hello
Giỏ hàng

8 cách làm iPhone mượt hơn mà có thể bạn chưa biết, tham khảo ngay để tăng hiệu năng cho iPhone nhé!

iPhone là mẫu điện thoại ưu việt nhất hiện nay thì cũng không tránh được tình trạng chậm đi khi qua một khoảng thời gian dài sử dụng. Vậy làm sao để tránh được tình trạng này, giúp cho iPhone có thể mượt mà như lúc mới mua? 

 

Cách làm iPhone mượt hơn

Hướng dẫn áp dụng cho tất cả dòng iPhone kể cả dòng iPhone mới như iPhone 14.

1. Giữ pin ở mức cao

Theo nghiên cứu và thử nghiệm của các chuyên gia về công nghệ, điện thoại iPhone sẽ đạt được hiệu năng cao nhất cũng như hoạt động được lâu hơn khi dung lượng pin của thiết bị nằm trong khoảng từ 40 – 80%. Do đó, để có thể làm iPhone mượt hơn thì mọi người tốt nhất nên giữ pin của máy ở mức ổn định này. Bên cạnh đó, hãy tránh việc sử dụng đến mức cạn pin và tự động tắt máy, điều này khiến iPhone giảm tuổi thọ và hiệu năng một cách đáng kể.

 

 

2. Tắt hiệu ứng trong suốt

Hiệu ứng trong suốt là mỗi khi các bạn kéo thanh thông báo trạng thái từ bên trên màn hình xuống thì màn hình xuất hiện một hình nền trong trạng thái làm mờ đi cực kỳ hút mắt. Ưu điểm của tính năng này là sẽ giúp cho nội dung hiển thị trên màn hình iPhone được đẹp hơn nhưng bù lại nó đem lại chính là sẽ làm ngốn RAM cũng như là hiệu suất của CPU.

Để có thể tắt đi tính năng này nếu không muốn sử dụng, người dùng hãy truy cập đến mục Cài đặt > Nhấp vào mục Trợ năng > Chọn mục Màn hình & Cỡ chữ > Cuối cùng là nhấp vào thanh Giảm độ trong suốt.

 

 

3. Tắt hiệu ứng chuyển cảnh

Để làm theo mẹo này, người dùng sẽ truy cập đến Cài đặt > Ấn vào mục Trợ năng > Nhấp vào mục Chuyển động > Kéo thanh kích hoạt Giảm chuyển động xuống. Sau đó, điện thoại của bạn đã có thể vận hành một cách trơn tru và rõ rệt hơn so với trước.

 

 

4. Hạn chế ứng dụng ngầm

Trong quá trình sử dụng điện thoại, việc một vài ứng dụng mặc định trên máy hay các phần mềm bên phát hành thứ ba chạy ngầm là không có gì xa lạ. Chúng sẽ liên tục gửi thông báo về thiết bị, việc này không chỉ ngốn thêm RAM của máy mà còn làm pin tụt nhanh hơn. Do đó, chúng ta chỉ nên cho phép một vài ứng dụng rất cần thiết chạy ngầm mà thôi. Các phần mềm không thiết yếu thì mọi người nên tắt nó đi và chỉ mở khi cần sử dụng.

Để thực hiện theo phương pháp này, các bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Chọn vào mục Cài đặt chung > Ấn chọn Làm mới ứng dụng trong nền > Tắt đi các ứng dụng mà bạn cho rằng không thiết yếu đối với nhu cầu sử dụng.

 

 

5. Xóa bớt hình ảnh cũ

Một trong các loại tập tin mà mình thấy chiếm hầu như gần hết toàn bộ dung lượng trên iPhone chính là hình ảnh, đặc biệt là đối với smartphone của các bạn nữ. Vì thế, nếu như điện thoại bạn chứa quá nhiều ảnh đã quá cũ và không cần thiết, thì bạn nên xóa bớt hình ảnh trong thiết bị và nên lưu trữ lại chúng trên máy tính hoặc dùng các dịch vụ đám mây như iCloud. Bạn có thể xóa hình ảnh trên iPhone làm như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn vào ứng dụng Ảnh trên iPhone > Ấn vào nút Chọn > Chọn các hình ảnh mà bạn muốn xóa > Ấn vào biểu tượng thùng rác nằm ở góc phải màn hình.

 

 

Bước 2: Truy cập vào Album > Chọn mục Đã xóa gần đây.

 

 

Bước 3: Ấn vào nút Chọn > Ấn vào mục Xóa tất cả.

 

 

6. Xóa lịch sử truy cập Web

Sau một thời gian sử dụng, trình duyệt Safari lưu lại khá nhiều lịch sử và cookie của các trang web. Việc xoá chúng đi sẽ cải thiện phần nào hiệu năng iPhone. Để thực hiện các bạn vào phần Cài đặt > Safari > Xoá lịch sử và dữ liệu trang web.

 

 

7. Xóa bớt tin nhắn không quan trọng

Tuy những chiếc smartphone ngày nay đã được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại đi kèm với các linh kiện bên trong tiên tiến hơn trước đây nhưng chúng vẫn không thể nào tránh khỏi những thiệt hại mà các đoạn tin nhắn cũ gây ra. Do đó, cách làm cho máy iPhone mượt hơn khá dễ thực hiện chính là bạn hãy xóa bớt đi tin nhắn không còn cần thiết nữa trên điện thoại.

Bạn hãy truy cập vào ứng dụng Tin nhắn trên màn hình chính > Quẹt trái phần tin muốn xóa và chọn biểu tượng thùng rác > Một hộp thoại sẽ hiện lên và bạn chọn Xóa, bạn có thể làm tương tự với các tin nhắn còn lại.

 

 

8. Tắt chế độ tự cập nhật ứng dụng

Ngoài các nguyên nhân mà mình đã trình bày ở bên trên, một lý do cũng đáng lưu tâm khác khiến cho iPhone hoạt động không được mượt mà như thông thường chính là thiết bị có thể đang được kích hoạt tính năng tự động cập nhật ứng dụng trong chế độ chạy nền.

Để làm iPhone mượt hơn, bạn nên tắt nó đi bằng cách truy cập vào Cài đặt trên màn hình chính > Vào phần App Store > Kéo các thanh kích hoạt sang trái ở mục Cập nhật ứng dụng.

 

 

Với một số cách làm iPhone mượt hơn ở trên, bạn có thể áp dụng ngay để có được trải nghiệm mượt mà trên iPhone của chính mình. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, đừng ngần ngại chia sẻ cho bạn bè được biết về những thông tin này nhé!

Facebook Youtube Top