hello
Giỏ hàng

So sánh nhanh mô hình các mẫu iPhone 13 sắp ra mắt với iPhone 12

Mặc dù iPhone 13 chưa ra mắt, nhưng những tin đồn xung quanh nó luôn khiến mọi người tò mò. Vậy khi đứng cạnh iPhone 12, chúng sẽ trông như thế nào?

 

Cách đây không lâu, những bức ảnh về dòng iPhone 13 đã xuất hiện trên Internet, trong đó chúng được so sánh với các thiết bị của dòng iPhone 12. Tất nhiên, những chiếc iPhone 13 này không phải là nguyên mẫu thực sự.

 

So sánh nhanh mô hình các mẫu iPhone 13 sắp ra mắt với iPhone 12 - Ảnh 1.

Những chiếc iPhone 13 và iPhone 12 đứng cạnh nhau

 

Trước thềm nâng cấp iPhone được mong đợi của Apple vào mùa thu này, chúng tôi đã có trên tay 4 chiếc dummy (mô hình) phone "iPhone 13" để xem chúng ta có thể tìm hiểu những gì về dòng sản phẩm được đồn đại. Cụ thể, chúng ta có "iPhone 13 mini", "iPhone 13", "iPhone 13 Pro" và "iPhone 13 Pro Max" của Apple.

Cảm nhận khi cầm dummy phone "iPhone 13" trên tay

Ấn tượng ban đầu của chúng tôi về dòng sản phẩm là Apple thực sự gắn bó với các kích thước màn hình tương tự lần này: "iPhone 13 mini" 5,4 inch, "iPhone 13" cùng kích thước màn hình 6,1 inch với "iPhone 13 Pro" và " iPhone 13 Pro Max" 6,7 inch.

"Ông đồng" Ming-Chi Kuo đã nói rằng Apple sẽ loại bỏ mẫu 5,4 inch bắt đầu từ năm 2022, vì vậy "iPhone 13 mini" có thể là cơ hội cuối cùng để bạn sắm một chiếc iPhone nhỏ.

 

So sánh nhanh mô hình các mẫu iPhone 13 sắp ra mắt với iPhone 12 - Ảnh 2.

So sánh iPhone 13 và iPhone 12

 

Trên tất cả các mô hình, chúng ta có thể thấy ít nhất một số thay đổi ở hệ thống camera TrueDepth trên mặt trước của điện thoại. Apple đã chuyển toàn bộ tai nghe sang cạnh trên, để máy ảnh nằm lệch giữa.

iPhone 13 mini và iPhone 12 mini

Nhìn "iPhone 13 mini" cạnh iPhone 12 mini, chúng trông gần như giống hệt nhau. Sự khác biệt bên ngoài duy nhất có thể nhận thấy là mô-đun máy ảnh. Apple đã chuyển các ống kính rộng và siêu rộng sang góc chéo thay vì xếp chồng lên nhau. Nếu không, chúng có cùng kích thước vật lý.

 

So sánh nhanh mô hình các mẫu iPhone 13 sắp ra mắt với iPhone 12 - Ảnh 3.

iPhone 12 mini (trái) và iPhone 13 mini (phải)

 

iPhone 13 đọ "nhan sắc" với iPhone 12

Trên "iPhone 13", chúng ta thấy Apple đã bắt đầu thực hiện một số thay đổi. Các máy ảnh có góc nhỏ như với "iPhone 13 mini" nhưng nếu không thì trông không có kích thước khác biệt như vậy.

 

So sánh nhanh mô hình các mẫu iPhone 13 sắp ra mắt với iPhone 12 - Ảnh 4.

iPhone 12 (trái) và iPhone 13 (phải)

 

Apple đã di chuyển nút bên xuống một chút, có thể là trong một nỗ lực để làm cho nó trở nên thuận tiện hơn cho người dùng tay nhỏ. Tương tự, nút chuyển đổi tắt tiếng, cũng như các nút âm lượng, cũng đã chuyển xuống thấp hơn. Mặc dù vậy, khay thẻ SIM đã di chuyển lên khá nhiều.

