hello
Giỏ hàng

Chơi game 1 phút quảng cáo 30 giây, gây ức chế người dùng, đây là cách khắc phục?

Chơi game giải trí trên điện thoại đã trở thành 1 nhu cầu không thể thiếu, tuy nhiên một vài trò chơi gây khó chịu với người dùng vì tần suất quảng cáo quá nhiều lần.


Thời gian gần đây, chơi game giải trí trên điện thoại đã ngày càng phát triển hơn trước. Không chỉ dừng lại ở những game hành động gay cấn, mà game thử sức trí tuệ sáng tạo... cũng ngày càng có chỗ đứng. Có thể thấy, chưa bao giờ thị trường game lại trở nên ngày càng sôi nổi đến vậy.

Trong giai đoạn nhiều nơi đang còn giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, ở nhà chơi game nghe nhạc thì còn gì sung sướng hơn. Tuy nhiên, các game hiện nay đều được gắn quảng cáo vào ứng dụng nhằm mang lại thêm doanh thu cho tác giả hoặc nhà phát hành. Vấn đề này tương đối dễ hiểu, nhưng không ít những trò chơi gây ức chế tột đỉnh cho người dùng khi chơi được 1 phút lại quảng cáo mất 30 giây, khiến trải nghiệm chơi game bị ảnh hưởng rất nhiều.


Bật Mí Cách Chặn Quảng Cáo Khi Chơi Game Trên Android


Dưới đây là các cách mà bạn có thể tham khảo để tắt quảng cáo khi chơi game:

Tắt tất cả Wi-fi và dữ liệu di động

Hầu hết các quảng cáo trong các trò chơi thường được gửi cho bạn qua kết nối Internet. Nên nếu muốn chặn quảng cáo, tốt nhất nên tắt kết nối đi.

Đây được xem là cách hiệu quả tuyệt đối trên rất nhiều game trên điện thoại hiện nay. Bạn vẫn có thể giữ liên lạc với người thân mà không cần bật chế độ máy bay, sau đó giải trí chơi game tầm 15-20 phút không có Internet theo cá nhân đánh giá mình nghĩ cũng không quá ảnh hưởng.


Chơi game 1 phút quảng cáo 30 giây, gây ức chế người dùng, đâu là cách khắc phục? - Ảnh 3.


Bạn nên tắt tất cả kết nối Internet đi

Chặn kết nối Internet của một game hoặc ứng dụng nhất định trên iPhone hoặc iPad

Đối với cách này, bạn cần thiết lập thủ công trên chiếc smartphone của mình và chỉ hiệu quả đối với khi bạn sử dụng dữ liệu di động 3G/4G khi chơi game mà thôi.

Bạn truy cập vào "Cài đặt" chọn tiếp "Di động", sau đó bật "Dữ liệu di động" và kéo xuống phía dưới để tìm những ứng dụng bạn muốn chặn kết nối với mạng.


Chơi game 1 phút quảng cáo 30 giây, gây ức chế người dùng, đâu là cách khắc phục? - Ảnh 4.

Chơi game 1 phút quảng cáo 30 giây, gây ức chế người dùng, đâu là cách khắc phục? - Ảnh 5.


Sử dụng 1 số ứng dụng chặn quảng cáo

Hiện nay có vô số nhà phát hành ứng dụng đã đưa lên cửa hàng App Store và CH Play những ứng dụng chuyên để chặn quảng cáo từ trò chơi.

1 số ứng dụng chặn quảng cáo mà bạn có thể tham khảo hiện nay như: AdGuard Pro, Weblock, Luna... Tuy nhiên, 1 vài ứng dụng để có thể hoạt động tốt nhất sẽ buộc bạn trả phí hàng tháng, dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn mỗi tháng.


Chơi game 1 phút quảng cáo 30 giây, gây ức chế người dùng, đâu là cách khắc phục? - Ảnh 6.

Chơi game 1 phút quảng cáo 30 giây, gây ức chế người dùng, đâu là cách khắc phục? - Ảnh 7.

Chơi game 1 phút quảng cáo 30 giây, gây ức chế người dùng, đâu là cách khắc phục? - Ảnh 8.


Mỗi ứng dụng sẽ có cách thức chặn quảng cáo khác nhau như thay đổi VPN, dùng lưới lọc quảng cáo... bạn có thể có phiên bản dùng thứ từ 3 đến 7 ngày trước khi có quyết định mua.

Nguồn ảnh: Internet

Facebook Youtube Top