hello
Giỏ hàng

Sang năm 2022, iPhone 11 "quốc dân" có còn đáng mua?

Chiếc iPhone 11 giờ đây đã hơn 2 năm tuổi, giá bán đã giảm khá nhiều so với thời điểm “lên kệ”, vậy chúng còn đáng mua hay không?

 

iPhone luôn giữ giá khá tốt và được nhiều người dùng yêu thích vì hỗ trợ cập nhật phần mềm lâu năm, hiệu năng bền bỉ, chất lượng thiết kế tốt. iPhone 11 từng một thời là “iPhone quốc dân”, hiện chỉ còn từ 10,79 triệu đồng, vậy chúng còn đáng mua trong năm 2022 hay không?

 

Sang năm 2022, iPhone 11 "quốc dân" có còn đáng mua? - 1

Viền màn hình iPhone 11 khá dày.

 

Cùng đi vào đánh giá chi tiết chiếc iPhone 11 và so sánh với các sản phẩm "đối thủ".

Thiết kế quen thuộc

Từ iPhone X năm 2017, iPhone đã được gắn liền với “tai thỏ”, và iPhone 11 cũng không phải ngoại lệ. Điện thoại có màn hình LCD 6,1 inch, tốc độ làm mới 60Hz và viền màn hình khá dày. Đây là những nhược điểm khá lớn so với các “đối thủ” cùng tầm giá.

 

Sang năm 2022, iPhone 11 "quốc dân" có còn đáng mua? - 3

Các tuỳ chọn màu trẻ trung của iPhone 11.

 

Điện thoại cận cao cấp giờ đây đã có màn hình lớn hơn – 6,5 inch cùng tốc độ làm mới màn hình 120Hz, cho trải nghiệm mượt mà và trơn tru hơn nhiều. Bù lại, iPhone 11 có khá nhiều tuỳ chọn màu hấp dẫn, thời trang. Khung nhôm kết hợp mặt lưng kính cho cảm giác khá bền bỉ, sang trọng.

Chip A13 Bionic còn đủ “trâu”?

Đây là ưu điểm lớn nhất của sản phẩm này. Con chip A13 Bionic dù gần 3 năm tuổi vẫn có thể chơi tốt các game di động, hiệu năng vượt tầm nhiều smartphone Android cao cấp và đắt tiền hơn. Tuy nhiên, bộ nhớ RAM của máy hơi hạn chế - chỉ 4GB. Đặc biệt là phiên bản bộ nhớ trong tiêu chuẩn – 64GB sẽ khá bất lợi cho những ai cần lưu trữ dữ liệu.

 

Sang năm 2022, iPhone 11 "quốc dân" có còn đáng mua? - 4

Chiếc iPhone gần 3 năm tuổi này vẫn chơi game tốt.

 

Hiện tại, iPhone 11 vẫn hỗ trợ cập nhật lên phiên bản iOS 15 mới nhất và tiếp tục hỗ trợ trong nhiều năm tới. Do đó, iFan mua chúng vẫn có thể được trải nghiệm các tính năng mới (nếu tương thích).

Camera sau kép đủ dùng

 

Sang năm 2022, iPhone 11 "quốc dân" có còn đáng mua? - 5

Camera sau kép 12MP vẫn cho ảnh chụp chất lượng.

 

iPhone 11 chỉ có camera sau kép 12MP tương tự iPhone XS, nhìn chung khá lép vế khi so sánh với điện thoại cận cao cấp hiện tại (có từ 3 - 4 camera). Chúng chỉ có thể chụp ảnh chân dung, ảnh ban đêm – Night Mode, không có khả năng chụp ảnh cận cảnh hay chụp ảnh góc siêu rộng – những chế độ phổ biến hiện nay. Bù lại, chất lượng ảnh trên máy vẫn khá ổn định, vừa đủ sắc nét.

Tuổi thọ pin

Apple trang bị cho iPhone 11 viên pin dung lượng 3110 mAh, cung cấp thời lượng khoảng 1 ngày. Điện thoại chỉ hỗ trợ sạc nhanh tối đa 18W (mua ngoài), nhìn chung vẫn lép vế hơn nhiều so với các điện thoại Android – công suất sạc nhanh lên tới 25W, 33W thậm chí 65W.

 

Sang năm 2022, iPhone 11 "quốc dân" có còn đáng mua? - 6

Thiết kế mặt lưng kính sang trọng.

 

Vì cùng có mặt lưng kính nên điện thoại cũng sẽ hỗ trợ sạc từ tính Magsafe - Sạc không dây

Giá bán quá cao

Tại Sang Mobile, iPhone 11 đang có mức giá giảm mạnh trong năm 2022 chỉ với 10,79 triệu đồng cho dung lượng 64GB và từ 12,49 triệu cho dung lượng 128GB. Tại Sang Mobile có đủ màu và đủ các phiên bản dung lượng cho bạn thà hồ thoải mái lựa chọn iPhone 11 yêu thích.

Tạm kết

Nếu thích sở hữu một chiếc smartphone có hiệu năng tốt và không yêu cầu phức tạp về nhiếp ảnh thì iPhone 11 dành cho bạn. iPhone 11 vẫn rất thời trang, sang trọng, cấu hình mạnh mẽ và được Apple hỗ trợ sử dụng từ 5-6 năm nữa.

 

Facebook Youtube Top