hello
Giỏ hàng

iPhone 14 có thể không tăng giá

Mặc dù vẫn còn ít nhất 1 tháng nữa iPhone 14 mới được tiết lộ nhưng tin đồn về sản phẩm đã liên tục xuất hiện, và thông tin mới nhất liên quan đến giá bán của máy.

 

Theo một bài đăng mới từ blog yeux1122 trên trang web Naver của Hàn Quốc, Apple sẽ không tăng giá của mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn. Người dùng khẳng định thông tin này đến từ một “tổ chức tài chính lớn của Mỹ”, nhưng không nêu rõ thông tin cụ thể.

 

iPhone 14 có thể không tăng giá - 1

 

Bất chấp thị trường smartphone toàn cầu đã gặp khó khăn dữ dội trong những tháng gần đây, Apple được cho là sẽ “đóng băng” giá của iPhone 14 tiêu chuẩn. Tài khoản yeux1122 cho rằng quyết định này đến từ “cấp điều hành cao nhất”.

Trong hai năm gần đây, Apple đều phát hành 4 mẫu iPhone vào mùa thu. Trong số này, iPhone 12 mini và 13 mini có thông số kỹ thuật thấp hơn và giá thấp hơn so với các thành viên anh em. Tuy nhiên, các rò rỉ cho rằng Apple sẽ loại bỏ dòng “mini” để chuyển sang một chiếc iPhone 6,7 inch thứ hai. Do đó, giá đầu vào của loạt sản phẩm mới có thể tăng lên.

Các mẫu cơ bản iPhone 12 và 13 đều có giá khởi điểm là 799 USD. Một số tin đồn chỉ ra rằng iPhone 14 có thể sẽ tăng giá 100 USD, tuy nhiên bài đăng trên blog Naver cho biết điều đó sẽ không xảy ra và iPhone 14 khi ra mắt vào tháng tới vẫn ở mức 799 USD.

 

iPhone 14 có thể không tăng giá - 3

 

Được biết, Apple không bao giờ ngại tính giá cao cho các sản phẩm của mình, nhưng việc tính phí cao hơn 800 USD cho mẫu iPhone 14 cơ bản là điều không hợp lý, đặc biệt khi iPhone 14 và 14 Plus (hoặc Max) sẽ có chip A15 Bionic giống như dòng iPhone 13.

Chúng cũng sẽ giữ nguyên thiết kế giống hệt nhau, hoàn chỉnh với phần notch nhỏ hơn. Trong khi đó, Apple sẽ giới thiệu thiết kế hình viên thuốc và đục lỗ mới trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Thêm vào đó, chip A16 mới cũng sẽ chỉ dành riêng cho các mẫu Pro. Do đó, Apple cần phải biện minh cho việc tăng giá đối với các mẫu tiêu chuẩn nếu điều này xảy ra.

Facebook Youtube Top