hello
Giỏ hàng

6 cách sửa camera iPhone bị đen, lỗi không thể chụp ảnh được chỉ với vài bước đơn giản

Camera được xem là một bộ phận vô cùng quan trọng đối với iPhone, giúp bạn có thể lưu lại được những khoảnh khắc yêu thích. Nhưng bỗng dưng iPhone của bạn bị đen camera khiến bạn vô cùng lo lắng. Vì vậy trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa camera iPhone bị đen vô cùng đơn giản. Cùng theo dõi nhé!

1. Nguyên nhân camera iPhone bị đen

Hiện tượng màn hình camera của iPhone đen có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm:

  • Phần mềm hư hỏng: Đôi khi lỗi có thể chỉ là do phần mềm hoặc máy tính bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn có thể thử khởi động lại máy hoặc khôi phục cài đặt gốc để giải quyết vấn đề.
  • Vấn đề về phần cứng: Màn hình đen của camera của iPhone cũng có thể do vấn đề về phần cứng, bao gồm thiết bị giảm thiểu và bị đau đớn hoặc có thể do vô lý như không gắn kết được tín hiệu camera đến bảng mạch chủ.
  • Bụi và bẩn: Một lý do khác là bụi và bẩn có thể ảnh hưởng đến khả năng của camera. Trong một số trường hợp, vấn đề có thể được giải quyết bằng cách lau sạch ống kính bằng chất tẩy rửa.
  • Ống kính hư hỏng: Đôi khi ống kính của camera có thể bị hư hỏng do va chạm hoặc rơi vỡ. Trong trường hợp này, cần thay thế ống kính để khắc phục vấn đề.
  • Ngoài các nguyên nhân đã được đề cập, một lý do khác cũng có thể dẫn đến màn hình đen của camera trên iPhone đó là việc sử dụng các ứng dụng chụp hình không tương thích, gây ra xung đột phần mềm bên trong máy.

2. Cách sửa camera iPhone bị đen

2.1. Kiểm tra xem camera có đang bị che không?

Nếu camera của iPhone bị đen, bạn cần kiểm tra xem camera có bị che hay không. Trong một số trường hợp, người dùng quên che camera bằng một tấm bảo vệ hoặc bởi tay của mình. Nếu vậy, bạn chỉ cần bỏ bảo vệ hoặc tay ra khỏi ống kính để khắc phục vấn đề.

 

 

2.2. Chuyển đổi giữa các chế độ camera iPhone

Một trong những cách khắc phục đơn giản đầu tiên cho lỗi màn hình đen trên camera iPhone là thử chuyển đổi giữa camera trước và sau. Bạn có thể kiểm tra việc này bằng cách mở ứng dụng Camera và nhấn vào biểu tượng hình mũi tên đổi hướng để kiểm tra cả hai camera trên thiết bị.

Sau khi kiểm tra, bạn có thể chọn mũi tên đảo chiều lần nữa để quay trở lại camera ban đầu và kiểm tra xem camera đã hoạt động bình thường chưa.

 

 

2.3. Đóng ứng dụng camera iPhone và mở lại

Cách đơn giản để khắc phục vấn đề màn hình đen trên camera iPhone là đóng ứng dụng Camera và mở lại. Quá trình này giúp camera thoát khỏi lỗi phần mềm và khởi động lại, nhiều khả năng camera sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Để đóng ứng dụng Camera, bạn có thể vuốt lên từ đáy màn hình để mở định danh ứng dụng, bấm và giữ đối với ứng dụng Camera và sau đó vuốt lên để đóng ứng dụng. Sau khi đóng ứng dụng, hãy mở lại và kiểm tra xem camera có hoạt động không.

 

 

2.4. Khởi động lại máy

Bạn chỉ cần nhấn nút nguồn và giữ cho tới khi màn hình trở nên đen và xuất hiện logo Apple. Tiếp theo, hãy thử mở ứng dụng Camera để kiểm tra xem vấn đề đã được khắc phục chưa. Việc khỏi động lại iPhone giúp máy đóng những ứng dụng có thể đang chạy ngầm làm ảnh hưởng đến camera.

 

 

2.5. Khôi phục lại cài đặt gốc iPhone

Chế độ khôi phục cài đặt gốc trên iPhone có thể giải quyết những vấn đề phần mềm trong hệ thống máy. Để khôi phục cài đặt gốc,bạn thực hiện:

Bước 1. Bạn truy cập vào Cài đặtchọn Cài đặt chung.

 

 

Bước 2.  Chọn mục Chuyển hoặc đặt lại iPhone. Bấm chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

 

 

2.6. Mang đến trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín

Nếu các phương pháp khắc phục lỗi màn hình đen trên camera iPhone không thành công, bạn có thể đưa thiết bị đến trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín như SangMobile để được chuyên gia tư vấn và xử lý sự cố.

Trung tâm sửa chữa, bảo hành SangMobile sẽ kiểm tra kỹ lưỡng để tìm ra nguyên nhân gây ra vấn đề màn hình đen trên camera iPhone của bạn. Sau đó, họ sẽ đưa ra các giải pháp thích hợp như sửa chữa phần cứng hoặc thay thế linh kiện nếu cần thiết.

Vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn xong cách có thể khắ phục tình trạng Camera iPhone bị đen. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại có cấu hình mạnh mẽ, khả năng chụp hình đỉnh cao, cùng với những tính năng thông minh và hiện đại? Vậy sao còn không nhanh chân đến SangMobile để chọn mua ngay cho mình một chiếc iPhone chính hãng tại SangMobile nào!

Facebook Youtube Top