hello
Giỏ hàng

Nóng: Face ID trên iPhone 13 có thể mở khoá ngay cả khi người dùng đeo khẩu trang?

Nếu điều này trở thành sự thật, thì sự quay trở lại của Touch ID trên các thiết bị iPhone gần như là không thể xảy ra!

 

Tin vui này đến từ một cái tên khá quen thuộc trong giới thạo tin - Jon Prosser. Theo đó, một nguồn tin nội bộ của Apple tiết lộ rằng, tính năng Face ID trên iPhone 13 sẽ được nâng cấp.

Cụ thể, các nhân viên tại Apple đang được yêu cầu đeo khẩu trang và kính mát để thử nghiệm tính năng mở khoá bằng khuôn mặt Face ID trên cụm cảm biến TrueDepth mới. Những trường hợp thử nghiệm cũng rất chi tiết, từ môi trường trong nhà đến ngoài trời, nhân viên cũng được yêu cầu đeo nhiều loại khẩu trang và kính khác nhau.

 

Nóng: Face ID trên iPhone 13 có thể mở khoá ngay cả khi người dùng đeo khẩu trang? - Ảnh 1.

Hình ảnh render cụm cảm biến TrueDepth đang được thử nghiệm (Nguồn ảnh:FrontPageTech)

 

Có thể thấy, Apple đang bắt đầu quá trình đào tạo hệ thống trí tuệ nhân tạo để giúp tính năng Face ID có thể mở khoá được thiết bị ngay cả khi một phần khuôn mặt bị che khuất. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi một thời gian rất dài để AI "dung nạp" đủ lượng dữ liệu để có thể hoạt động được trong thực tế.

Hiện chưa rõ Apple đã bắt đầu nghiên cứu cụm cảm biến TrueDepth mới này vào thời điểm nào và quá trình đào tạo AI đã diễn ra trong bao lâu. Do đó, việc kết luận tính năng này sẽ được mang lên iPhone 13 của Jon Prosser là tương đối vội vàng.

Nóng: Face ID trên iPhone 13 có thể mở khoá ngay cả khi người dùng đeo khẩu trang? - Ảnh 3.

Nóng: Face ID trên iPhone 13 có thể mở khoá ngay cả khi người dùng đeo khẩu trang? - Ảnh 3.

Có thể thấy cách sắp xếp các thành phần bên trong cụm cảm biến TrueDepth mới khác biệt khá nhiều so với các thế hệ trước

 

Face ID là phương pháp bảo mật tiên tiến nhất của Apple cho đến thời điểm hiện tại. Tính năng này hoạt động bằng cách sử dụng cụm cảm biến TrueDepth, bắn ra một chùm tia hồng ngoại để vẽ bản đồ 3D gương mặt của chúng ta, từ đó cung cấp khả năng mở khoá bằng khuôn mặt. Ban đầu, Face ID được thiết kế để tránh mở khoá khi người dùng đang đeo mặt nạ hoặc khẩu trang. Tuy nhiên, khi đại dịch COVID-19 bùng nổ trên toàn cầu, chúng ta mới thật sự thấy được sự bất tiện của tính năng này.

 

Nóng: Face ID trên iPhone 13 có thể mở khoá ngay cả khi người dùng đeo khẩu trang? - Ảnh 4.

Face ID trong đại dịch COVID-19 thật sự là một thảm hoạ

 

Trong bản cập nhật iOS 14.5 vừa ra mắt vào tháng 4 vừa qua, "Táo Khuyết" đã cho phép người dùng mở khoá iPhone bằng đồng hồ thông minh Apple Watch mà không cần sử dụng đến Face ID. Tuy nhiên, phương pháp này tồn tại quá nhiều bất cập và không phải người dùng iPhone nào cũng đeo kèm một chiếc Apple Watch trên tay.

Vì vậy, thông tin Apple đang thử nghiệm một cụm cảm biến mới cho khả năng mở khoá ngay cả khi đeo khẩu trang là một tín hiệu đáng mừng đối với những người dùng iPhone trên toàn thế giới. Tuy nhiên, để biết tin đồn này có thành hiện thực hay không, phải đến sự kiện ra mắt iPhone 13 vào tháng 9 tới đây thì mới rõ ngọn ngành.

 

Theo: 9to5mac

Facebook Youtube Top