hello
Giỏ hàng

Hình dung chiếc iPhone Fold làm iFan sửng sốt

Cùng với những chiếc iPhone cao cấp vào mùa thu, iFan vẫn luôn ngóng chờ iPhone màn hình gập của Apple.

 

Apple dự kiến công bố iPhone Fold với màn hình OLED dẻo vào năm 2024 và trang tin công nghệ AppleInsider đã tạo ra các kết xuất độc quyền để mô tả thiết kế đặc biệt này.

Các tin đồn và bằng sáng chế cho thấy “Nhà Táo” đã nghiên cứu thiết kế iPhone màn hình gập trong nhiều năm. Tuy nhiên, công nghệ cần thiết cho một thiết bị vẫn còn sơ khai và chưa rõ kiểu dáng.

 

Hình dung chiếc iPhone Fold làm iFan sửng sốt - 1

Kết xuất iPhone Fold.

 

Mỗi năm, các tin đồn càng đẩy ngày ra mắt dự kiến ​​của iPhone Fold lùi xa hơn. Vào tháng 9/2021, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cho biết “siêu phẩm” này có thể trình làng vào năm 2024.

Không giống như Apple, Samsung đã và đang phát triển công nghệ gập của mình trước công chúng với Galaxy Fold và Galaxy Flip. “Táo Khuyết” được cho là đang thử nghiệm cả hai yếu tố hình thức cho chiếc iPhone gập lại đầu tiên của mình, nhưng có thể nghiêng về thiết kế nắp gập.

 

Hình dung chiếc iPhone Fold làm iFan sửng sốt - 3

iPhone Fold sẽ có thiết kế cạnh phẳng và camera selfie "đục lỗ" như iPhone 14 Pro.

 

Ngay cả khi hàng loạt điện thoại Android màn hình gập đã tung ra thị trường trong 3 năm nay, Apple vẫn đang chờ đợi công nghệ này trưởng thành. Hiện tại, đa số smartphone màn hình gập đều gặp phải các vấn đề từ tối ưu hóa phần mềm kém đến màn hình bị nhăn.

Các bằng sáng chế cho thấy, công ty có trụ sở tại Cupertino kỳ vọng sẽ khắc phục được những vấn đề này với công nghệ màn hình và bản lề phức tạp. Vì "gia đình” iPhone 14 có thể giới thiệu một thiết kế mới hoàn toàn vào năm 2022 nên hình ảnh render của iPhone Fold cũng mang những yếu tố mới đó. Điện thoại sẽ có các cạnh phẳng kết hợp với camera selfie “đục lỗ” và mô-đun camera sau phẳng.

 

Hình dung chiếc iPhone Fold làm iFan sửng sốt - 4

Thiết kế mặt lưng phẳng.

 

Theo hình dung, chiếc iPhone Fold với màn hình gập lại có thể mở và đóng mà không có nếp gấp hoặc đường nối trên màn hình. Khi đóng hoàn toàn, thiết bị chỉ dày hơn một chút so với iPhone hiện tại. Khi mở ra, kích cỡ màn hình của chiếc iPhone này sẽ tương đương với kích thước của iPad mini.

Vẫn chưa rõ Apple sẽ tối ưu hóa iOS hoặc iPadOS như thế nào cho iPhone màn hình gập. Có khả năng, công ty có thể cho phép mở 3/4 hoặc 1/2 cho các ứng dụng chơi game hoặc trò chuyện.

 

Hình dung chiếc iPhone Fold làm iFan sửng sốt - 5

iPhone màn hình gập - iPhone Fold sẽ được giới thiệu vào năm 2023 hoặc 2024.

 

Một số smartphone Android màn hình gập có nhiều vị trí để thao tác và thậm chí có cả màn hình bên ngoài để sử dụng khi màn hình chính đóng. Tuy nhiên, không rõ liệu Apple có áp dụng các yếu tố hình thức phức tạp hơn này hay không.

Đối với chiếc iPhone màn hình gập lại đầu tiên của “Táo Khuyết”, giới chuyên gia hy vọng đây sẽ là một chiếc iPhone có thể gập mở và đóng lại một cách đơn giản. Ngoài ra, công ty có thể không làm thay đổi trải nghiệm với các tính năng thử nghiệm hoặc bổ sung phần cứng.

iPhone Fold được đồn đoán sẽ ra mắt vào năm 2023 hoặc 2024. Cùng theo dõi trong các tin bài tới của chúng tôi để cập nhật thông tin mới nhất về các sản phẩm Apple trong tương lai.

Facebook Youtube Top