hello
Giỏ hàng

Nếu bạn đang dùng iPhone cần loại bỏ ngay thói quen sạc pin này

Nếu muốn kéo dài tuổi thọ cho iPhone, người dùng nên bỏ ngay thói quen này khi sạc pin!

 

Mỗi người đều giữ một thói quen sạc pin iPhone cho riêng mình. Tuy nhiên, có một phương pháp sạc iPhone sẽ gây bất lợi cho tuổi thọ pin. Theo các chuyên gia, người dùng iPhone nói riêng hoặc smartphone nói chung nên tháo vỏ bảo vệ khi sạc pin điện thoại.

 

Người dùng iPhone cần loại bỏ ngay thói quen sạc pin này - 1

Ảnh minh hoạ.

 

Thực tế, Apple đã lên tiếng cảnh báo rõ ràng về hành vi này trên trang web của mình, mục Pin – Battery, nhắc nhở người dùng "tháo vỏ bảo vệ trong khi sạc." Hãng nhấn mạnh, nếu điện thoại nóng lên rõ rệt khi sạc, người dùng nên lấy ốp/ vỏ bảo vệ ra khỏi điện thoại.

Hãy tháo vỏ bảo vệ khi sạc pin cho iPhone

Mới đây, TikToker David Eluemunoh đã chia sẻ nội dung có liên quan tới tuổi thọ pin iPhone khi sạc pin. Anh khẳng định, việc giữ vỏ bảo vệ khi sạc pin chính là lý do khiến iPhone ngừng sạc ở mức 80% thay vì sạc đầy.

Trang web của Apple có rất nhiều khuyến nghị tiết kiệm pin khác, người dùng cần lưu ý. Nếu có dự định cất thiết bị trong thời gian dài, người dùng không nên sạc đầy hoặc để pin cạn kiệt hoàn toàn. Khi được sạc đầy pin, thiết bị sẽ thực sự mất dung lượng theo thời gian và giảm tuổi thọ của pin. Nếu cạn pin quá lâu, điện thoại có thể chuyển sang "trạng thái xả" và "không thể sạc" trở lại.

 

Người dùng iPhone cần loại bỏ ngay thói quen sạc pin này - 2

Người dùng nên tháo vỏ bảo vệ hoặc ốp khi sạc pin cho iPhone.

 

Ngoài ra, để bảo vệ pin điện thoại, người dùng iPhone nên "tránh nhiệt độ cao hoặc môi trường khắc nghiệt" (dưới 32 độ F hoặc trên 95 độ F). Thêm nữa, iFan nên sử dụng Chế độ năng lượng thấp – Low Power Mode hoặc tối ưu hóa cài đặt độ sáng để tiết kiệm pin cho iPhone của mình.

Facebook Youtube Top