hello
Giỏ hàng

Chỉ iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra có 2 đặc ân này

Không chỉ bộ vi xử lý A17, khả năng kết nối Wi-Fi 6E sẽ bị giới hạn cho iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra cao cấp.

Cụ thể, theo tài khoản có tên Unknownz21 trên mạng xã hội Twitter, chuẩn kết nối Wi-Fi 6E sẽ chỉ có trên cặp iPhone 15 Pro cao cấp hơn. Đặc biệt, nguồn tin cũng chia sẻ sơ đồ kỹ thuật nội bộ của iPhone để nâng cao tính chính xác.

Sơ đồ đề cập đến các mô hình bằng ký hiệu chữ cái. D3y là ký hiệu của iPhone 15, D2y là iPhone 14, D8x là iPhone 15 Pro và D7x là iPhone 14 Pro.

 

Ảnh concept iPhone 15 Pro.

 

Một báo cáo trước đó từ một nhà phân tích cũng gợi ý kết nối Wi-Fi 6E sẽ có mặt trên dòng iPhone 15, chưa rõ có phải là tính năng độc quyền của dòng iPhone Pro hay không. Tuy nhiên, có nhiều dấu hiệu khác giải thích việc Apple sẽ giới hạn chuẩn Wi-Fi mới cho các mẫu iPhone Pro cao cấp của mình.

Hiện tại, iPhone 14 và iPhone 14 Plus sử dụng bộ xử lý A15 2021, không phải bộ xử lý A16 mới hơn. Nếu “Táo Khuyết” tiếp tục xu hướng này, iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ sử dụng chip A16 trong khi con chip A17 Bionic sẽ độc quyền cho dòng iPhone 15 Pro.

 

Sơ đồ kỹ thuật iPhone được tiết lộ.

 

Kết nối không dây được gắn với bộ vi xử lý của Apple. Vì vậy, Wi-Fi 6E có thể là một tính năng của bộ xử lý A17.

Trước đó, Apple đã từng “trói” các tiêu chuẩn Wi-Fi dựa trên các chip bên trong. Ví dụ: HomePod mới có bộ xử lý S7 với chuẩn kết nối Wi-Fi 802.11n trong khi phiên bản trước đó chỉ có 802.11ac.

Wi-Fi 6E hoạt động trên cùng băng tần 2,4 GHz và 5 GHz như Wi-Fi 6 nhưng cũng hoạt động trên băng tần 6 GHz. Do đó, thiết bị sẽ có tốc độ không dây nhanh hơn và ít nhiễu tín hiệu hơn. Để sử dụng băng tần 6Ghz, các thiết bị phải được kết nối với bộ định tuyến Wi-Fi 6E.

Wi-Fi 6E đã được giới thiệu trong một số sản phẩm của Apple, cụ thể là những thiết bị được tích hợp bộ xử lý M2, bao gồm: iPad Pro, MacBook Pro và Mac mini.

Tuy nhiên, bộ định tuyến Wi-Fi 6E vẫn còn quá đắt nên người dùng sẽ chưa thể nhận thấy sự khác biệt.

Facebook Youtube Top