hello
Giỏ hàng

iFan mừng hụt điều này với iPhone 13

Những chiếc iPhone trong tương lai có thể thực hiện các cuộc gọi và tin nhắn vệ tinh, nhưng không phải dòng iPhone 13 2021.

Theo nguồn tin Bloomberg, Apple đang có kế hoạch đưa khả năng hỗ trợ giao tiếp qua vệ tinh vào iPhone trong tương lai để sử dụng trong các tình huống khẩn cấp. Tuy nhiên, tính năng này vẫn chưa sẵn sàng cho dòng iPhone 13 năm 2021.

Có ít nhất hai tính năng khẩn cấp liên quan sẽ sử dụng mạng vệ tinh. Các tính năng này sẽ cho phép người dùng gửi tin nhắn tới những người phản hồi đầu tiên và báo cáo sự cố ở các khu vực không có vùng phủ sóng di động. Cũng theo Bloomberg, Apple đã có các nhóm làm việc về công nghệ vệ tinh, ít nhất là từ năm 2017.

 

iFan mừng hụt điều này với iPhone 13 - 1

iPhone 13 năm nay vẫn chưa sẵn sàng thực hiện cuộc gọi và nhắn tin vệ tinh.

 

Tin đồn về việc iPhone có thể hỗ trợ liên lạc vệ tinh đã rộ lên sau khi nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự báo dòng iPhone 13 sẽ có phần cứng cần thiết. Tuy nhiên, Bloomberg cho rằng các tính năng này "khó có thể sẵn sàng trước năm 2022”. Trọng tâm của Apple cũng hẹp hơn nhiều - hỗ trợ vệ tinh sẽ dành cho các tình huống khẩn cấp thay vì liên lạc vệ tinh nói chung. Cũng có khả năng các tính năng có thể bị thay đổi hoặc loại bỏ.

Một tính năng trong số đó là "Tin nhắn khẩn cấp qua vệ tinh" - Emergency Message via Satellite, sẽ cho phép người dùng nhắn tin cho người trả lời hoặc liên hệ đầu tiên qua mạng vệ tinh khi dịch vụ di động không khả dụng. Tính năng này được cho là sẽ được tích hợp vào Messages như một giao thức thứ ba cùng với SMS và iMessage, các bóng tin nhắn sẽ xuất hiện dưới dạng màu xám thay vì màu xanh lá cây hoặc xanh lam.

 

iFan mừng hụt điều này với iPhone 13 - 3

Và iPhone tương lai sẽ làm được điều đó.

 

Tính năng thứ hai sẽ là một công cụ tập trung vào việc báo cáo các trường hợp khẩn cấp hoặc thảm họa lớn, ví dụ như tai nạn máy bay hoặc chìm tàu.

Số điện thoại nhắn tin qua vệ tinh sẽ hạn chế độ dài các tin nhắn. Tin nhắn cũng sẽ tự động bỏ qua chế độ “Không làm phiền” - Do Not Disturb khi được gửi đến các địa chỉ liên hệ khẩn cấp của người dùng. Người dùng sẽ có thể cung cấp vị trí và thông tin y tế của mình cho các dịch vụ khẩn cấp với tính năng này.

Để kết nối với vệ tinh, iPhone sẽ yêu cầu một con chip đặc biệt. Mặc dù iPhone 13 được cho là sẽ có chip Apple tùy chỉnh với khả năng hỗ trợ kết nối qua vệ tinh nhưng một số nhà phân tích đã bác bỏ tin đồn này.

Facebook Youtube Top