hello
Giỏ hàng

Hướng dẫn các cách chặn tin nhắn rác, cuộc gọi rác hiệu quả

Tin nhắn, cuộc gọi rác khiến nhiều thuê bao cảm thấy khó chịu, dưới đây là 3 cách đơn giản để có thể chặn tin nhắn, cuộc gọi không mong muốn.

 

Hướng dẫn cách chặn tin nhắn, cuộc gọi rác bằng phần mềm TrueCaller

TrueCaller là phần mềm được phát triển bởi một công ty Thụy Điển. Phần mềm chặn tin nhắn, cuộc gọi rác và thông báo cho người dùng những cuộc gọi có nguồn gốc lừa đảo, làm phiền thường xuyên để bạn quyết định có bắt máy hay không.

 

 

Để cài đặt TrueCaller, mọi người làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Tải phần mềm TrueCaller về máy, hỗ trợ cho cả Android và iOS.

Bước 2: Mở ứng dụng TrueCaller. Người dùng cần điền đẩy đủ số điện thoại, sau đó là nhập mã xác nhận được gửi tới máy của bạn. Sau khi nhập mã xong, người dùng cần phải nhập Tên, Họ và Email để hoàn tất quá trình đăng ký.

Bước 3: Mọi người cần cấp phép cho ứng dụng các quyền về cá nhân như điện thoại, tin nhắn, danh bạ để ứng dụng có thể hoạt động hiệu quả.

Với ứng dụng TrueCaller, người dùng có thể chặn những số điện thoại được nhiều người dùng khác báo cáo là gửi tin nhắn, cuộc gọi rác nhiều. Bên cạnh đó, ứng dụng có thể chặn được số điện thoại từ nước ngoài, chặn các cuộc gọi không có trong danh bạ điện thoại.

Cách chặn tin nhắn rác và cuộc gọi rác qua đầu số 156

Từ 1/11/2022, Bộ TT&TT cùng các doanh nghiệp viễn thông (DNVT) đã thống nhất triển khai đầu số 156 tiếp nhận phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác. Khi nhận được cuộc gọi rác, cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo, mọi người thực hiện phản ánh tới đầu số 156 thông qua 2 hình thức gửi tin nhắn hoặc gọi điện tới đầu số 156, cụ thể:

Cách 1: Gửi tin nhắn (miễn phí) tới đầu số 156 trong đó:

+ Với tin nhắn rác: S ( Số điện thoại) (nội dung phản ánh) gửi 156 (hoặc 5656).

+ Với cuộc gọi có dấu hiệu gọi rác: V (Số điện thoại) (nội dung phản ánh) gửi 156 (hoặc 5656)

+ Với cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo: LD (Số điện thoại) (nội dung phản ánh) gửi 156 (hoặc 5656).

Cách 2: Gọi tới đầu số 156 (các DNVT sẽ áp dụng việc miễn phí cước cuộc gọi) để cung cấp thông tin (về số điện thoại vừa thực hiện cuộc gọi có dấu hiệu thực hiện cuộc gọi rác, cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo; trích dẫn một số nội dung có liên quan;…) theo hướng dẫn của bộ phận chăm sóc khách hàng của các nhà mạng.

Cách chặn tin nhắn, cuộc gọi quảng cáo từ nhà mạng

Ngoài ra, mọi người có thể chặn trực tiếp tin nhắn rác và cuộc gọi rác thông qua 3 nhà mạng phổ biến hiện nay là Viettel, MobiFone và VinaPhone.

Nếu đang sử dụng thuê bao Viettel, người dùng soạn tin nhắn theo cú pháp: TC gửi 199. Thuê bao sẽ chặn được tất cả tin nhắn với nội dung khuyến mãi hoặc quảng cáo chương trình từ nhà mạng này.

Thông thường các tin nhắn khuyến mãi dịch vụ của nhà mạng MobiFone được gửi đến các thuê bao qua đầu số hiển thị là 098 hoặc có tên là MobiFone. Nếu đang sử dụng mạng MobiFone, thuê bao có thể chặn tin nhắn rác theo cú pháp: TC gửi 9214.

Nếu đang sử dụng thuê bao VinaPhone, mọi người có thể chặn tin quảng cáo bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp: TC gửi 18001091.

Tuy nhiên đối với thuê bao VinaPhone thì có một số tin nhắn đặc biệt như kêu gọi ủng hộ, hỗ trợ vùng miền, chương trình nhân đạo, dự báo bão lũ nguy hiểm,... vẫn sẽ được gửi đến khi bạn yêu cầu ngừng nhận tin nhắn quảng cáo.

Đối với các nhà mạng khác, mọi người vui lòng liên hệ tổng đài CSKH để được hỗ trợ và hướng dẫn cụ thể nhất.

Facebook Youtube Top