hello
Giỏ hàng

Kinh nghiệm "vàng" khi đi mua iPhone cũ mà bạn nên biết!

Để mua được một chiếc iPhone cũ thật tốt, bạn cần phải có chút kiến thức check máy.


Màn hình và cảm ứng

Điều đầu tiên cần làm là tăng độ sáng trên điện thoại và mở ứng dụng Settings hoặc Notes để hiển thị nền trắng trên màn hình và xem liệu màu trắng có trông thực sự trắng hay không.

Cách tốt nhất để kiểm tra cảm ứng là vào màn hình chính và giữ ngón tay trên bất kỳ biểu tượng ứng dụng nào. Nếu ứng dụng rơi ra khi ngón tay bạn vẫn đang thực hiện thao tác, có thể đó là một điểm chết cảm ứng trên màn hình.


Mua iPhone cũ chất lượng, giá tốt nhất với những kinh nghiệm "vàng" không phải ai cũng biết - 1


Các phím vật lý

Với các nút trên điện thoại, người dùng cần kiểm tra tất cả chúng để đảm bảo chúng hoạt động bình thường, bao gồm cả công tắc tắt tiếng.

Sau khi cảm thấy hài lòng, chuyển sang các chức năng mà tập trung nhiều nhất vào nút Home. Nó quay hoặc ngọ nguậy hơn bình thường? Nếu có, đây có thể là dấu hiệu cho thấy nút được thay thế bằng một bộ phận chất lượng thấp.


Cách tắt nguồn trên iPhone X nhanh và đơn giản


Các cổng kết nối

Cắm tai nghe và nhấn Play trên cùng một bản ghi âm giọng nói bạn vừa thực hiện. Đây là cách tốt để kiểm tra lại các nút âm lượng. Đảm bảo rằng âm thanh phát ra từ cả hai phía của tai nghe.

Tiếp theo kiểm tra cổng sạc. Cắm bộ sạc mà mình mang theo và đảm bảo rằng iPhone được nhận dạng. Rút jack cắm và cắm vào lại để đảm bảo điện thoại tiếp tục ngay lúc đó.

Nếu tai nghe hoặc bộ sạc hoàn toàn không kết nối được, có thể các cổng sẽ phải được thay thế hoặc một vài thứ gì đó đang ngăn sạc, như vải vụn.


Mua iPhone cũ chất lượng, giá tốt nhất với những kinh nghiệm "vàng" không phải ai cũng biết - 3


Máy ảnh

Mở ứng dụng camera và chụp một số hình ảnh và video với cả camera phía sau và camera selfie.

Nếu chất lượng hình ảnh và video dường như đáp ứng các tiêu chuẩn của Apple, hãy kiểm tra tự động lấy nét của camera phía sau.

Phóng to một cái gì đó ở xa và thử chạm vào màn hình ở các khu vực khác nhau bởi vì các ống kính sẽ tự động điều chỉnh tiêu cự và độ sáng.


Mua iPhone cũ chất lượng, giá tốt nhất với những kinh nghiệm "vàng" không phải ai cũng biết - 4


Kết nối Wifi, Bluetooth

Kiểm tra kết nối Wi-Fi bằng cách vào Settings => Wi-Fi và chọn Choose a Network… để xem có xuất hiện mạng hiển thị không.

Tiếp theo, kiểm tra Bluetooth bằng cách vào Settings => Bluetooth và bật nó lên. Nhớ bật thiết bị Bluetooth mà mình mang theo để xem chúng có hiện trong danh sách không.


Mẹo tắt hẳn Wifi Bluetooth trên iOS 11 không cần vào Cài đặt


Kết nối nguồn điện, kiểm tra Pin

Cuối cùng sạc và kiểm tra Pin là vấn đề rất được người dùng quan tâm ở những chiếc iPhone cũ, nó đánh giá mức độ sử dụng của người chủ cũ cũng như tình trạng chiếc điện thoại iPhone bạn sắp mua.


Hướng dẫn cách bật âm báo sạc đầy pin trên iPhone cực đơn giản

Facebook Youtube Top