hello
Giỏ hàng

Hai dấu hiệu cảnh báo không bao giờ nên bỏ qua trên iPhone

iPhone có thể cảnh báo người dùng về những kẻ rình mò đang thực hiện trên điện thoại của mình, và người dùng cần phải biết các dấu hiệu đó.

 

Apple gần đây đã cập nhật iPhone để cung cấp cho người dùng sự bảo vệ tốt hơn trước các ứng dụng giả mạo theo dõi họ. Điều này giúp tránh các trường hợp ứng dụng đang sử dụng micro hoặc máy ảnh để nghe các cuộc trò chuyện. Để bảo vệ người dùng, Apple thêm các dấu hiệu cảnh báo nếu điều đó xảy ra. Người dùng cần đảm bảo iPhone của mình chạy phiên bản mới nhất bằng cách vào Settings > General > Software Update.

Khi đảm bảo iPhone chạy iOS 14 trở về sau, một chấm màu xanh lá cây sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải của màn hình khi máy ảnh được kích hoạt, và nó có màu cam nếu micrô được kích hoạt.

 

Hai dấu hiệu cảnh báo không bao giờ nên bỏ qua trên iPhone - 1

Chấm màu xanh lá cho biết máy ảnh đang hoạt động.

 

Hai dấu hiệu cảnh báo không bao giờ nên bỏ qua trên iPhone - 3

Chấm màu cam cho biết micro đang hoạt động.

 

Bằng cách vuốt vào Control Center, người dùng có thể xem chi tiết về ứng dụng nào đang sử dụng micrô. Nếu nghi ngờ có điều gì đó đang theo dõi mình, người dùng nên kiểm tra quyền của ứng dụng trong Settings. Tại đây, người dùng có thể từ chối các ứng dụng cụ thể truy cập vào micrô hoặc máy ảnh của mình. Và nếu thực sự lo lắng, người dùng có thể xóa ứng dụng đó hoàn toàn khỏi thiết bị.

Apple giải thích “Quyền riêng tư là quyền cơ bản của con người và là cốt lõi của mọi việc chúng tôi làm. Đó là lý do tại sao với iOS 14, chúng tôi cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với dữ liệu bạn chia sẻ và minh bạch hơn về cách dữ liệu được sử dụng”.

“Một chỉ báo xuất hiện ở đầu màn hình của bạn bất cứ khi nào một ứng dụng đang sử dụng micrô hoặc máy ảnh của bạn. Và trong Control Center, bạn có thể xem liệu một ứng dụng đã sử dụng chúng gần đây hay chưa”, công ty nói thêm.

 

Hai dấu hiệu cảnh báo không bao giờ nên bỏ qua trên iPhone - 4

 

Rõ ràng, truy cập micro smartphone một cách lén lút mà không có sự cho phép của người dùng là một hành vi xâm phạm quyền riêng tư rất lớn. Tuy nhiên, các nhà quảng cáo thường dựa vào những dữ liệu đó để cá nhân hóa quảng cáo xuất hiện trên dịch vụ của họ nhằm giúp chúng hiển thị nội dung phù hợp với sự quan tâm của người dùng ngay cả khi họ không sử dụng ứng dụng đó (đặc biệt là Facebook). Kết quả là, các ứng dụng có thể biết người dùng đang sống ở đâu, thích gì, bạn bè của mình là ai, bạn kiếm được bao nhiêu tiền, quan điểm chính trị ra sao… Đó đều là điều cần tránh chia sẻ.

Nhìn chung, đèn sẽ sáng bất cứ khi nào một ứng dụng bất kỳ sử dụng micro hoặc máy ảnh. Điều đó có nghĩa là nó sẽ hiển thị ngay cả khi người dùng sử dụng ứng dụng máy ảnh hoặc quay video trên Instagram. Vì vậy, đừng hoảng sợ khi nhìn thấy ánh sáng màu xanh lá cây hoặc màu cam đó trên màn hình iPhone.

Facebook Youtube Top