hello
Giỏ hàng

Những "bom tấn" của Apple sẽ gây chao đảo thị trường năm nay

Năm nay, “Nhà Táo” sẽ tung hàng loạt các sản phẩm bá đạo: iPhone 15, Tai nghe AR/VR, v.v.

Apple chưa từng hé lộ thông tin về các sản phẩm mới trước khi công bố chúng nên giới công nghệ không thể biết chính xác điều gì sẽ xảy ra trong kế hoạch sản xuất năm 2023 của hãng.

 

CEO Apple - Tim Cook và iPhone 14 Pro Max.

 

Tuy nhiên, một số thiết bị có xu hướng xuất hiện vào cùng thời điểm hàng năm. Các tin đồn cũng vẽ nên bức tranh về các tiện ích/ sản phẩm tiềm năng có thể xuất hiện trong suốt năm 2023.

Nếu các báo cáo chính xác, năm 2023 sẽ đánh dấu một cột mốc mới cho dòng sản phẩm của Apple.

Dưới đây là những sản phẩm đáng mong đợi của Apple vào năm nay dựa trên các thông tin, tin đồn từ trước tới nay.

 

iPhone 15 Series

Apple thường công bố dòng iPhone mới vào tháng 9 và năm nay sẽ không phải ngoại lệ. Một trong số những thay đổi quan trọng nhất trên iPhone 15 Series là việc chuyển từ cổng sạc Lightning sang USB-C. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu Apple có chấp nhận hoàn toàn việc chuyển đổi sang USB-C trên toàn bộ dòng iPhone 15 hay không.

 

iPhone 15 Series sẽ ra mắt vào mua thu năm nay.

 

Đồng thời, khu vực Dynamic Island sẽ có mặt trên tất cả các mẫu iPhone 15. Thêm vào đó, Apple có thể bổ sung nhiều tính năng hơn cho iPhone 15 Pro để phân biệt với các phiên bản tiêu chuẩn. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities, iPhone 15 Pro Max sẽ được bổ sung một ống kính tiềm vọng mới với khả năng zoom quang học tốt hơn và các nút cảm ứng cho cặp iPhone 15 Pro.

 

Tai nghe Apple AR/VR

Theo Bloomberg, tai nghe thực tế hỗn hợp được mong đợi từ lâu của Apple sẽ ra mắt vào tháng 6, mở rộng danh mục sản phẩm của hãng kể từ Apple Watch. Tai nghe dự kiến sẽ kết hợp các yếu tố của thực tế tăng cường, đặt đồ họa kỹ thuật số trên môi trường thế giới thực (tương tự như trò chơi Pokemon Go trên smartphone) và thực tế ảo, mang đến cho người dùng môi trường đồ họa 360 độ như Meta Quest 2.

 

Ảnh minh hoạ.

 

Tuy nhiên, tai nghe của Apple sẽ rất đắt. Theo báo cáo của Bloomberg, giá của thiết bị này có thể chạm mốc 3.000 USD (tương đương 70,77 triệu đồng), sẽ chạy trên một loại phần mềm mới - về cơ bản là phiên bản 3D của giao diện iPhone. Báo cáo cho biết, sản phẩm sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chip M2 của Apple – hiện có trên dòng MacBook.

Những “gã khổng lồ” công nghệ từ Meta đến Sony, Microsoft đều đã thử sức với thực tế ảo hoặc tăng cường. Kỳ vọng, sản phẩm VR đầu tiên của Apple có thể phổ biến công nghệ này.

 

Dòng đồng hồ Apple Watch Series 9

Giống như iPhone, Apple thường công bố các mẫu Apple Watch mới vào mùa thu. Tuy nhiên, năm nay, Apple Watch Series 9 sẽ chỉ là bản nâng cấp khiêm tốn hơn.

 

Apple Watch 9 sẽ có ít nâng cấp so với bản tiền nhiệm.

 

Năm ngoái, ngoài việc bổ sung cảm biến nhiệt độ và phát hiện tai nạn ô tô, Apple Watch Series 8 rất giống với Apple Watch Series 7. Bù lại, Apple đã giới thiệu nhiều tính năng mới hơn thông qua các bản cập nhật phần mềm thay vì thay đổi phần cứng trong những năm gần đây. Các chuyên gia công nghệ hy vọng, Apple Watch Series 9 sẽ thừa hưởng một số tính năng từ Apple Watch Ultra, đặc biệt là nút Hành động tiện dụng.

 

iMac mới

Ảnh minh hoạ.

 

Theo Bloomberg, chiếc iMac tiếp theo của công ty đang ở giai đoạn phát triển nâng cao, có thể ra mắt vào nửa cuối năm nay. Máy tính sẽ chạy trên bộ xử lý M3 - một bước tiến so với chip M2 trên MacBook Pro và MacBook Air hiện tại. Thiết bị sẽ có màn hình 24 inch giống như phiên bản 2021 và có nhiều phiên bản màu sắc, đi kèm một số thay đổi về thiết kế bên trong.

 

Mac Pro với M2 Ultra

Theo Bloomberg, Apple cũng đang chuẩn bị ra mắt phiên bản mới của Mac Pro cùng bộ xử lý M2 Ultra - phiên bản chip kế nhiệm của M1 Ultra. Con chip này sẽ có 24 lõi CPU, 76 lõi đồ họa và bộ nhớ 192GB.

 

Mac Pro cùng bộ xử lý M2 Ultra cũng sẽ được giới thiệu trong năm nay.

 

Báo cáo cho hay, “siêu phẩm” này sẽ ra mắt vào khoảng cuối mùa xuân và mùa hè. Nhiều khả năng, máy tính sẽ có mặt tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple – WWDC 2023, dự kiến diễn ra vào tháng 6.

 

MacBook Air 15 inch

Máy tính xách tay siêu nhẹ của Apple với kích thước 15 inch lần đầu tiên sẽ ra mắt trong năm nay. Bloomberg báo cáo, MacBook Air 15 inch nằm trong lộ trình sản phẩm năm 2023 của Apple. Một chiếc MacBook Air 13 inch mới cũng đang trong quá trình sản xuất.

Hai máy tính xách tay này sẽ ra mắt vào cuối mùa xuân hoặc mùa hè.

 

MacBook Air 15 inch sẽ được trình làng vào năm nay.

 

Các nguồn tin, tin đồn và báo cáo cho thấy, 2023 sẽ là một năm bản lề đối với dòng máy tính của Apple. Nếu “Nhà Táo” công bố tai nghe thực tế hỗn hợp đầu tiên của mình, công chúng sẽ thấy được tầm nhìn của công ty đối với tương lai của máy tính.

Trước đó, Giám đốc điều hành Apple - Tim Cook đã lên tiếng về tiềm năng đối với thực tế tăng cường. Sự xuất hiện của chip Apple silicon trong Mac Pro cũng sẽ đánh dấu việc “ông trùm” công nghệ hoàn thành quá trình chuyển đổi sang chip tự thiết kế cho dòng sản phẩm của mình.

Facebook Youtube Top