hello
Giỏ hàng

Những lý do đáng để người dùng nâng cấp lên iPhone 13

Dưới đây là những tính năng sẽ có trên dòng iPhone 13 khiến người dùng phấn khích.

 

iPhone 13 đã là chủ đề của vô số tin đồn gần đây mặc dù còn vài tháng nữa Apple mới tung ra dòng iPhone mới. Sắp tới, iOS 15 mới của Apple sẽ hoạt động trên các thiết bị cầm tay từ iPhone 7. Và đối với nhiều người, iPhone hiện tại đã "đủ tốt", vì vậy Apple sẽ phải đưa ra những tính năng đặc biệt để thuyết phục người dùng nâng cấp lên iPhone 13.

Dưới đây là những nâng cấp dự kiến có trên dòng iPhone 13.

Camera iPhone 13: Thuật toán chụp ảnh tốt hơn

Thực tế cho thấy, hình ảnh chụp thiên văn từ iPhone 11 Pro Max và iPhone 12 Pro Max không hề ổn. Có tin đồn cho rằng Apple đang nâng cấp thuật toán cho dòng iPhone 13 theo hai cách.

 

Những lý do đáng để người dùng nâng cấp lên iPhone 13 - 1

Các tùy chọn màu dự kiến trên iPhone 13 Pro.

 

Đầu tiên, iPhone 13 có thể cung cấp các tính năng chụp ảnh thiên văn, giúp người dùng chụp được những bức ảnh bầu trời đêm đẹp hơn nhiều. Thêm vào đó, iPhone 13 có thể quay video ở chế độ chân dung, vì vậy có thể tận hưởng cùng một hiệu ứng bokeh có sẵn trên ảnh.

Màn hình 120Hz: ProMotion trên iPhone 13 Pro

Tính năng này được cho là giới hạn ở iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max nhưng chúng vẫn có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong trải nghiệm người dùng tổng thể. Màn hình ProMotion 120Hz trên cặp iPhone 13 Pro sẽ cho phép cuộn mượt mà hơn và chơi game tốt hơn trên các tựa game được hỗ trợ cũng như phát video linh hoạt hơn.

 

Những lý do đáng để người dùng nâng cấp lên iPhone 13 - 3

Cặp iPhone 13 Pro/ iPhone 13 Pro Max sẽ được trang bị màn hình LTPO.

 

Apple đang chậm chân về công nghệ này nhưng tin tốt là hãng sẽ sử dụng cùng một công nghệ LTPO có trong Galaxy S21 Ultra. Điều này sẽ cho phép màn hình tự động điều chỉnh tốc độ làm mới màn hình xuống 1Hz để tiết kiệm điện năng.

Pin lớn hơn

Nguồn tin đến từ Trung Quốc cho hay, “gia đình” iPhone 13 sẽ có pin lớn hơn. Đây là một vấn đề lớn, vì kết quả thời lượng pin của iPhone 12 không được tốt.

Nếu tin đồn về pin là đúng, iPhone 13 mini sẽ có pin 2.406 mAh, tăng từ 2.227 mAh trên iPhone 12. Bộ đôi iPhone 13 và iPhone 13 Pro đều sẽ tăng lên 3.095 mAh (tăng từ 2.805 mAh). Cuối cùng, iPhone 13 Pro Max sẽ có viên pin dung lượng 4.352 mAh (so với 3.687 mAh).

Touch ID trên màn hình iPhone 13

Tất nhiên, tính năng quét khuôn mặt Face ID rất hữu ích nhưng việc sử dụng Touch ID vẫn rất tiện lợi và iPhone 13 được đồn đoán sẽ cung cấp cảm biến vân tay Touch ID tích hợp vào màn hình. Khi việc đeo khẩu trang dần trở thành thói quen thì việc sử dụng vân tay để mở khóa sẽ tiện lợi hơn.

iPhone 13 còn những gì hấp dẫn khác?

Giống như bất kỳ lần ra mắt iPhone mới nào, người dùng luôn được tận hưởng sức mạnh của bộ xử lý mới và A15 Bionic được đồn đoán sẽ tăng tốc độ của dòng iPhone 13. Nhưng Apple đã có điện thoại nhanh nhất hiện nay, vì vậy giới công nghệ không biết mức tăng hiệu suất này sẽ ấn tượng như thế nào.

 

Những lý do đáng để người dùng nâng cấp lên iPhone 13 - 4

Thiết kế cạnh phẳng sẽ vẫn được giữ nguyên trên dòng iPhone 13.

 

Người dùng có thể kỳ vọng được trải nghiệm tốc độ 5G nhanh hơn, vì dòng iPhone 13 sẽ được trang bị modem Qualcomm mới. Bản cập nhật iOS 15 cũng chứa các tinh chỉnh dành riêng cho 5G để tăng tốc độ sao lưu iCloud, đồng bộ Apple TV Plus và đồng bộ hóa ảnh.

Một nâng cấp đáng nói khác là “tai thỏ” nhỏ hơn trên iPhone 13. Thêm vào đó, cảm biến LiDAR sẽ được nâng cấp nhiều hơn. Vì thế, chúng có thể đạt được hiệu suất lấy nét tự động và AR tốt hơn. Cuối cùng, dòng sản phẩm iPhone 13 cũng sẽ cung cấp một số màu mới: đen mờ, cam và hồng.

Tạm kết

Nhìn chung, cải tiến thuật toán chụp ảnh, pin khỏe hơn, Touch ID và màn hình 120Hz (đối với các mẫu iPhone Pro) sẽ là những nâng cấp iPhone 13 đáng để iFan chờ đợi.

Facebook Youtube Top