hello
Giỏ hàng

Cấu trúc iCloud sẽ thay đổi vào năm 2022

Hệ thống lưu dữ liệu bằng iCloud trên thiết bị Apple sẽ có sự thay đổi từ năm sau.

 

Tài liệu của MacGeneration cho biết Apple sẽ chuyển toàn bộ dữ liệu từ iCloud Documents & Data sang kho lưu trữ iCloud Drive từ tháng 5/2022.

 

Lưu trữ đám mây dung lượng lớn tốt nhất hiện nay - Fshare Blog

 

Xuất hiện trước iCloud Drive, iCloud Documents & Data là tính năng lưu trữ, đồng bộ dữ liệu ứng dụng giữa các thiết bị Apple. Ví dụ, nếu tạo và chỉnh sửa tài liệu bằng ứng dụng Pages trên máy Mac, file đó sẽ được chuyển lên iCloud Documents & Data để xem và chỉnh sửa trên iPhone hoặc iPad.

 

Dich vu sao luu Apple iCloud anh 1

Dữ liệu trong iCloud Documents & Data sẽ được gộp vào iCloud Drive từ tháng 5/2022. Ảnh: iMore.

 

Theo MacRumors, iCloud Documents & Data và iCloud Drive đều có thể sao lưu, đồng bộ dữ liệu trong một số ứng dụng. Tuy nhiên điểm yếu của iCloud Documents & Data là không có ứng dụng quản lý như iCloud Drive.

 

Theo iMore, dữ liệu chuyển sang sẽ không tính vào dung lượng chung của iCloud, tuy nhiên người dùng cần kích hoạt iCloud Drive để xem và quản lý dữ liệu.

iCloud là một trong những tính năng quan trọng trên thiết bị iOS. Đây không chỉ là nơi lưu trữ dữ liệu, hình ảnh một cách an toàn và bảo mật, mà còn là lựa chọn tốt để giải phóng dung lượng trên máy Mac hoặc iPhone.

Được giới thiệu từ năm 2014, iCloud Drive là một phần trong dịch vụ đám mây iCloud, cho phép người dùng thiết bị Apple chia sẻ, quản lý và đồng bộ file giữa máy Mac, iPhone và iPad tương tự các kho lưu trữ như Google Drive, Microsoft OneDrive...

Facebook Youtube Top