảnh 1.


Đến cả những kỹ thuật viên sửa chữa máy tính cũng thường thực hiện hành động này, dù cho là nhằm mục đích gì, vì vậy, việc những người dùng chúng ta nhầm tưởng thao tác lặp đi lặp lại này sẽ giúp máy tính hoạt động nhanh hơn cũng là điều hợp lý.

Nhưng có thật sự là chỉ cần nhấn Chuột Phải > Refresh (hoặc nhấn phím F5) thì máy tính của bạn sẽ được tăng thêm "vài phần công lực"? Câu trả lời là hoàn toàn không.

Nhấn F5 (Refresh) trên máy tính Windows có làm nó chạy nhanh hơn, hay đây chỉ là một cú lừa? - Ảnh 2.

Không phải thuốc tiên đâu nha!


Khi sử dụng tính năng Refresh trên Windows, hệ điều hành này chỉ đơn giản là dùng để cập nhật lại các shortcut, các ứng dụng hiển thị trên màn hình Desktop theo thời gian thực, chứ không hề có tác dụng gì đến các tác vụ mà máy đang thực hiện, vì vậy sẽ chẳng có gì tác động đến hiệu năng của máy khi bạn nhấn liên tục vào nút F5 cả, thậm chí, hành động này còn làm máy tính của bạn tốn thêm tài nguyên nữa.


Nhấn F5 (Refresh) trên máy tính Windows có làm nó chạy nhanh hơn, hay đây chỉ là một cú lừa? - Ảnh 3.

Nhớ dọn dẹp máy tính thay vì hành hạ phím F5 của mình bạn nhé


Còn nếu muốn máy hoạt động mượt mà hơn, thì bạn nên dọn rác, tối ưu hệ thống và gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết. Nhớ sử dụng cả phần mềm diệt virus nhé, để tránh các trường hợp nhiễm virus thì máy cũng sẽ hoạt động rất ì ạch đấy.

Nguồn: Tổng hợp

Facebook Youtube Top