hello
Giỏ hàng

Sau 1 năm, Apple Watch Series 6 còn dùng tốt không?

Apple Watch Series 6 đã được bán ra gần một năm, liệu chúng còn “ngon” và đáng mua hay không?

 

Apple Watch Series 6 mang đến một số cải tiến, bao gồm máy đo độ cao luôn bật, ứng dụng oxy trong máu, vỏ mới, chip U1,... Các biên tập viên công nghệ của trang Apple Insider đã tiến hành đánh giá lại chiếc đồng hồ thông minh này với phiên bản 44mm, khung màu đỏ, có dây đeo bằng da màu xanh dương Pacific Blue.

Các tính năng tốt nhất của Apple Watch Series 6

 

Sau 1 năm, Apple Watch Series 6 còn dùng tốt không? - 1

Apple Watch Series 6.

 

Đầu tiên, máy đo độ cao luôn bật tạo ra rất ít sự khác biệt so với Apple Watch Series 5 tiền nhiệm. Dù lại, một trong những tính năng thú vị nhất của Apple Watch Series 6 là đo lượng oxy trong máu (đo mức SpO2). Tính năng này khá hữu ích, hỗ trợ đo lượng oxy trong máu ở cả chế độ nền, kể cả khi người dùng đi ngủ.

 

Sau 1 năm, Apple Watch Series 6 còn dùng tốt không? - 3

Apple Watch Series 6 cho trải nghiệm đeo khá ổn.

 

Với Apple Watch Series 6, màn hình luôn bật được tăng cường độ sáng. Apple cho biết màn hình có thể sáng gấp 2,5 lần so với trước đây. Trải nghiệm thực tế cho thấy cũng khá tuyệt vời. Người dùng có thể dễ dàng xem màn hình, chẳng hạn như điều khiển nhạc, nhận cuộc gọi và đọc thông báo dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Thiết kế

Nhìn bề ngoài, Apple Watch Series 6 có một diện mạo mới. Dù có cùng kiểu dáng với thế hệ trước nhưng Apple đã mang lại cho dòng đồng hồ này chất liệu vỏ mới. Phiên bản được đánh giá có dây màu xanh cùng khung nhôm anodized, vỏ màu đỏ. Khung thép không gỉ có màu than chì thay vì màu đen cho cảm giác sang chảnh và cao cấp hơn.

 

Sau 1 năm, Apple Watch Series 6 còn dùng tốt không? - 4

Thiết kế màu sắc của Apple Watch Series 6 (phải) nhẹ nhàng hơn Apple Watch Series 5.

 

Vì thiết kế không thay đổi nên sự khác biệt là không lớn. Thiết kế màu sắc của đồng hồ khá nhẹ nhàng và người dùng có thể tùy ý kết hợp với các loại dây đeo khác nhau: dây bện, dây solo bình thường và dây da.

Nhược điểm của Apple Watch Series 6

 

Sau 1 năm, Apple Watch Series 6 còn dùng tốt không? - 5

Apple Watch Series 6 có thời lượng pin ngắn.

 

Nhược điểm lớn nhất mà Apple cần cải thiện trên Apple Watch Series 6 và đồng hồ Apple Watch nói chung có lẽ là thời lượng pin. Đồng hồ Apple Watch Series 6 đã giới thiệu tính năng sạc nhanh hơn nhưng vẫn không trụ được hơn một ngày. Điều này trở thành một vấn đề quan trọng hơn đối với những người đeo Apple Watch để theo dõi giấc ngủ. Mặt khác, hệ điều hành watchOS 8 đã để lộ khá nhiều điểm yếu trong Apple Watch.

Tại Việt Nam, Apple Watch Series 6 có giá bán khởi điểm chỉ còn từ 9,49 triệu đồng (bản 40mm), giảm khá nhiều so với lúc mới được ra mắt. Chiếc smartwatch này vẫn lọt top đồng hồ thông minh tốt nhất và đáng mua hiện nay.

Apple Watch Series 7 sẽ có gì?

Đa số các tin đồn về Apple Watch Series 7 đều xoay quanh thiết kế mới với các cạnh phẳng. Dự kiến, thiết bị sẽ cung cấp các tính năng tương tự như thế hệ hiện tại. Đồng thời, chúng có thể mang tới thời lượng pin tốt hơn một chút hoặc kết nối 5G.

 

Sau 1 năm, Apple Watch Series 6 còn dùng tốt không? - 6

Ảnh concept Apple Watch Series 7.

 

Điều thể hiện rõ nhất trong năm qua là ngày càng có nhiều người tin dùng đồng hồ Apple Watch. Chúng bảo vệ người dùng ở nhiều khía cạnh, giúp phát hiện ngã, giữ mọi người kết nối và hỗ trợ thanh toán trực tuyến Apple Pay.

Ưu điểm Apple Watch Series 6:

● Phần cứng tốt nhất trong phân khúc

● Màn hình luôn sáng hơn khi ở ngoài trời

● Thiết kế tuyệt đẹp

● Tốc độ nhanh hơn

● Các dây đeo mới rất đẹp và đa dạng

● Sạc pin nhanh hơn

 

Sau 1 năm, Apple Watch Series 6 còn dùng tốt không? - 7

Màn hình của Apple Watch Series 6 (phải) sáng hơn đáng kể so với Apple Watch Series 5.

 

Nhược điểm:

● Thời lượng pin ngắn

● Thiết kế không khác nhiều so với Apple Watch đầu tiên, ngoại trừ một số thay đổi về màu sắc

Facebook Youtube Top