hello
Giỏ hàng

Những nguyên nhân và cách xử lý tình trạng iPhone bị nóng

Nếu trong quá trình sử dụng, chiếc điện thoại Iphone của bạn bị nóng một cách bất thường và kéo dài, rất có thể máy đang gặp vấn đề hoặc các lỗi nghiêm trọng. Hãy cùng tìm hiểu xem nguyên nhân khiến Iphone bị nóng là gì trong bài viết ngay sau đây.


Iphone bị nóng máy và nhanh hết pin

Chiếc điện thoại Iphone của bạn khi sử dụng mà bị nóng máy cùng với pin tụt nhanh không kiểm soát. Rất có thể máy của bạn đang có phần mềm nào đó chạy ngầm gây ra tình trạng pin sụt nhanh khiến cho máy bị nóng. Ngoài ra nếu như Iphone cập nhật có thể gây ra những xung đột về phần mềm khiến máy bị nóng và nhanh hết pin.

Cách khắc phục: Hãy tìm hiểu xem phần mềm nào đang chạy ngầm gây hại cho máy thì tắt hoặc xóa bỏ nó đi. Nếu như tình trạng vẫn tiếp tục thì bạn nên mang máy đi bảo hành hoặc nhờ nhân viên kỹ thuật sửa chữa.


Iphone bị nóng là do đâu? Các nguyên nhân và cách xử lý - 1

Iphone bị nóng máy khi sạc

Nếu như trong quá trình sạc mà chiếc điện thoại Iphone bị nóng, nhất là ở phía sau máy. Rất có thể nguồn điện mà bạn sử dụng để sạc máy đang không ổn định, hoặc là củ sạc và dây sạc của máy không chính hãng, kém chất lượng sẽ dẫn đến việc sạc máy bị nóng. Đặc biệt, nếu như bạn vừa sử dụng máy vừa sạc thì hiển nhiên là chiếc Iphone của bạn sẽ bị nóng lên.

Cách khắc phục: Hãy thay thế củ sạc và dây sạc chính hãng để đảm bảo quá trình sử dụng máy được tốt nhất và không gây nóng trong quá trình sạc. Ngoài ra bạn đừng nên vừa sử dụng máy vừa sạc, có thể gây ra tình trạng cháy nổ nguy hiểm cho bản thân.


Iphone bị nóng là do đâu? Các nguyên nhân và cách xử lý - 2


Iphone bị nóng gần camera

Điện thoại Iphone khi sử dụng hay bị nóng gần khu vực camera. Đây là tình trạng phổ biến và thường xảy ra ở hầu hết các dòng điện thoại Iphone hiện nay. Nguyên nhân chính của tình trạng này có thể là do sự xung đột phần mềm đang hoạt động, phần mềm chạy ngầm hoặc hệ điều hành đã cũ gây ra sự mất ổn định cho máy.

Cách khắc phục: Hãy xóa bỏ các phần mềm cũ, nâng cấp lên phiên bản mới nhất hoặc cập nhật hệ điều hành mới cho chiếc điện thoại Iphone của bạn. Như vậy tình trạng Iphone bị nóng gần camera sẽ phần nào được giải quyết.


iPhone X rất đắt nhưng giá bán của nó vẫn chỉ đáng "xách dép" cho những  chiếc iPhone này


Iphone bị nóng rồi tắt nguồn

Điện thoại Iphone bị nóng lên rồi một lúc sau tự tắt nguồn là một tình trạng không hề hiếm gặp với bất kỳ người sử dụng nào. Nguyên nhân chủ yếu là do điện thoại của bạn đã phải hoạt động liên tục cường độ cao trong suốt một thời gian dài. Điều đó sẽ khiến nhiệt độ trong máy tăng dần và đến một lúc nào đó không thể thoát ra được hết nữa. Từ đó Iphone bị nóng rồi tắt nguồn, khiến phần lưng của máy khi chạm vào có cảm giác nóng rát cả tay.

Cách khắc phục: Không nên để máy hoạt động với cường độ quá cao trong thời gian dài liên tục. Thường xuyên khởi động lại máy sau khi đã sử dụng một thời gian để làm mới lại các tác vụ sử dụng. Ngoài ra bạn có thể mang máy đến các trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa để nhân viên kỹ thuật kiểm tra thật kỹ tình trạng, tránh phát sinh những hỏng hóc không đáng có.


Iphone không lên nguồn. Nguyên nhân và cách khắc phục.


Iphone bị nóng khi chơi game hoặc xem phim

Mỗi khi bạn chơi game hoặc xem phim, chiếc điện thoại Iphone của bạn bị nóng lên bất thường đằng sau lưng, khi không còn thao tác máy lại nguội trở lại. Nguyên nhân là do máy không được tối ưu tốt để chơi được game, phần cứng đã sụt giảm hiệu năng hoạt động khiến máy luôn nóng mỗi khi chạy ứng dụng. Hoặc tệ nhất có thể là do sự xung đột hệ điều hành phiên bản hiện tại với các phần mềm cài đặt bên trong của máy.

Cách khắc phục: Bạn nên cập nhật hệ điều hành cho máy lên phiên bản tốt nhất để tránh bị xung đột phần mềm gây ra nóng máy. Hoặc bạn có thể tắt bớt các ứng dụng đang chạy ngầm trong máy mỗi khi định chơi game hoặc xem phim, để cho điện thoại Iphone của bạn tập trung hiệu năng tối ưu nhất.


Làm sao để chơi game trên điện thoại không bị giật lag, nóng máy?


Một số biện pháp khắc phục khác khi Iphone bị nóng

Bên cạnh những nguyên nhân và cách khắc phục đã đề cập ở trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm một vài biện pháp để hạn chế bớt tình trạng điện thoại Iphone bị nóng như sau:

- Tắt bỏ hết các ứng dụng và tác vụ đang chạy ngầm trên điện thoại của bạn.

- Thoát kết nối wifi, dữ liệu di động mỗi khi không sử dụng máy.

- Không nên sử dụng Iphone quá nhiều trong ngày để tránh giảm tuổi thọ pin cũng như phần cứng của máy.

- Chỉ sử dụng những phụ kiện chính hãng đi kèm với sản phẩm như cáp sạc, dây, tai nghe,...

- Luôn cập nhật phiên bản nâng cấp hệ điều hành Iphone mới nhất.

- Nếu áp dụng tất cả các biện pháp khắc phục mà điện thoại Iphone vẫn bị nóng, hãy mang máy đến trung tâm bảo hành để nhờ nhân viên kỹ thuật kiểm tra và khắc phục.

Facebook Youtube Top