hello
Giỏ hàng

Nên chọn iPhone 13 Pro cấu hình mạnh hơn hay iPhone 12 Pro Max màn hình to hơn?

So với iPhone 12 Pro Max thì iPhone 13 Pro có những cải tiến đáng kể. Tuy nhiên, iPhone 12 Pro Max vẫn là một thiết bị rất tốt. Vậy nên mua iPhone 13 Pro hay iPhone 12 Pro Max thời điểm này? Mời bạn cùng tìm câu trả lời qua bài viết này của chúng tôi nhé.
 
Hiện tại mức giá của hai dòng máy này chênh nhau khoảng 1,6 triệu đồng, cụ thể là iPhone 13 Pro có mức giá 16,49 triệu còn iPhone 12 Pro Max có mức giá 14,89 triệu đồng
 
 
Thiết kế

iPhone 13 Pro có thiết kế thân máy dày, phần camera to và lồi hơn

 

Thiết kế của cả hai sản phẩm này nhìn chung vẫn bao gồm màn hình notch và cụm camera hình vuông ở mặt sau. Nhưng, nếu chúng ta xét kỹ hơn một chút thì iPhone 13 Pro vẫn được Apple trang bị cho những cải tiến nhỏ như phần tai thỏ đã được làm nhỏ hơn một chút so với iPhone 12 Pro Max.

 

iPhone 12 Pro Max to hơn, nặng hơn

 

Điểm khác biệt tiếp theo đó chính là iPhone 13 Pro có thân máy dày hơn, phần camera to và lồi hơn so với thiết bị tiền nhiệm bởi cảm biến máy ảnh được cải tiến. Tuy nhiên, về kích thước thì iPhone 12 Pro Max vẫn to hơn, nặng hơn so với iPhone 13 Pro. Chính vì vậy, nếu bạn thích một chiếc smartphone có kích thước ngoại cỡ thì nên chọn thiết bị cũ.

 

Màn hình

iPhone 13 Pro được trang bị màn hình tốc độ làm mới thích ứng 120Hz

 

iPhone 13 Pro được trang bị màn hình tốc độ làm mới thích ứng 120Hz, có khả năng thay đổi chất lượng hiển thị để nâng cao trải nghiệm người dùng. Ngoài ra, độ sáng trên màn hình iPhone 13 Pro cũng cao hơn.

 

iPhone 12 Pro Max sở hữu màn hình 6.7 inch

 

Còn màn hình của iPhone 12 Pro Max có lợi thế là rộng 6.7 inch, tấm nền Super Retina XDR OLED với HDR10, Dolby Vision cùng độ phân giải 1170p nên khả năng hiển thị cũng vô cùng xuất sắc.

 

Thông số kỹ thuật và phần mềm

Để đi tìm lời giải cho câu hỏi nên mua iPhone 13 Pro hay iPhone 12 Pro Max chúng ta làm so sánh về thông số kỹ thuật và phần mềm. Theo đó, nếu như bạn thích sử dụng một chiếc smartphone có hiệu năng mạnh mẽ thì hãy chọn iPhone 13 Pro. Bởi model mới được trang bị vi xử lý Apple A15 Bionic cho hiệu suất CPU tốt hơn 50%, hiệu suất GPU tốt hơn chip A14 Bionic của iPhone 12 Pro Max.

 

Thông số cấu hình của iPhone 13 Pro hay iPhone 12 Pro Max

 

Còn về cấu hình bộ nhớ của cả hai chiếc smartphone này đều giống nhau. Tuy nhiên, iPhone 13 Pro có một chút khác biệt là có thêm biến thể thứ tư với bộ nhớ trong là 1TB. Bên cạnh đó, iPhone mới còn được cài đặt sẵn hệ điều hành iOS 15 mang lại khả năng trải nghiệm vô cùng mượt mà. Còn về phần iPhone 12 Pro Max, tuy được nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhưng chắc chắn nó sẽ không thể nhận được sự hỗ trợ lâu dài như iPhone 13.

 

Nên mua iPhone 13 Pro hay iPhone 12 Pro Max: So sánh về camera

Giao diện camera của iPhone 12 Pro Max

 

iPhone 13 Pro được nhà sản xuất trang bị những cải tiến vô cùng quan trọng về camera trước. Theo đó, các cảm biến được tích hợp ống kính khẩu độ lớn hơn, có khả năng thu nhiều ánh sáng hơn nên có thể chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng rất tốt. Bên cạnh đó, iPhone mới còn được nhà sản xuất bổ sung thêm một số tính năng giúp cải thiện chất lượng ảnh và video.

 

Camera của iPhone 13 Pro

 

Thông số phần cứng của camera giữa hai smartphone không có nhiều khác biệt, nhưng vẫn có một số thay đổi cùng phần mềm mới.

 

Thời lượng pin

Thời lượng pin của iPhone 13 Pro kém hơn iPhone 12 Pro Max

 

Nhờ được trang bị kích thước lớn nên iPhone 12 Pro Max có dung lượng pin lớn hơn, nhờ vậy mà thời gian sử dụng cũng lâu hơn so với iPhone 13 Pro. Theo đó, dung lượng pin của iPhone 12 Pro Max là 3687mAh, trong khi iPhone 13 Pro chỉ có dung lượng pin 3095 mAh. Cả hai đều có tốc độ sạc ngang nhau, nhưng iPhone 13 Pro sạc nhanh hơn vì dung lượng pin nhỏ hơn.

Hiện nay, Apple đã cho ra mắt iPhone 15 Pro Max 256GB trong tháng 9 năm 2023. Đây là 1 trong những siêu phẩm thuộc dòng cao cấp của nhà Táo đang được săn đón.

 

Kết luận

Qua bài trên chúng ta có thể nhận thấy ưu điểm của iPhone 12 Pro Max là được trang bị màn hình lớn, viên pin dung lượng lớn, còn ở những khía cạnh khác thì iPhone 13 Pro vượt trội hơn hẳn. Thiết kế của iPhone 13 Pro nhỏ gọn dễ cầm nắm, ngoài ra là màn hình đỉnh cao, hiệu năng mạnh mẽ, hệ thống camera nhiều cải tiến cùng nhiều tính năng chụp hình cao cấp. Như vậy bạn đã biết nên mua iPhone 13 Pro hay iPhone 12 Pro Max hay chưa?

Facebook Youtube Top