hello
Giỏ hàng

Người xài iPhone lâu năm cũng chưa chắc biết 10 tính năng này

10 tính năng trên iphone mà bạn chưa biết

Tôn chỉ của Apple khi ra mắt iOS: “Tạo ra một hệ điều hành thật đơn giản để bất cứ ai đều có thể sử dụng.” Nhưng nếu biết trải nghiệm iPhone một thời gian, bạn sẽ nhận ra rằng những gì Apple nói chỉ là bề nổi. Hệ điều hành iOS đẳng cấp là bởi sở hữu rất nhiều tính năng ẩn mà các hãng đối thủ không có. Bài viết sẽ đưa những tính năng ẩn này ra ánh sáng để mọi người hiểu rằng sài iPhone đáng đồng tiền bát gạo như thế nào.


1. Gửi tin nhắn bằng giọng nói với iMessage

Ứng dụng iMessage đã quá nổi tiếng, nếu gia đình và người yêu của bạn sử dụng iMessage để liên lạc, hãy thử gửi cho họ một tin nhắn thoại.

Voice message

Trong cửa sổ chat, bạn sẽ thấy biểu tượng Micro bên cạnh ô nhập tin nhắn. Chạm và giữ, nói tin nhắn của bạn và vuốt lên để gửi nó cùng. Hoặc nếu lười giữ, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Micro và kéo nó sang trái. Rất đơn giản phải không.


2. Gửi tin nhắn và video tự hủy

Bạn có thể gửi các đoạn tin nhắn thoại và video hết hạn xem trong 2 phút bằng cách vào Cài đặt > Tin nhắn và di chuyển xuống phía dưới sẽ thấy phần Tin nhắn âm thanh. Bạn có thể chọn thời gian hết hạn xem sau 2 phút hoặc không bao giờ trong mục Hết hạn.

gửi tin nhắn tự hủy


3. Sử dụng cử chỉ nhanh giữa các app với 3D Touch

chuyển đổi nhanh giữa các app

Trên iPhone, có một cử chỉ 3D Touch để mở trình đa nhiệm ứng dụng. Nhấn sâu hơn ở cạnh trái của màn hình và vuốt một chút để mở trình chuyển đổi ứng dụng. Vuốt nhanh cạnh phải để chuyển sang ứng dụng được sử dụng cuối cùng.


4. Sử dụng Mail trên iPhone một cách chuyên nghiệp

Nếu bạn có nhiều tài khoản Email trong ứng dụng Mail, nó có thể hơi lộn xộn. Có một cách để lọc tất cả các thư, ngay từ chế độ xem danh sách. Khi bạn xóa Mail trong hộp thư đến của mình, hãy nhấn vào biểu tượng kênh ở góc dưới bên trái. Từ đây, bạn có thể ngay lập tức chuyển đổi giữa các tài khoản hoặc bộ lọc khác nhau của mình bằng email được gắn cờ. Bạn có thể chọn chỉ xem Email có tệp đính kèm hoặc chỉ từ VIP.

Bộ lọc Mail

Cũng giống như Safari, Mail chứa đầy những cử chỉ và tính năng ẩn đằng sau những hành động nhấn. Nhấn và giữ nút soạn thảo sẽ hiển thị tất cả các bản nháp, nhấn giữ vào nút xóa sẽ hiển thị cả hai tùy chọn xóa và lưu trữ.


5. Nhờ Siri nhắc nhở nếu bạn hay quên

Chắc chắn rằng bạn đã sử dụng Siri, và có thể bạn Siri chưa hữu dụng lắm. Nhưng hiện tại, Siri đã học được rất nhiều điều mới có thể giúp bạn làm nhiều việc hiệu quả hơn.

Siri nhắc nhở

Ví dụ, mở một trang Safari, đưa Siri lên và yêu cầu cô ấy nhắc nhở về một việc làm vào ngày mai, và cô ấy sẽ cùng với một liên kết đến trang. Bạn cũng có thể yêu cầu Siri thêm mọi thứ vào ứng dụng Nhắc nhở hoặc Ghi chú mới.