 

So sánh nhanh mô hình các mẫu iPhone 13 sắp ra mắt với iPhone 12 - Ảnh 5.

iPhone 13 (trên) và iPhone 12 (dưới)

 

iPhone 13 Pro đứng cạnh iPhone 12 Pro

Mọi thứ bắt đầu trở nên thú vị với "iPhone 13 Pro". Về mặt vật lý, khung máy giống với "iPhone 13" về vị trí đặt nút, nhưng điều chúng tôi quan tâm nhất ở đây là camera.

 

So sánh nhanh mô hình các mẫu iPhone 13 sắp ra mắt với iPhone 12 - Ảnh 6.

iPhone 12 Pro (trái) và iPhone 13 Pro (phải)

 

Chúng tôi thấy phần nhô ra của camera trên "iPhone 13 Pro" lớn hơn đáng kể so với iPhone 12 Pro. Cả ống kính rộng và siêu rộng đều có kích thước lớn hơn.

Vết lồi lớn hơn này có thể là do một máy ảnh siêu rộng được cải tiến với khả năng lấy nét tự động được cải thiện. Vì ống kính rộng cũng lớn hơn, nó có thể gợi ý về những cải tiến sắp tới cho máy ảnh đó.

Đáng chú ý, "iPhone 13 Pro" đã giữ nguyên kích thước ống kính tele. Vì vậy, hai trong số các máy ảnh lớn hơn trong khi một máy ảnh nhỏ hơn. Điều này dường như chỉ ra rằng, Apple giữ ống kính tele cải tiến là "độc quyền của iPhone 13 Pro Max" giống như Apple đã làm với iPhone 12 Pro Max.

iPhone 13 Pro Max so với iPhone 12 Pro Max

Bức ảnh của những "anh lớn" trong nhóm: "iPhone 13 Pro Max" và hình ảnh của iPhone 12 Pro Max. Tất cả các nút của nó đều nằm giống nhau không có khay thẻ SIM đã di chuyển lên trên.

 

So sánh nhanh mô hình các mẫu iPhone 13 sắp ra mắt với iPhone 12 - Ảnh 7.

iPhone 12 Pro Max (trái) và iPhone 13 Pro Max (phải)

 

Nhìn vào máy ảnh, tổng thể phần nhô ra lớn hơn một chút so với phần trước, có nghĩa là ốp lưng dành cho iPhone 12 Pro Max sẽ không phù hợp với mẫu 13 mới. Tất cả 3 camera đều lớn hơn, có nghĩa là chúng ta có thể thấy một số nâng cấp đáng chú ý cho tất cả các camera trên model năm 2021.

Kuo cho biết rất nhiều lưu ý dựa trên chuỗi cung ứng mà ông thấy Apple đang sử dụng một máy ảnh góc rộng mới với khẩu độ f /1.5. Đó là nhanh hơn so với khẩu độ f /1.6 trên phiên bản iPhone 12, nó sẽ mang lại những bức ảnh chụp ban đêm ít nhiễu hạt và tăng hiệu ứng bokeh.

 

So sánh nhanh mô hình các mẫu iPhone 13 sắp ra mắt với iPhone 12 - Ảnh 9.

iPhone 13 Pro Max (trái) và iPhone 13 Pro (phải)

 

Ngoài ra, cả "iPhone 13 Pro" và "iPhone 13 Pro Max" dường như chỉ dày hơn một chút so với các phiên bản iPhone 12 có thể từ 0,5mm đến 1mm.

Kết luận

Những mô hình này cho chúng ta một cái nhìn mới về những gì Apple đang chuẩn bị trình làng dòng sản phẩm "iPhone 13" và may mắn thay, chúng ta không phải chờ lâu nữa.

 

Những tin đồn mới nhất cho biết, Apple đang lên kế hoạch cho các lô hàng của mình sớm hơn iPhone 12, điều này có khả năng dẫn đến việc sự trở lại lịch phát hành vào tháng 9 năm nay.

Theo: AppleInsider

Facebook Youtube Top