hello
Giỏ hàng

Mô hình bộ tứ iPhone 15 hiện hình, khác gì so với iPhone 14 Series?

Bản mô phỏng cực kỳ chi tiết của iPhone 15 và iPhone 15 Pro đã khiến các iFan không khỏi hưng phấn.

Mới đây, các mô hình iPhone 15/ iPhone 15 Pro đã được tiết lộ. Đáng chú ý, đây là mô hình gia công riêng lẻ, được các nhà sản xuất sử dụng để kiểm tra vỏ và phụ kiện trước khi ra mắt iPhone mới. Chúng được chế tạo rất chính xác, chính xác đến từng phần trăm milimét.

So với những mô hình bằng nhựa, những mô hình hoàn toàn bằng kim loại này được sản xuất nhanh hơn, từ một khối nhôm duy nhất.

 

Mô hình bộ tứ iPhone 15 và dòng iPhone 14.

 

Các mô hình iPhone này mang tới những hình dung cụ thể về kích thước tổng thể, những thay đổi đối với mô-đun camera, các nút và cổng kết nối sẽ được sử dụng.

Các mô hình sử dụng hình ảnh CAD mới nhất hiện có. Thông thường, các nhà sản xuất phụ kiện sẽ dùng bản CAD này để tạo phụ kiện cho thế hệ iPhone 15 và chúng sẽ giống như sản phẩm chính thức khi ra mắt vào cuối năm nay.

 

Thay đổi toàn bộ thiết kế cho dòng iPhone 15

Điều đầu tiên là các phiên bản iPhone 15 mới đều có các cạnh tròn hơn.

 

Mô hình bộ tứ iPhone 15.

 

Chúng nằm gọn trong tay dễ dàng hơn và không có các góc vuông sắc nét như dòng iPhone 14. Thêm vào đó, tất cả các phiên bản iPhone sẽ đều có một cổng USB-C thay vì Lightning. Cổng này lớn hơn cổng Lightning cũ và cắm vừa vặn cáp USB-C.

 

iPhone 14 so với iPhone 15

Nhìn chung, không có sự khác biệt về kích thước vật lý giữa iPhone 14 Plus và iPhone 15 Plus.

Khi cầm trực diện, chúng có cùng kích thước và khá dày. Điều tương tự không xảy ra với iPhone 14 vì iPhone 15 cao hơn một chút.

 

Sự khác biệt giữa iPhone 15 và iPhone 14.

 

Phần lồi camera trên iPhone 15 vẫn giữ nguyên kích thước mặc dù các ống kính nhô ra nhiều hơn, camera của iPhone 15 và iPhone 15 Plus có một số thay đổi.

Các mô hình của iPhone 15 không để lộ độ dày của viền màn hình và không chỉ ra bất kỳ vết cắt nào. Điều đó có thể chứng minh cho tin đồn về việc tất cả các mẫu iPhone 15 sẽ có khu vực Dynamic Island trong năm nay, loại bỏ “tai thỏ”.

Về tổng thể, iPhone 15 và iPhone 15 Plus khá giống với các phiên bản tiền nhiệm năm 2022, bao gồm các nút ở bên cạnh.

 

iPhone 14 Pro so với iPhone 15 Pro

Cả iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max có nhiều thay đổi hơn so với iPhone 15 và iPhone 15 Plus. Đáng chú ý, các nút bên cạnh đã thay đổi. Các nút âm lượng riêng lẻ đã được gộp thành một nút dài mới, có thể tăng giảm âm lượng.

Công tắc bật/ tắt tiếng đã được hoán đổi bằng một nút nhỏ mới. Về mặt lý thuyết, Apple có thể thiết kế nút này tương tự như Nút hành động - Action Button trên Apple Watch Ultra để thêm nhiều chức năng hơn.

 

iPhone 14 Pro so với iPhone 15 Pro.

 

Về nhiếp ảnh, loạt iPhone Pro có một sự thay đổi đáng kể qua từng năm. Các ống kính máy ảnh có cùng chiều cao tổng thể khi được đo từ mặt trước của điện thoại, toàn bộ mô-đun của camera đã được mở rộng.

Khi so sánh camera của iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Chúng khá giống hệt nhau về mặt vật lý, có tin đồn cho rằng ống kính tiềm vọng sẽ chỉ dành riêng cho iPhone 15 Pro Max.

Nếu tin đồn này chính xác, sự khác biệt này không thể nhận ra từ kích thước của camera vật lý.

Khi so sánh kích thước vật lý của iPhone 15 Pro với iPhone 14 Pro, điện thoại mới dày hơn nhưng hẹp hơn và ngắn hơn. Điều này có nghĩa là iPhone 15 Pro sẽ nằm gọn trong vỏ iPhone 14 Pro nhưng lại trượt ra ngoài do kích thước nhỏ hơn.

Khi cầm cả hai, điện thoại mới có cảm giác nhỏ hơn do kích thước và các viền tròn.

iPhone 15 Pro Max cũng có những thay đổi tương tự, ngắn hơn và hẹp hơn một milimet nhưng dày hơn nửa milimet.

 

iPhone 15 Series sẽ có những thay đổi gì?

Bên cạnh những thay đổi về độ dày, camera được nâng cấp, cổng và các nút bên cạnh mới, mọi thiết kế khác của bộ tứ iPhone 15 đều không có thay đổi.

 

iPhone 15 Pro Max sẽ có nhiều nâng cấp nhất.

 

Các tính năng dự kiến khác sẽ có trên iPhone 15 Pro/ iPhone 15 Pro Max bao gồm: màn hình OLED sáng hơn, kết nối Wi-Fi 6E, bộ xử lý A17 Bionic và khung titan mới.

Theo đúng lịch trình hàng năm, Apple sẽ công bố dòng iPhone 15 mới tại một sự kiện trực tiếp vào đầu tháng 9 tới. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin về sự kiện này, mời quý độc giả đón đọc!

Facebook Youtube Top