6. Làm mới mục Xem hôm nay

Xem hôm nay chính là một cú vuốt sang phải từ Màn hình khóa và Màn hình chính. Tuy còn ít được chú ý, nhưng mục Xem hôm nay sẽ được cải thiện rất nhiều nếu bạn tải về những ứng dụng thông báo này trên App Store: Widget CalendarPcalc LiteStacks Currency ConverterLauncher WidgetWorld Clock Today WidgetDark Sky.

View Today

Sau đó, vuốt sang phải từ Màn hình khóa và Màn hình chính để mở Xem hôm nay. Kéo xuống dưới cùng, chọn Chỉnh sửa, bật tất cả các tiện ích này và sắp xếp chúng theo cách bạn muốn.


7. Theo dõi tình trạng sức khỏe bằng iPhone

Nếu bạn chưa bao giờ mở ứng dụng Sức khỏe trên iPhone, bạn đang bỏ lỡ một lợi ích lớn đấy. Ứng dụng Sức khỏe sử dụng bộ đồng xử lý chuyển động được tích hợp trong iPhone. Nó sẽ cho bạn biết đã đi bao nhiêu bước, quãng đường đi bộ và chạy.

Health on iPhone

Thêm vào đó, ứng dụng Sức khỏe có thể biến thành một kho lưu trữ mọi thứ liên quan đến sức khỏe và thể lực của bạn. Bạn có thể dễ dàng theo dõi cân nặng. Và nếu bạn có kết nối mạng, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe.


8. Quét tài liệu với ứng dụng Ghi chú

Bạn có thể chuyển tài liệu từ hình ảnh thành văn bản chỉ với ứng dụng Ghi chú. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Bước 1. Mở ứng dụng Ghi chú và tạo ghi chú mới.

Bước 2. Chạm vào dấu cộng trên thanh công cụ và chọn Quét tài liệu.

Bước 3. Để máy ảnh iPhone trước đồ vật chứa văn bản và ứng dụng sẽ tự động nhận dạng và chụp nó. Bạn có thể chụp nhiều tài liệu trong chế độ xem này.

Bước 4. Sau khi lưu, hình ảnh bây giờ sẽ hiển thị trong ghi chú. Bạn có thể xuất dưới dạng PDF bằng nút Chia sẻ.

scan documents in Notes


9. Có một giấc ngủ khoa học với Đồng hồ iPhone

Lần tới khi bạn mở ứng dụng Đồng hồ để đặt báo thức, hãy nhấn vào phần Giờ đi ngủ ở giữa. Tính năng nhỏ này có thể giúp bạn đi ngủ vào một thời điểm thích hợp. Nói với Đồng hồ iPhone thời gian bạn muốn thức dậy và bạn muốn ngủ bao nhiêu giờ, và nó sẽ tự động nhắc nhở bạn khi đến giờ đi ngủ.

giờ đi ngủ


10. Sử dụng tính năng Universal Clipboard

Tính năng này sẽ giúp ích nếu bạn muốn sao chép thứ gì đó từ iPhone sang Mac hoặc từ iPad sang iPhone. Dĩ nhiên, các thiết bị Apple của bạn phải cùng một tài khoản iCloud, sau đó kích hoạt tính năng Continuity.

Universal Clipboard

Universal Clipboard cho phép bạn sao chép một văn bản hoặc ảnh từ iPhone và dán trực tiếp lên các thiết bị khác, chẳng hạn máy Macbook. Đối với thiết bị di động như iPhone và iPad, bạn cần phải kích hoạt tính năng Handoff bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Handoff. Lưu ý: bạn cũng cần phải kết nối các thiết bị thông qua Bluetooth và Wifi.

Apple iPhone

Hi vọng những tính năng của iPhone mà Thế Giới Di Động đã chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích nhiều cho các bạn. Các bạn muốn có thêm những thông tin bổ ích như thế này, hãy ấn like và chia sẻ cảm nghĩ của mình ở phần bình luận bên dưới nhé.

Facebook Youtube Top