hello
Giỏ hàng

iPhone 13 có thể chỉ là bản nâng cấp nhẹ của iPhone 12

iPhone 13 được dự đoán là bản nâng cấp nhẹ so với thế hệ trước, không có tùy chọn bộ nhớ 1 TB.

Theo hãng nghiên cứu chất bán dẫn TrendForce từ Đài Loan, dòng iPhone 13 (hoặc iPhone 12s) sẽ không có nhiều nâng cấp lớn, chủ yếu cải tiến camera và cấu hình. Trong đó, nâng cấp được nhiều người chờ đợi là bộ nhớ 1 TB sẽ không xuất hiện.

Do tình hình dịch được kiểm soát, lệnh phong tỏa tại Mỹ, châu Âu được nới lỏng bên cạnh lượng người được tiêm vaccine ngày càng nhiều, TrendForce cho biết Apple có thể sản xuất 223 triệu mẫu iPhone trong năm nay để đáp ứng nhu cầu, tăng 12,3% so với năm 2020.

 

Tin don ve iPhone 13 Pro Max anh 1

Apple dự kiến ra mắt iPhone 13 vào tháng 9 năm nay. Ảnh: PhoneArena.

 

Việc Huawei ngừng ra mắt một số dòng smartphone cao cấp cũng có thể thúc đẩy doanh số iPhone trong nửa cuối năm, sau khi dòng iPhone 13 xuất hiện.

Nhiều tin đồn cho biết Apple sẽ thu nhỏ dải khuyết mặt trước trên 4 mẫu iPhone 13, gồm iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và 13 Pro Max. Tuy nhiên theo 9to5mac, TrendForce gọi những thiết bị này là iPhone 12s.

Apple dự kiến ra mắt 4 mẫu iPhone mới vào tháng 9 với giá tương đương iPhone 12, thấp nhất là 699 USD. Về phần cứng, máy có thể trang bị chip xử lý A15 tiến trình 5 nm+ của TSMC. Táo khuyết cũng đang phát triển chip xử lý 3 nm, nhưng sẽ chưa xuất hiện trong năm nay.

Cả 4 mẫu iPhone 13 dự kiến trang bị màn hình tấm nền AMOLED, riêng bộ đôi iPhone 13 Pro có thêm công nghệ tiết kiệm năng lượng (LTPO) cho tần số quét 120 Hz. TrendForce cho biết các tùy chọn bộ nhớ của iPhone 13 sẽ tương tự bản tiền nhiệm, không có mức 1 TB như tin đồn.

Camera cũng là điểm nâng cấp được chờ đón trên iPhone 13 với tính năng chống rung cảm biến. Những chiếc iPhone mới sẽ có mạng 5G, dự kiến chiếm khoảng 39% tổng sản lượng smartphone của Apple trong năm 2021.

Dù vẫn ra mắt iPhone 13 mini, TrendForce cho biết Apple sẽ tập trung sản xuất iPhone 13 bản thường và bộ đôi iPhone 13 Pro, nguyên nhân đến từ doanh số đáng thất vọng của iPhone 12 mini so với phần còn lại.

Facebook Youtube Top