hello
Giỏ hàng

Giữa 2 “anh em” Galaxy S10/ Galaxy S10+, nên chọn smartphone nào?

Năm nay, Samsung đã quyết định “khoác áo” mới cho Galaxy S10 và Galaxy S10+.

 

Ở dòng Galaxy S 2019, Samsung đã giới thiệu một số yếu tố công nghệ và thiết kế mới thú vị trong cả hai thiết bị - Galaxy S10 và Galaxy S10+. Tuy nhiên, thay đổi thú vị nhất là thiết kế toàn màn hình (không có “tai thỏ” và hầu như không có viền dọc theo các cạnh), máy quét vân tay siêu âm, sạc ngược không dây và một loạt camera.

 

Giữa 2 “anh em” Galaxy S10/ Galaxy S10+, nên chọn smartphone nào? - 1

Cặp Galaxy S10/ Galaxy S10+.

 

Nhìn bề ngoài, kích thước là yếu tố khác biệt rõ ràng nhất giữa Galaxy S10 và Galaxy S10+ nhưng người dùng cũng cần lưu ý khi quyết định chọn chiếc điện thoại nào phù hợp với mình.

So sánh thông số kỹ thuật

Về mặt thẩm mỹ, Galaxy S10 và Galaxy S10+ cùng có kết cấu như nhau. Cả hai đều có chung một yếu tố hình thức với viền benzel mỏng và tối đa hóa không gian màn hình. Thiết kế mặt kính đơn giản khiến người dùng không thể không nhận diện ra ngoại hình siêu cao cấp.

 

Giữa 2 “anh em” Galaxy S10/ Galaxy S10+, nên chọn smartphone nào? - 2

So sánh thông số kỹ thuật giữa hai phiên bản Galaxy S10.

 

Thực tế, không có sự khác biệt lớn khi nói đến kích thước giữa chúng. Màn hình AMOLED 6,1 inch sắc nét trên Galaxy S10 tiêu chuẩn chỉ nhỏ hơn một chút so với màn hình 6,4 inch trên Galaxy S10+. Cả hai đều có tỷ lệ khung hình 19: 9, vì vậy các thiết bị đều thoải mái khi cầm và sử dụng. Những người có bàn tay nhỏ hơn có thể thích Galaxy S10 do độ hẹp về chiều rộng, nhưng sự khác biệt không quá lớn.

Tất nhiên, Galaxy S10+ (175g) nặng hơn phiên bản Galaxy S10 “anh em” (157g). Nếu chọn mô phiên bản gốm cao cấp, trọng lượng sẽ tăng lên đáng kể, lên đến 198g. Chắc chắn, những người thường xuyên sử dụng smartphone để đọc dữ liệu và chơi game sẽ muốn xem xét các tùy chọn nhẹ hơn.

Một sự khác biệt về thiết kế ở mặt trước là camera selfie. Galaxy S10 có một cảm biến “lỗ khuyên” trong khi Galaxy S10+ có tới 2 cảm biến hình “viên thuốc”, chiếm gấp đôi diện tích.

Ở mặt sau, giữa chúng không có sự khác biệt. Cả hai đều có camera sau dài, nằm ngang cho tất cả các cảm biến và đèn flash LED, phía dưới là một logo Samsung cùng màu sắc tùy chọn.

Trải nghiệm người dùng

Điện thoại thông minh Samsung thường xuyên bị chê vì quá rối nhưng công ty đã làm việc không mệt mỏi để khắc phục điều đó. Galaxy S10 và Galaxy S10+ được ra mắt với nền tảng Android 9 Pie và trải nghiệm người dùng One UI mới.

 

Giữa 2 “anh em” Galaxy S10/ Galaxy S10+, nên chọn smartphone nào? - 3

Giao diện trên smartphone Samsung đã được cải thiện.

 

Đây là một giao diện người dùng dễ chịu hơn, dễ sử dụng và có thể tùy chỉnh. Các đặc điểm của giao diện này bao gồm ngôn ngữ thiết kế phẳng, gọn, truy cập đơn giản vào cài đặt, tùy chỉnh thiết bị và hiệu suất tổng thể mượt mà hơn nhiều. Hầu như cả hai phiên bản không có bất kỳ sự khác biệt nào ngoại trừ các cài đặt cụ thể liên quan đến camera selfie phụ trên Samsung Galaxy S10+.

Ngoài ra, mỗi điện thoại đều có cùng trải nghiệm phần mềm. Tuy nhiên, người dùng hoàn toàn có thể thiết lập các thiết bị này mà không cần sử dụng tài khoản Samsung và thật dễ dàng để vô hiệu hóa tất cả các ứng dụng bổ sung mà Samsung muốn sử dụng. Chưa hết, Samsung cũng cho phép người dùng chọn giữa trợ lý ảo Bixby của Samsung, hoặc Trợ lý Google Assistant phổ biến và hữu ích hơn.

Khác biệt là gì?

Samsung Galaxy S10 và Galaxy S10+ có rất nhiều điểm tương đồng nhưng vẫn có một vài điểm khác biệt đáng chú ý. Camera bổ sung ở mặt trước của Galaxy S10+ cho phép đo thông tin độ sâu toàn diện hơn cho ảnh tự sướng ở chế độ chân dung.

Camera thứ hai này giúp điện thoại thông minh tách biệt tiền cảnh chính xác hơn khỏi hậu cảnh, cho phép làm mờ hậu cảnh tự nhiên hơn và mang lại nhiều cải tiến cho vô số hiệu ứng đặc biệt. Ngoại trừ điều này, cả hai cảm biến chính đều giống hệt nhau. Camera trước đơn ở Galaxy S10 vẫn đủ để mô phỏng các hiệu ứng này gần như Galaxy S10+.

 

Giữa 2 “anh em” Galaxy S10/ Galaxy S10+, nên chọn smartphone nào? - 4

Ngoại hình khác biệt ở mặt trước.

 

Thân máy lớn hơn của Galaxy S10+ cũng có nghĩa là thiết bị có pin lớn hơn. Đây thực sự là một sự khác biệt đáng kể ở mức 3.400mAh so với 4.100mAh đã hết. Do đó, phiên bản lớn hơn cũng cho phép người dùng sử dụng trong thời gian lâu hơn.

Một điều cuối cùng cần lưu ý: Galaxy S10+ có phiên bản gốm (ceramic), RAM 12 GB và bộ nhớ trong 1TB. Mặt khác, Galaxy S10 không có. Trừ khi cần tải xuống quá nhiều tệp nặng, người dùng phổ thông không cần tới phiên bản này.

Bộ nhớ RAM 8GB tiêu chuẩn và bộ nhớ trong tối thiểu 128GB (tùy chọn mở rộng lên tới 2TB bằng thẻ nhớ microSD) mang đến cho người dùng đủ không gian để trải nghiệm Android mượt mà.

Kết luận

Không có nhiều sự khác biệt giữa Galaxy S10 và Galaxy S10+ về thông số kỹ thuật. Giá khởi điểm của Galaxy S10 là từ 18,99 triệu đồng và Galaxy S10+ là từ 21,49 triệu đồng.

 

Giữa 2 “anh em” Galaxy S10/ Galaxy S10+, nên chọn smartphone nào? - 6

Galaxy S10+ là lựa chọn cho những ai thích sử dụng thiết bị cỡ lớn.

 

Nhìn chung, Galaxy S10 đủ dùng cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, nếu thích điện thoại màn hình lớn, muốn chụp ảnh selfie “chất” hơn hay có nhu cầu lớn về bộ nhớ, người dùng hãy chọn Galaxy S10+.

Facebook Youtube Top