hello
Giỏ hàng

"Trái tim" của iPhone 15 Pro mạnh hơn iPhone 14 Pro cỡ nào?

Sử dụng chip được sản xuất bởi TSMC trên quy trình 3nm mới, iPhone 15 Pro có thể tiết kiệm năng lượng lên đến bao nhiêu?

Trước khi chính thức triển khai sản xuất hàng loạt bộ vi xử lý 3nm, dự kiến có trong iPhone 15 Series và máy Mac mới, TSMC đã đưa ra tuyên bố đầy tự hào về hiệu quả sử dụng năng lượng cao hơn đi kèm với tốc độ nhanh hơn của chip này.

 

Nhiều năm nay, TSMC là nhà sản xuất chip cho Apple.

 

Vào hôm thứ 5 vừa qua, TSMC đã tổ chức một sự kiện, chính thức tuyên bố sản xuất chip 3nm. Theo Bloomberg, các giám đốc điều hành của công ty đã đưa ra tuyên bố về ý nghĩa của bộ vi xử lý 3nm đối với các thiết bị trong tương lai.

Chủ tịch của công ty, ông Mark Liu cũng nói về kế hoạch cho thế hệ chip tiếp theo sử dụng quy trình sản xuất 2nm. Theo ông, TSMC tự tin về tương lai của chip 2nm và công ty sẽ tiếp tục hoạt động ở Đài Loan bên cạnh việc xây dựng nhà máy ở nơi khác: "Ngành công nghiệp bán dẫn sẽ phát triển nhanh chóng trong thập kỷ tới và Đài Loan chắc chắn sẽ đóng một vai trò thậm chí còn quan trọng hơn trong nền kinh tế toàn cầu."

 

Ảnh concept iPhone 15 Pro.

 

Ưu điểm của bộ xử lý 3nm so với các bộ xử lý 4nm và 5nm hiện tại là chúng có thể mang lại hiệu năng tốt hơn với hiệu suất năng lượng cao hơn. Ông Liu tuyên bố, bộ vi xử lý 3nm mới của TSMC sẽ nhanh hơn và mang lại hiệu suất năng lượng cao hơn 35%.

Trong lịch sử, mỗi thế hệ bộ vi xử lý dòng A mới của Apple đều mang lại tốc độ tăng từ 10 - 25%. Việc tăng hiệu suất sử dụng năng lượng khó định lượng hơn do chúng bị tác động bởi nhiều yếu tố bên ngoài.

Nhà lãnh đạo cũng khẳng định, nhu cầu về chip 3nm "rất mạnh”. Apple là khách hàng lớn nhất của TSMC, chiếm khoảng 26% doanh thu của hãng vi xử lý này vào năm 2021.

Do đó, “Táo Khuyết” sẽ là khách hàng lớn của chip 3nm. Dự kiến, ngoài dòng iPhone 15 năm 2023, con chip này có thể được tích hợp trong MacBook Pro M2 2022.

Facebook Youtube Top