hello
Giỏ hàng

Apple tiếp tục gây thất vọng với iPhone 16 và 16 Plus

 

Nếu mong chờ một sự đột phá trong thiết kế của iPhone 16 và 16 Plus vào năm sau, người tiêu dùng có thể phải thất vọng.

iPhone 15 Series ra mắt gần đây đã đánh dấu một sự thay đổi đáng kể với việc giới thiệu Dynamic Island cho camera trước và các cảm biến hỗ trợ trên tất cả các phiên bản. Điều này khiến nhiều người kỳ vọng một nâng cấp nữa đến iPhone 16 Series vào năm sau, tuy nhiên các rò rỉ gần đây cho thấy mọi thứ sẽ khác về công nghệ màn hình.

 

iPhone 16 và 16 Plus vẫn chỉ dừng lại ở tốc độ làm mới 60Hz.

 

Trong bài viết này, chúng ta cùng khám phá các chi tiết xung quanh iPhone 16 và 16 Plus, nêu bật việc sử dụng màn hình tốc độ làm mới 60 Hz và một số cải tiến về thành phần màn hình. Ngoài ra còn đi sâu vào các chi tiết tính năng nâng cao hơn của dòng iPhone 16 Pro, với tốc độ làm mới 120 Hz cao hơn và sử dụng vật liệu hữu cơ M14.

Thông tin rò rỉ xác nhận rằng iPhone 16 và 16 Plus sẽ duy trì tốc độ làm mới 60 Hz, một lựa chọn khiến một số người đam mê phải thất vọng, đặc biệt khi coi những mẫu máy này thuộc dòng cao cấp. Thông số kỹ thuật của màn hình được đề cập như sau:

- iPhone 16: LTPS 6,12 inch 60Hz.

- iPhone 16 Plus: LTPS 6,69 inch 60Hz.

Mặc dù sử dụng tốc độ làm mới tương tự như sản phẩm tiền nhiệm, báo cáo cho thấy những cải tiến một phần trong các thành phần màn hình, tuy nhiên vẫn cần phải xem những cải tiến này sẽ đóng góp như thế nào vào trải nghiệm chung của người dùng.

 

Tốc độ làm mới 60Hz thậm chí kém hơn cả các đối thủ Android giá rẻ.

 

Ngược lại với các mẫu tiêu chuẩn, dòng iPhone 16 Pro hướng tới mục tiêu mang lại trải nghiệm hiển thị cao cấp hơn. Chúng có tốc độ làm mới 120Hz cao hơn, mang lại khả năng tương tác mượt mà hơn và nâng cao tính trôi chảy của hình ảnh. Thông số màn hình của các mẫu iPhone 16 Pro như sau:

- iPhone 16 Pro: LTPO 6,27 inch.

- iPhone 16 Pro Max (Ultra): LTPO 6,86 inch.

Công nghệ LTPO trong dòng Pro cho thấy sự cải tiến tổng thể về các thành phần màn hình, cho phép tiết kiệm năng lượng tốt hơn, có khả năng kéo dài tuổi thọ pin trong khi vẫn duy trì tốc độ làm mới cao.

 

iPhone 16 Pro Series vẫn độc quyền màn hình LTPO 120Hz.

 

Ngoài tốc độ làm mới, báo cáo nêu bật những tiến bộ trong vật liệu hữu cơ được sử dụng trong iPhone 16 Series. iPhone 16 và iPhone 16 Plus sử dụng vật liệu hữu cơ M12 cải tiến so với các sản phẩm tiền nhiệm trong dòng iPhone 15. Mặt khác, dòng iPhone 16 Pro sử dụng vật liệu hữu cơ M14 mang đến mức độ tinh tế cao hơn trong công nghệ màn hình.

Nhìn chung, khi Apple tiếp tục đổi mới dòng iPhone của mình, iPhone 16 Series thể hiện một cách tiếp cận đa sắc thái về công nghệ màn hình. Mặc dù vậy, một số người dùng có thể mong muốn có tốc độ làm mới cao hơn trên các mẫu tiêu chuẩn. Việc lựa chọn giữa các mẫu máy cuối cùng sẽ phụ thuộc vào sở thích cá nhân, trong đó một số người dùng ưu tiên các tính năng hiển thị nâng cao, trong khi những người khác có thể thấy các mẫu tiêu chuẩn đủ đáp ứng nhu cầu của họ.

Facebook Youtube Top