hello
Giỏ hàng

iPhone 14 đã sẵn sàng cho thiết kế không cổng?

Kết nối có dây đã mang đến vô số những tiện ích cho người dùng công nghệ hàng chục năm nay, vậy iPhone 14 có nên bỏ cổng kết nối, tiếp cận thiết kế không cổng?

 

Với những người đam mê công nghệ, một chiếc máy tính có thể kết nối với màn hình kép, loa âm thanh vòm cùng với loa siêu trầm, bàn phím, chuột và những phụ kiện khác thông qua dây cáp.

Nhưng vào năm 2020, đã có tin đồn cho rằng iPhone của Apple sẽ loại bỏ hoàn toàn cổng sạc thay vì chuyển từ Lightning sang USB Type-C. Và tương lai gần nhất là iPhone 14 năm sau.

 

iPhone 14 đã sẵn sàng cho thiết kế không cổng? - 1

iPhone 14 sẽ có thiết kế không cổng?

 

Rõ ràng, công nghệ đã sẵn sàng phát triển hoàn toàn không dây, ngành công nghiệp này chỉ cần một công ty như Apple thực hiện bước đầu tiên. Sau đó, các thương hiệu khác sẽ làm theo và cải thiện nó.

Việc thúc đẩy ngành công nghiệp điện thoại thông minh phát triển không cổng sẽ thúc đẩy sự phát triển của bộ sạc không dây nhanh hơn, điện thoại sẽ bắt đầu hỗ trợ tốc độ sạc cao hơn và người dùng sẽ được hưởng lợi từ trải nghiệm sạc tiện lợi hơn. Người dùng không cần mang theo các loại cáp khác nhau.

Ngày nay, bộ sạc MagSafe của Apple có thể sạc iPhone 13 ở mức 15 watt. Trong các bài kiểm tra tốc độ sạc iPhone 13, bộ sạc không dây này mất 2 giờ 45 phút để sạc đầy iPhone, lâu hơn 1 giờ so với sạc bằng cáp. Hiện tại, cả hai tốc độ sạc đó đều không đặc biệt ấn tượng, nhưng Apple có thể dễ dàng tăng từ 15W lên cao hơn vào năm sau, khiến iPhone 14 sạc không dây nhanh như khi sạc bằng cáp.

 

iPhone 14 đã sẵn sàng cho thiết kế không cổng? - 3

iPhone 13.

 

Hiện tại, các "đối thủ" cạnh tranh của Apple, ví dụ như OnePlus 8 Pro, có thể  sạc không dây từ 0% lên 50% chỉ trong 29 phút. Vì vậy, sạc không dây ngày nay đã rất ấn tượng, có thể nhanh hơn sạc có dây và do đó đã sẵn sàng để thay thế hoàn toàn.

Tuy nhiên, OnePlus không có quyền lực như Apple để thay đổi ngành công nghiệp điện thoại thông minh và bắt đầu xu hướng không cổng. Thêm nữa, "Táo Khuyết" hoàn toàn có thể áp dụng sạc không dây như một phương pháp duy nhất để sạc iPhone tiếp theo. Apple đã ngừng trang bị cục sạc vào hộp iPhone trong 2 năm qua. Điều này khiến người dùng sẽ phải sử dụng các bộ sạc cũ, giúp giảm thiểu lượng khí thải carbon.

USB Type-C, Lightning, giắc cắm tai nghe

Hiện tại, Apple cũng đã áp dụng tiêu chuẩn sạc không dây Qi giống như nhiều nhà sản xuất điện thoại Android với tên gọi MagSafe. Vì vậy, nếu điện thoại thông minh loại bỏ các cổng và cáp và bắt đầu áp dụng sạc không dây nhanh hơn, điều đó sẽ mang lại sự tiện lợi: tất cả mọi người sẽ có thể dùng chung một bộ sạc không dây duy nhất.

 

iPhone 14 đã sẵn sàng cho thiết kế không cổng? - 4

iPhone 8.

 

Với việc iPhone bỏ cổng sạc và chuyển sang chế độ không dây, nhiều doanh nghiệp sẽ cung cấp tính năng sạc không dây tiện lợi được gắn vào đồ nội thất và tất cả đều được hưởng lợi.

Giống như việc giắc cắm tai nghe biến mất, thiết kế không cổng ban đầu sẽ mang tới nhiều bất tiện cho người dùng. Và như thường lệ, xu hướng mới gây tranh cãi này có thể sẽ bắt đầu với iPhone của Apple.

 

iPhone 14 đã sẵn sàng cho thiết kế không cổng? - 5

iPhone 13 và cáp trong hộp.

 

Với kết nối không cổng, nhiều người dùng có thể dùng chung một bộ sạc không dây thay vì sử dụng các bộ sạc và cáp khác nhau. Chúng ta sẽ đồng thời được hưởng lợi từ sự tiện lợi của sạc không dây nhanh hơn và giảm tác động đến môi trường.

*Lưu ý: Một số nội dung trong bài là quan điểm cá nhân của tác giả.

Facebook Youtube Top