hello
Giỏ hàng

Nâng cấp đáng chú ý nhất trên iPhone 15

iPhone 15 có thể được trang bị lớp vỏ làm bằng titan, một loại vật liệu có độ bền rất cao. Kim loại này thường được sử dụng để sản xuất một số bộ phận trên máy bay.
 

Apple có thể sử dụng titan làm vật liệu cấu thành nên khung vỏ iPhone 15. Ảnh: Future.

 

Theo Techradar, dòng iPhone 14 được cho có vẻ ngoài không cao cấp với thiết kế vẫn giữ nguyên từ dòng iPhone 13. Để cải thiện điều này, Apple có thể mang đến một số cải tiến cao cấp qua dòng iPhone 15, trong đó có lớp vỏ được làm bằng titan.

Theo thông tin rò rỉ từ ShrimpApplePro, tài khoản Twitter chuyên đưa thông tin về sản phẩm của Apple, iPhone 15 sẽ được trang bị lớp vỏ làm bằng titan. Đây là loại vật liệu cao cấp có giá thành đắt hơn nhôm được sử dụng trên iPhone 14. Thậm chí, nó còn có giá trị cao hơn cả khung thép không gỉ của bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Trên lý thuyết, titan là loại vật liệu bền và nhẹ hơn nhiều so với thép không gỉ. Vì vậy, việc Apple quyết định thay đổi loại vật liệu cấu thành nên khung vỏ iPhone là điều được nhiều người tán thành.

Song, vì titan cũng đắt hơn nhiều so với thép không gỉ nên giá thành của các mẫu iPhone 15 có thể tăng mạnh. Hiện tại, titan có giá khoảng 35-50 USD/kg, theo Aesteiron Steels. Trong khi đó, thép không gỉ chỉ có giá từ 1-1,50 USD/kg, rẻ hơn rất nhiều.

Ngoài ra, theo tiết lộ của tài khoản ShrimpApplePro, các cạnh sau của iPhone 15 sẽ có thiết kế bo tròn. Do đó, phần khung sẽ cong vào phía sau của điện thoại, không giống như các mẫu hiện tại có thiết kế vuông vức hơn.

 

Tài khoản ShrimpApplePro tiết lộ các cạnh của iPhone 15 sẽ được làm bo tròn, thay vì vuông vức như hiện tại.

 

Trong khi đó, mặt sau của iPhone 15 dường như vẫn được làm bằng kính. Điều này đã được xác nhận bởi một tweet khác từ tài khoản ShrimpApplePro.

“Theo quan điểm cá nhân, tôi nghĩ thiết kế này sẽ tạo ra một sự liên kết rất đẹp giữa các cạnh của mặt sau đến phần lồi của camera”, tài khoản ShrimpApplePro nhận định.

Tuy vậy, tác giả James Rogerson của Techradar cho biết những thông tin rò rỉ về iPhone 15 có độ tin cậy chưa cao vì còn quá sớm để xác nhận. Ngay cả với những nguồn tin rò rỉ, họ cũng không hoàn toàn tin tưởng vào thông tin của chính mình.

Ngoài ra, tác giả Rogerson không mong đợi toàn bộ dòng iPhone 15 sẽ sử dụng khung vỏ làm bằng titan. Theo đó, nguồn tin rò rỉ chỉ đơn giản tiết lộ iPhone 15, ngụ ý rằng tất cả smartphone của Apple vào năm sau đều sử dụng loại vật liệu này. Song, nó quá cao cấp và Apple sẽ muốn điều chỉnh để giữ khoảng cách giữa các phân khúc iPhone.

Nhiều khả năng, loại khung vỏ làm bằng titan sẽ chỉ được sử dụng trên iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max hoặc iPhone 15 Ultra (tên gọi được đồn đoán). Trên thực tế, điều này có khả năng xảy ra cao hơn vì có một số nguồn tin trước đó đều khẳng định chung thông tin.

Facebook Youtube Top