hello
Giỏ hàng

iPhone 2022 sẽ có camera 48MP và loại bỏ phiên bản Mini

iPhone với cảm biến nhận diện khuôn mặt Face ID dưới màn hình có thể sẽ bị hoãn tới 2023.

 

Theo thông tin được cung cấp bởi Ming-chi Kuo, dòng iPhone dành cho 2022 sẽ có những thay đổi lớn trong hệ thống camera. Theo đó, phiên bản cao cấp nhất (có thể vẫn sẽ được gọi là iPhone Pro giống năm nay) sẽ sở hữu cảm biến camera chính độ phân giải 48-megapixel. Một tính năng mà nhiều người chờ đợi là hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID dưới màn hình để không chiếm diện tích hiển thị có thể sẽ được để dành tới 2023.

 

iPhone 2022 sẽ có camera 48MP và loại bỏ phiên bản Mini - Ảnh 1.

 

Những cảm biến camera độ phân giải cao đã xuất hiện trong thị trường Android từ khá lâu, nhưng điểm khác biệt là Apple sẽ sử dụng loại có kích thước lớn hơn. Nó sẽ có kích thước là 1/1.3-inch với độ lớn điểm ảnh là 1.25µm tức nhỏ hơn ngưỡng 1.7µm của iPhone 12 Pro, nhưng khi sử dụng ở chế độ 12-megapixel thì sẽ trở thành 2.5µm. Cảm biến với độ phân giải cao cũng sẽ cho phép Apple áp dụng quay phim 8K vào iPhone, một tính năng mà các nhà sản xuất như Samsung hay Xiaomi cũng đã thử nghiệm trên sản phẩm của mình.

iPhone 2022 sẽ có ít lựa chọn về kích thước màn hình hơn khi phiên bản Mini 5.4 inch sẽ biến mất và chỉ có 2 kích thước là 6.1 inch và 6.7 inch mà thôi. iPhone 12 Mini được cho không gặt hái được nhiều thành công khiến Apple phải giảm lượng sản xuất, nên trong năm sau hãng sẽ không tiếp tục ra mắt phiên bản này nữa.

 

iPhone 2022 sẽ có camera 48MP và loại bỏ phiên bản Mini - Ảnh 2.

 

Cuối cùng, anh Kuo nói rằng công nghệ Face ID dưới màn hình sẽ được tích hợp vào những chiếc iPhone 2023. Những báo cáo trước đây cho rằng Apple sẽ thay thế cụm camera "tai thỏ" lớn bằng một lỗ cắt tròn trong năm sau, và tới 2023 thì sẽ chuyển tới dùng cảm biến vân tay dưới màn hình. Hiện tại ta cũng không thể nói chắc chắn được tin đồn nào là chính xác.

Ảnh: Internet

 

 

 

 

Facebook Youtube Top