hello
Giỏ hàng

Những điều không nên làm khi sử dụng iPhone, dừng ngay khi bạn có làm một trong số chúng nhé

Điều không nên làm khi sử dụng iPhone

 

Sử dụng iPhone đã lâu và đột nhiên bạn nhận ra chiếc điện thoại của mình đang có dấu hiệu xuống cấp.Nhưng bạn có biết rằng nguyên do của điều này đều là từ thói quen sử dụng máy hằng ngày khiến máy của bạn trở nên hư hỏng. Dưới đây là 5 điều không nên làm khi sử dụng iPhone các bạn tham khảo nhé.

 

Điều không nên làm khi sử dụng iPhone

1. Sạc pin không tháo ốp

Hiện nay, việc iPhone được trang bị những chiếc ốp lưng siêu dày để bảo vệ máy đã không còn xa lạ gì. Tuy nhiên, không phải loại ốp nào cũng được làm từ chất liệu thoát nhiệt. Chính vì thế, khi sạc pin nhiệt độ iPhone sẽ bị tăng lên làm ảnh hưởng trực tiếp đến dung lượng pin và hư hỏng các linh kiện trong máy. Thế nên các phải nhớ phải tháo ốp ra rồi hãy sạc pin để tránh nguy cơ hư máy nhé.

 

Tháo ốp khi sạc

 

2. Không sử dụng độ sáng tự động

Độ sáng tự động sẽ giúp tối ưu hóa việc điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp thay vì làm theo cách thủ công thông thường. Tính năng này sẽ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình thiết bị một cách phù hợp nhất cho trải nghiệm dựa trên ánh sáng xung quanh cho dù bạn ở bất kỳ đâu, tránh hao pin và giúp tuổi thọ của màn hình tăng cao.

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Trợ năng.

 

Trợ năng

 

Bước 2: Chọn mục Màn hình & Cỡ chữ > bật Độ sáng tự động.

 

Độ sáng tự động

 

3. Sử dụng bộ sạc không phù hợp

Apple khuyến khích người dùng sử dụng các phụ kiện chính hãng từ nhà Táo. Trong đó có củ sạc là vì chúng được thiết kế chế độ tự ngắt khi pin đầy 100% còn các dây cáp sạc rẻ tiền khác thì không. Dây sạc khác sẽ dẫn đến iPhone của bạn hư hỏng và nguy hiểm nhất sẽ phát nổ, nên các bạn hãy dùng sạc, cáp chính hãng của Apple nhé.

 

Sử dụng bộ sạc theo máy

 

4. Sử dụng đến khi tắt nguồn

Nhiều lúc iPhone thông báo pin yếu và còn 20%, tuy vậy người dùng lại tiếp tục dùng cho đến khi tắt nguồn máy, điều này dẫn đến việc pin của máy bị hư hỏng và đặc biệt hơn iPhone sẽ xuống cấp rất nhanh từ linh kiện phần cứng cho đến xung đột các phần mềm của máy. Vì vậy hãy cắm sạc ngay khi máy bảo pin yếu nhé.

 

Sử dụng đến lúc tắt nguồn

 

5. Liên tục sử dụng khi iPhone quá nóng

Nhiệt độ lý tưởng dành riêng cho iPhone là khoảng từ 16,6 – 22 độ C. Vì vậy, việc sử dụng iPhone khi nhiệt độ máy quá cao sẽ gây nên những tác hại không thể biết trước được, giảm tuổi thọ máy, hư hỏng nặng các linh kiện bên trong. Hãy để ý khi máy nóng và tránh sử dụng chúng đang trong giai đoạn bốc hỏa đó nhé.

 

Không nên sử dụng khi máy nóng

 

Và trên đây là 5 điều bạn nên tránh xa khi sử dụng iPhone nhé. Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích, xin hay để lại like và bình luận ở bên dưới nhé.

Nếu chiếc điện thoại bạn đang sử dụng đã quá cũ và lỗi thời và muốn đổi lên đời một chiếc điện thoại mới? Vậy thì thay ngay bằng một chiếc iPhone mới hơn tại Sang Mobile bằng cách click ngay vào: SALE SỐC IPHONE CHÀO MỪNG LỄ LỚN

Facebook Youtube Top