hello
Giỏ hàng

5 tính năng được trông chờ trên iPhone XS

Bạn có muốn thấy iPhone 2 SIM,màn hình ProMotion 120Hz với tính năng Always on display hay không?

Apple dự kiến sẽ công bố ít nhất hai mẫu iPhone mới vào tuần tới và chúng có thể được gọi là: iPhone XS, iPhone XS Plus. Giống như mọi năm, những chiếc iPhone này sẽ được trang bị công nghệ xử lí mới nhất và camera cải tiến.

Có một vài tính năng hiện đang thiếu trên iPhone nhưng đã trở nên phổ biến trên nhiều thiết bị cầm tay cạnh tranh khác. Và những tính năng này nếu muốn Apple có thể dễ dàng trang bị cho iPhone XS, iPhone XS Plus sắp tới.

iPhone mới 2018

Hỗ trợ 2 SIM

Apple từ lâu đã bỏ qua việc hỗ trợ 2 băng tần song song trên một thiết bị, điều gần như đã trở thành tiêu chuẩn trên các thiết bị Android. Ngoài ra, đây còn được đánh giá là một tính năng cần thiết cho các thị trường quan trọng như Ấn Độ hay Trung Quốc.

Những chiếc flagship của Huawei và Samsung đã hỗ trợ thẻ SIM kép trong một vài năm qua. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn đi du lịch với smartphone thuận lợi và giá cả phải chăng hơn. Nhiều người có thói quen sử dụng một chiếc smartphone chỉ để nghe gọi và một chiếc khác cho các nhu cầu tiêu tốn dữ liệu.

Gần đây xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ phát hành một chiếc iPhone SIM kép trong năm nay (nhờ mã được tìm thấy trong các phiên bản beta của iOS). Tuy nhiên, hiện chưa rõ phiên bản iPhone nào sẽ được Apple hỗ trợ tính năng này.

Màn hình ProMotion 120Hz

Hãy nhớ rằng khi bạn lần đầu tiên nhìn thấy màn hình Retina trên iPhone 4, mọi thứ khác trên đời đã được đem ra so sánh với nó. Chuyển sang một bảng điều khiển với tỷ lệ làm mới màn hình (refresh rates) cao hơn có tác dụng tương tự và Apple đã làm điều đó trên iPad 10.5 inch với màn hình "ProMotion".

Màn hình này giúp cho hiệu ứng cuộn trang web hoặc các hiệu ứng hoạt hình trong iOS thực sự nổi bật và sẽ biến nó thành tính năng tuyệt vời trên iPhone. Apple có thể hạn chế tính năng này trên iPhone XS Plus lớn hơn để phân biệt với 2 phiên bản iPhone còn lại, thậm chí không loại trừ khả năng nó còn được trang bị Apple Pencil.

Khởi chạy camera bằng một nút phần cứng

Việc khởi chạy (bật) camera trên iPhone yêu cầu nhấn hoặc vuốt trên màn hình, trong khi nhiều nhà sản xuất Android cho phép làm điều tương tự như vậy bằng cách nhấp đúp vào nút nguồn hoặc nút âm lượng.

Hành động này cho phép bạn truy cập ứng dụng camera trong thời gian cần giữ smartphone để chụp ảnh.

Always on display

Bạn có thấy mình đang nhấn đúp vào iPhone X sau vài phút để xem thời gian hay bất kỳ thông báo nào không? Tính năng "Always on display" đang ngày càng trở nên phổ biến trên smartphone Android được trang bị màn hình OLED và các fan muốn nhìn thấy điều này trên iPhone.

Màn hình OLED khá tuyệt vời cho việc hiển thị trên các smatphone. Với việc Apple chuyển sang OLED trên iPhone X hồi năm ngoái, nhiều khả năng Always on display sẽ xuất hiện trên iPhone XS trong năm nay.

Thay thế cổng Lightning bằng cổng USB-C

Có thể điều này sẽ không xảy ra nhưng sẽ thuận tiện hơn nếu sạc máy Mac và iPhone của bạn với cùng một cáp. Ngoài ra thì không có lí do gì khác khiến Apple có thể chuyển sang cổng USB Type-C trên iPhone, đặc biệt là khi người dùng Android đã gặp phải tình trạng không tương thích khi kết nối tai nghe với cổng này.

Nhưng người ta luôn có mơ ước và chúng ta có quyền kỳ vọng một tính năng nào đó sẽ xuất hiện trên chiếc iPhone mới của mình.

Apple đã lên lịch cho sự kiện vào ngày 12 tháng 9 và nhiều khả năng các phiên bản iPhone mới sẽ được giới thiệu.

Facebook Youtube Top