hello
Giỏ hàng

Liệu iPhone 15 Pro có đủ "ngon" để fan Android quay xe?

iPhone 15 Pro với cổng USB-C và camera zoom Kính tiềm vọng liệu có phải là chiếc iPhone hoàn hảo khiến người dùng Android chuyển mình?

Theo các tin đồn, những thay đổi lớn nhất trên những chiếc iPhone 2022 cao cấp của Apple đều nằm ở cặp iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

 

Mô hình bộ tứ iPhone 14.

 

Chúng sẽ mang tới:

● Thiết kế: màn hình “đục lỗ” + “viên thuốc”, tốc độ làm mới 1-120Hz, tính năng màn hình luôn bật

● Chip: A16 Bionic mới

● Camera chính: 48MP mới với khả năng quay video 8K

● Giá : tăng 100 USD (tương đương 2,34 triệu đồng) so với iPhone 13 Series

Tất cả những điều này cực kỳ hấp dẫn những người dùng Android (và cả những người dùng iPhone cũ).

 

iPhone 15 Pro sẽ cực “hút khách”?

Theo báo cáo, cổng USB-C sẽ có mặt trên toàn bộ dòng iPhone 15 vào năm 2023! Lý do là luật mới của Liên minh châu Âu - EU sẽ yêu cầu tất cả điện thoại (các thiết bị di động) phải sử dụng cổng USB-C chung, bắt đầu từ năm 2024.

Về mặt kỹ thuật, điều này không ảnh hưởng đến iPhone 15. Nhưng nếu tin đồn là sự thật, Apple sẽ phải gấp rút thay đổi thiết kế cho loạt iPhone mới, đánh dấu sự khởi đầu của quá trình chuyển đổi tổng thể USB-C.

 

iPhone 15 Pro sẽ có ống kính tiềm vọng xịn sò.

 

Chưa hết, có tin đồn cho rằng, ống kính zoom kính tiềm vọng hiện đại cũng sắp bước vào vũ trụ của Apple. Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cho biết, camera zoom sẽ là một trong những điểm nhấn của iPhone 15 Pro!

Về hồ sơ, tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có iPhone 15 Pro Max lớn hơn ​​sẽ có ống kính zoom kính tiềm vọng 5-6x mới. Một tin đồn khác cho thấy cặp iPhone 15 Pro có thể sử dụng bằng sáng chế camera zoom tiềm vọng của chính Apple. iPhone 14 Pro dự kiến ​​chỉ có một camera sau mới với độ phân giải 48MP - thay thế cho camera chính 12MP quen thuộc.

Tuy nhiên, còn một điều gây sốc nữa là iPhone 15 Series, thậm chí cả iPhone 14 sẽ được cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS 16 mới nhất, mang tới khả năng tùy chỉnh linh hoạt hơn bao giờ hết!

Màn hình khóa được cải tiến với thư viện Màn hình khóa, Thư viện ảnh được chia sẻ trên iCloud, Chỉnh sửa tin nhắn, Nhóm tab Safari được chia sẻ, Khóa mật khẩu,.. chỉ là một phần nhỏ của những tính năng thú vị sắp có trên iOS 16. Nhờ vậy, nhiều người gọi iOS 16 là "một trong những bản cập nhật phần mềm lớn nhất trong lịch sử iPhone".

iPhone 15 Pro sẽ là chiếc iPhone hoàn hảo?

Chắc chắn, iPhone 15 Pro sẽ không thuyết phục tất cả người dùng Android vứt bỏ điện thoại của họ. Google Pixel 6 Pro đã có cổng USB-C và camera zoom tiềm vọng rực rỡ. Galaxy S22 Ultra cũng có ống kính tiềm vọng và hỗ trợ zoom kỹ thuật số tới 100x.

 

iPhone 15 Pro sẽ thoả mãn kỳ vọng của người dùng Android.

 

Nhưng nếu Apple chuẩn bị tung một chiếc iPhone 15 Pro với cổng USB-C và một ống kính tiềm vọng… thì mọi thứ có thể hoàn toàn khác! Các tính năng sẽ khiến iPhone 15 Pro trở thành chiếc iPhone mà người dùng Android chờ đợi.

 

Sạc ngược không dây và sạc nhanh trên iPhone 15

Sạc ngược không dây - RWC (Reverse Wireless Charging) rất có thể sẽ đến với iPhone 15 Pro. Đây sẽ là tính năng cực tuyệt vời nếu có trên iPhone.

Ngoài ra, khả năng sạc nhanh trên iPhone 15 cũng cần nâng cấp. Một lần sạc đầy của dòng iPhone 13 mất gần 2 giờ. Thời gian này lâu hơn nhiều so với Huawei P30 Pro – chỉ mất 30 phút.

 

Pixel 6 Pro và iPhone 13 Pro Max.

 

Nhờ iPhone 14 Max sắp ra mắt, kích thước trung bình của iPhone vào năm 2022 sẽ đạt một đỉnh cao mới. Vấn đề là thiết kế cạnh phẳng của iPhone không phù hợp với độ dày ngày càng tăng.

Liệu iPhone 15 Pro có khiến fan Android chuyển mình?

Câu trả lời là: Có! Thị phần điện thoại thông minh của Apple đang tăng lên, và hơn bao giờ hết, mọi người sẽ chi tiền cho các điện thoại cao cấp với những tính năng xịn sò xứng đáng.

 

iPhone 15 Pro sẽ là "bom tấn" của năm sau.

 

Tuy nhiên, vào thời điểm iPhone 15 Pro ra mắt, Samsung, Google, Xiaomi có thể sẽ nâng điện thoại Android cao cấp lên một tầm cao mới.

Cùng chờ xem vào năm 2024, phân khúc smartphone cao cấp sẽ sôi động cỡ nào.

Facebook Youtube Top