hello
Giỏ hàng

Đã có thể cài đặt Android lên iPhone

Tuy vậy, thủ thuật này mới chỉ thực hiện trên iPhone 7, 7 Plus và iPod Touch cũng như còn nhiều giới hạn khác về tính năng.

Bất chấp việc đang bị Apple tấn công mạnh mẽ trên mặt trận pháp lý, Corellium, startup cung cấp các phiên bản iOS giả lập cho những nhà phát triển, như đang muốn trêu tức đối thủ của mình khi tung ra phiên bản beta của một dự án đầy thú vị cho phép chạy Android ngay trên những chiếc iPhone.

Được đặt tên là Project Sandcastle, dự án này được phát triển từ nhiều năm nay để có thể chạy được Android song song với iOS ngay trên iPhone – tương tự như việc chạy Windows song song với MacOS trên máy Mac. Tuy vậy, ở phiên bản beta của dự án này, mới chỉ có một thiết bị tương thích với nó, đó là dòng iPhone 7, 7 Plus và iPod Touch.


Đã có thể cài đặt Android lên iPhone - Ảnh 1.


Thế nhưng theo Chris Wade, nhà sáng lập của Corellium, việc hỗ trợ sẽ đến với nhiều thiết bị hơn trong thời gian tới. Tuy vậy, nó cũng chỉ giới hạn trong các thiết bị từ iPhone 5S cho đến iPhone X.

Đó là vì dự án này sử dụng phương pháp jailbreak Checkra1n để khởi động, vốn không hoạt động trên các thiết bị như iPhone 11 và mới hơn. Về cơ bản, phương pháp jailbreak này sẽ loại bỏ lớp bảo mật sandbox trên iOS, nên nó cũng làm iPhone của bạn trở nên kém bảo mật hơn, nên đây có thể là điều bạn sẽ muốn cân nhắc trước khi cài đặt nó.


Đã có thể cài đặt Android lên iPhone - Ảnh 2.

Các thao tác đặc trưng của Android trên iPhone.


Còn nếu bạn vẫn muốn trải nghiệm dự án độc đáo này, bạn có thể truy cập vào website ProjectSandcastle.org và làm theo hướng dẫn trên đó. Phiên bản Android được cài đặt lên các iPhone đó là Android 10, nhưng bạn cũng đừng kỳ vọng rằng mình sẽ được trải nghiệm một bản Android đầy đủ trên đó. Ví dụ bạn không thể cài đặt ứng dụng thông qua Google Play Store.

Dưới đây là bảng minh họa những tính năng phần cứng sẽ hoạt động trên dự án này. Ví dụ, camera, GPU, loa ngoài, Bluetooth và sóng di động vẫn không hoạt động được trên bất kỳ phiên bản iPhone nào cài đặt dự án này. Nó đúng như cái tên của dự án Sandcastle – một lâu đài trên cát.


Đã có thể cài đặt Android lên iPhone - Ảnh 3.


Mặc dù vậy, đây vẫn là một dự án đầy thú vị với cộng đồng những người nghiên cứu khi cho phép mở ra những cánh cửa để khai thác phần cứng Apple theo cách họ muốn. CEO Corellium, Amanda Gorton nói với Forbes rằng, dự án SandCastle chỉ để "giải trí khi muốn xây dựng một điều gì đó mới từ cát – nguyên liệu làm nên miếng silicon của phần cứng."

Hơn nữa, Corellium còn muốn cho thấy rằng: "Apple hạn chế người dùng iPhone hoạt động trong một hộp cát (một sandbox), nhưng người dùng sở hữu phần cứng đó và họ sẽ có thể sử dụng phần cứng đó theo cách họ muốn. Vì vậy trong khi sandbox tạo ra các giới hạn và khuôn khổ trên phần cứng mà người dùng sở hữu, Sandcastle mang lại một cơ hội để tạo ra điều gì đó mới mẻ và tuyệt vời từ những giới hạn vô tận trong trí tưởng tượng của bạn."


Trích nguồn GenK

Tham khảo Forbes

Facebook Youtube Top