hello
Giỏ hàng

Cựu nhân viên Apple chia sẻ bí quyết tiết kiệm tiền thay pin iPhone

Sau một thời gian sử dụng, pin iPhone sẽ giảm sút và khiến người dùng phải tốn tiền thay pin. Vì vậy, cựu nhân viên Apple đã chia sẻ 6 bí quyết để duy trì tuổi thọ pin để đỡ tốn tiền thay pin.

Tyler Morgan - một cựu nhân viên Apple từng làm việc trong bộ phận bán hàng của nhà sản xuất iPhone, đã đăng một video lên TikTok để hướng dẫn mọi người bí quyết giúp pin iPhone bền hơn. Dưới đây là 6 phương pháp để fan Apple tham khảo:

 

Thời lượng pin sụt giảm là lý do khiến nhiều người phải thay pin iPhone.

 

1. Đừng để iPhone sạc tới 100%

Tyler Morgan chỉ ra rằng khi sạc iPhone, người dùng chỉ cần sạc đến 80%. Nếu sạc liên tục đến 100% có thể khiến pin bị lão hóa, vì vậy ông khuyên không nên để điện thoại cắm sạc qua đêm.

2. Kích hoạt tính năng Sạc pin được tối ưu hóa

Đi tới Cài đặt > Pin > Tình trạng pin & Sạc trên iPhone và bật “Sạc pin được tối ưu hóa” trong phần thiết lập để tránh pin điện thoại bị lão hóa.

 

Hãy bật Sạc pin được tối ưu hóa để iPhone sạc pin thông minh hơn.

 

3. Tắt Làm mới ứng dụng trong nền

Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung trên iPhone, chạm vào “Làm mới ứng dụng trong nền” và chuyển nó sang chế độ Tắt để ngăn ứng dụng tiếp tục chạy trong nền.

4. Tắt dịch vụ định vị

Sau khi vào Cài đặt > Quyền riêng tư & Bảo mật > Dịch vụ định vị của iPhone, người dùng hãy chọn Ứng dụng cần thiết bật định vị, trong khi phần còn lại hãy tắt đi để tiết kiệm pin.

5. Tắt “Hey Siri”

Nếu thường không sử dụng Siri để làm trợ lý trên iPhone, người dùng có thể tắt tính năng này đi bằng cách truy cập vào Cài đặt >  Siri & Tìm kiếm trên iPhone. Sau đó tắt nó đi.

 

Tắt Siri sẽ giúp ích cho thời lượng pin.

 

6. Giảm chuyển động

Cuối cùng, người dùng có thể truy cập vào Cài đặt > Trợ năng > Chuyển động và bật “Giảm chuyển động” để tiết kiệm năng lượng một cách hiệu quả.

Facebook Youtube Top