hello
Giỏ hàng

iPhone gập đầu tiên của Apple có gì đặc biệt, giá đắt cỡ nào?

Các thương hiệu smartphone hàng đầu đang phát triển những chiếc điện thoại gập và Apple cũng được cho là không đứng ngoài cuộc đua này.

 

Những tin đồn về iPhone có màn hình gập đã xuất hiện trên Internet trong khoảng 4 năm trở lại đây. Nhiều thông tin cũng chỉ ra rằng Apple có thể sẽ tung ra chiếc điện thoại gập đầu tiên của mình (tên tạm gọi là iPhone Fold) vào năm 2025. Cùng với đó là những rò rỉ về thiết kế cho chiếc điện thoại có thể sẽ khiến cả thế giới phát sốt này.

 

iPhone gập đầu tiên của Apple có gì đặc biệt, giá đắt cỡ nào? - Ảnh 1.

Năm 2025 được cho là thời gian mà Apple sẽ tung ra iPhone màn hình gập đầu tiên

 

iPhone màn hình gập có gì đặc biệt?

Ở mảng smartphone màn hình gập, Apple không phải là người tiên phong nên nhiều người chờ đợi một sự mới mẻ và khác biệt riêng về thiết kế của dòng điện thoại này so với các sản phẩm đã được tung ra trước đó. 

Đầu tiên là những tin đồn về màn hình lớn lên đến 9 inch cho chiếc iPhone Fold. Kích thước này lớn hơn cả iPad mini (8,3 inch) và Galaxy Fold (7,6 inch). Tuy nhiên hãng này cũng được cho là đang phát triển một mẫu iPad màn hình gập và có thể kích cỡ màn hình lớn chưa phải là của chiếc smartphone mới.

Ngoài ra, một số thông tin rò rỉ cũng chỉ ra Apple đang chuẩn bị sử dụng màn hình e-ink màu, đây là màn hình tiêu thụ điện năng thấp hơn. Chiếc điện thoại này cũng được cho là không chỉ có thể gập lại và mở ra mà còn có thêm tính năng như mở rộng màn hình. Điều này sẽ giúp người dùng giải trí và làm việc hiệu quả hơn với màn hình lớn.

 

iPhone gập đầu tiên của Apple có gì đặc biệt, giá đắt cỡ nào? - Ảnh 2.

iPhone Fold được cho là có màn hình rộng và cực kỳ bền bỉ nhờ công nghệ mới của Apple

 

Riêng về phần bản lề, trang Apple Insider cho biết iPhone Fold sẽ có thiết bị gập có dạng bản lề. Điều này sẽ dẫn đến hao mòn khi mở và đóng thiết bị theo thời gian. Apple có một lịch sử lâu dài về công nghệ bản lề, từ nắp MacBook mở bằng một ngón tay đến bàn phím ma thuật cho iPad Pro giúp giữ thiết bị ở trên cao mà không gặp trục trặc. Bất kể hệ thống bản lề nào mà Apple nghĩ ra cho "iPhone Fold" cũng thể sẽ là một sự đổi mới cho thị trường.

 

iPhone gập đầu tiên của Apple có gì đặc biệt, giá đắt cỡ nào? - Ảnh 3.

Hệ thống gập bản lề của iPhone Fold có thể giúp chiếc điện thoại này sử dụng bền bỉ

 

Đáng chú ý hơn, theo Techradar thì Apple chính là chủ nhân của bằng sáng chế "Thiết bị hiển thị tự co lại và kỹ thuật bảo vệ màn hình bằng cách sử dụng tính năng phát hiện thả rơi" đã được đăng ký tại Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Mỹ (USPTO). Tóm gọn lại thì đây có thể chính là một loại cảm biến giúp bảo vệ màn hình khi rơi. Cùng với bản lề bền bỉ thì hẳn Apple đang muốn biến iPhone Fold trở thành chiếc điện thoại màn hình gập có độ bền cao nhất trên thị trường. Thật đáng để chờ mong đúng không nào.

 

iPhone gập đầu tiên của Apple có gì đặc biệt, giá đắt cỡ nào? - Ảnh 4.

Camera trên iPhone Fold cũng được cho rằng sẽ có nhiều cải tiến

 

Giá cả và thời gian ra mắt của iPhone Fold

Cùng với sự cải tiến về công nghệ thì giá cả dĩ nhiên là điều mà người dùng quan tâm nhất. Tuy nhiên với thương hiệu Apple thì khó lòng có thể mong rằng chiếc iPhone Fold có mức giá rẻ. Vẫn chưa có rò rỉ chi tiết về mức giá của iPhone Fold nhưng với mức giá hiện tại của các đối thủ trực tiếp như Galaxy Z Flip4 (giá khởi điểm khoảng 1.000 USD), Galaxy Z Fold4 (giá khởi điểm 1.800 USD) thì chắc chắn mức giá của chiếc điện thoại gập đầu tiên của Apple sẽ không dưới 1.100 USD. Cùng với đó, nhiều trang tin công nghệ lớn cũng đưa ra dự đoán mức giá của iPhone Fold sẽ dao động trong khoảng từ 1.100 đến 2.000 USD.

 

iPhone gập đầu tiên của Apple có gì đặc biệt, giá đắt cỡ nào? - Ảnh 5.

Mức giá của iPhone Fold được cho rằng không hề rẻ và sẽ còn khá lâu nữa mới xuất hiện

 

Thời gian ra mắt của iPhone Fold trước đó được cho là năm 2023 nhưng khả năng cao sẽ không có iPhone gập nào ra mắt trong năm nay

Theo nhà phân tích Ming-chi Kuo thì Apple có thể trình làng iPhone Fold vào năm 2024 nhưng sau đó ông này đã đính chính rằng chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên sẽ không ra mắt trước năm 2025. Vậy nên người dùng vẫn cần thêm một thời gian nữa mới có thể chứng kiến sự xuất hiện của iPhone Fold.

Facebook Youtube Top