hello
Giỏ hàng

iPhone bị chậm, đầy bộ nhớ hãy làm những điều sau để sử dụng mượt hơn!

Không khí Tết Nguyên Đán 2021 đang chuẩn bị tràn ngập rộn ràng khắp nơi. Bạn hãy nhanh tay dọn dẹp, thay đổi d¡ệห mạo cho dế cưng iPhone của mình để chào đón Tết Tân Sửu 2021 vui vẻ và tha hồ lưu giữ những khoảnh khắc đẹp cho năm mới.

1. Xóa bớt ảnh lặp, ảnh hỏng trên iPhone

Một năm trôi qua, chắc hẳn bạn sẽ có rất nhiều ảnh được chụp trên iPhone. Nhưng vì lười biếng mà bạn chưa xóa những tấm ảnh bị lặp, bị mờ, chụp nhòe và các ảnh tài liệu dùng 1 lần không cần thiết. Khiến dung lượng iPhone bị chiếm gần hết. Bây giờ là thời điểm thích hợp để bạn dọn dẹp chúng, để Tết có dung lượng mà chụp ảnh chứ.


Hướng dẫn] Chia sẻ album ảnh trên iPhone cho mọi thiết bị khác -  Fptshop.com.vn


Bạn có thể chọn nhiều hình cùng lúc để xóa trên iPhone bằng cách mở Ảnh > nhấn Chọn 1 tấm ảnh đầu tiên, sau đó lướt ngón tay ngang qua để chọn nhiều ảnh. Hoặc lướt ngón tay theo chiều dọc để chọn ảnh theo hàng.


iPhone bị chậm, đầy bộ nhớ нãყ làm những điều sau để nhanh như điện 2


Ngoài ra, Ảnh còn có chức năng tự động lọc theo từng mục, ví dụ như chỉ hiển thị chỉ video, ảnh, ảnh trong mục ưa thích, video ưa thích… Các clip 4K quay bằng iPhone có dung lượng lên đến 1-2GB nên việc xóa video cũng cần thiết nếu bạn không cần chúng nữa.


iPhone bị chậm, đầy bộ nhớ нãყ làm những điều sau để nhanh như điện 3


Cuối cùng để xóa hết những tấm hình không cần thiết bạn nên làm thêm một bước cuối nữa là vào mục "Đã xóa gần đây" trong ảnh iphone vào chọn xóa tất cả một lần nữa. 


cach khoi phuc anh da xoa tren iphone 7 7 plus 3


2. Gỡ ứng dụng Facebook và cài lại

Qua một thời gian dài sử dụng, Facebook sẽ lưu rất nhiều bộ nhớ cache trên máy. Gây chậm và tốn nhiều dung lượng. Nên nếu trong thời gian rảnh, bạn có thể dùng thủ thuật nhanh nhất là gỡ ứng dụng Facebook đi và cài đặt lại.


iPhone bị chậm, đầy bộ nhớ нãყ làm những điều sau để nhanh như điện 4


Bạn cũng nên vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone. Tại đây, các ứng dụng được liệt kê mức độ sử dụng bộ nhớ từ lớn đến nhỏ, nếu thấy ứng dụng nào đột nhiên chiếm nhiều dung lượng thì khả năng cao là do cache. Gỡ ra cài lại là được.


iPhone bị chậm, đầy bộ nhớ нãყ làm những điều sau để nhanh như điện 5


3. Xóa các video lưu offline trên điện thoại

Mình lấy ví dụ như ứng dụng YouTube, mình cũng lưu khá nhiều video để xem offline mỗi khi đến những nơi không có wifi xem cho đỡ chán, nhưng lại quên xóa đi mất nên YouTube có dung lượng khá lớn. Vì thế, bạn hãy xóa bớt đi những video mình không còn xem nữa đi nhé.


iPhone bị chậm, đầy bộ nhớ нãყ làm những điều sau để nhanh như điện 6


4. Nâng cấp dung lượng iCloud

Nếu bạn cảm thấy quá lười để dọn dẹp hoặc không có thời gian, thì cách nhanh nhất đó là nâng cấp dung lượng iCloud. Bạn yên tâm vì iCloud đồng bộ với iPhone cực kỳ tốt, mấy tháng xài miễn phí dư sức cho bạn chơi Tết.

Mức giá các gói iCloud hiện tại cho 50GB là 19.000 đồng, 200GB là 59.000 đồng và 2TB là 199.000 đồng.


iPhone bị chậm, đầy bộ nhớ нãყ làm những điều sau để nhanh như điện 7


Chúc các bạn có một cái Tết thật vui vẻ và đầm ấm bên gia đình và người thân. Đừng quên lưu lại những khoảnh khắc đón Tết 2021 nhé!

Facebook Youtube Top