hello
Giỏ hàng

Camera trước của iPhone 14 Series cũng được "lên đời"?

Mới đây, các nhà phân tích hàng đầu đã tiết lộ thông số kỹ thuật quan trọng của camera trước trên thế hệ iPhone 14.

 

Trong khi hàng loạt các tin đồn chỉ đề cập tới những nâng cấp camera của cặp iPhone 14 Pro, thông tin về camera trước vẫn còn khá khan hiếm. Giờ đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Esteemed TF International Securities đã tiết lộ những cải tiến sẽ đến với camera trước.

 

Camera trước của iPhone 14 Series cũng được "lên đời"? - 1

Camera trước trên bộ tứ iPhone 14 sẽ được nâng cấp.

 

Theo nhà phân tích, cả bốn điện thoại trong dòng sản phẩm - iPhone 14 (màn hình 6,1 inch), iPhone 14 Max (màn hình 6,7 inch), iPhone 14 Pro (màn hình 6,1 inch) và iPhone 14 Pro Max (màn hình 6,7 inch) sẽ được nâng cấp camera trước với tính năng tự động lấy nét và khẩu độ rộng hơn f/1.9. Trước đó, dòng iPhone 13 chỉ có camera trước lấy nét cố định với khẩu độ f/2.2.

Khẩu độ nhỏ hơn mang tới lợi ích gì cho “gia đình” iPhone 14?

Tự động lấy nét hoặc AF là một tính năng điều chỉnh tiêu điểm máy ảnh tự động, đảm bảo đối tượng luôn sắc nét. Ngược lại, với tiêu điểm cố định hoặc thủ công, người dùng sẽ phải tự xác định tiêu điểm.

Khẩu độ chính là lỗ trống trên máy ảnh để kiểm soát lượng ánh sáng đi qua ống kính và cài đặt khẩu độ. Số F là một tỷ lệ so sánh độ dài tiêu cự với đường kính khẩu độ. Nói một cách đơn giản, số F càng thấp thì khẩu độ càng lớn. Vì vậy, số F nhỏ hơn đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều ánh sáng hơn đến cảm biến, đồng nghĩa với việc hình ảnh sẽ sáng hơn. Khẩu độ thấp hơn cũng tạo ra độ sâu trường ảnh đẹp.

 

Camera trước của iPhone 14 Series cũng được "lên đời"? - 3

Ảnh concept iPhone 14 Pro.

 

Ông Kuo cũng cho hay, khả năng hỗ trợ AF và số F thấp hơn sẽ tạo ra hiệu ứng độ sâu trường ảnh nông hơn cho ảnh chụp từ camera trước và chế độ chân dung. AF cũng sẽ tăng hiệu ứng lấy nét cho FaceTime, gọi video và phát trực tiếp. Những cải tiến này có thể khiến iPhone 14 Series mới trở thành những điện thoại có camera selfie tốt nhất năm 2022.

Theo các báo cáo trước đó, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được ưu ái nâng cấp lên cảm biến 48MP mới, cho phép quay video 8K. Do tích hợp cảm biến lớn hơn, chúng sẽ có cụm camera sau dày hơn.

Các phiên bản iPhone Pro cũng sẽ có màn hình chứa vết cắt “đục lỗ” và “viên thuốc” cho camera trước và Face ID. Qua khảo sát nhanh từ trang công nghệ Phone Arena, có tới hơn 40% độc giả mong muốn iPhone có thiết kế mới, loại bỏ “tai thỏ”. Những ưu tiên khác chỉ dành cho cặp iPhone Pro là: chip A16 Pro Bionic nhanh hơn và hiệu quả hơn, cổng Lightning nhanh hơn.

Ngược lại, cặp iPhone 14/ iPhone 14 Max sẽ tiếp tục sử dụng “tai thỏ” và vẫn chạy trên phiên bản cải tiến của chip A15 Bionic năm ngoái.

Apple dự kiến tiết lộ loạt iPhone 14 mới vào tháng 9 này. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin về dòng sản phẩm trong các tin bài tiếp theo.

Facebook Youtube Top