hello
Giỏ hàng

4 lỗi ngớ ngẩn thường gặp trên iPhone và cách xử lý

Dưới đây là 4 lỗi thường gặp trên iPhone và các cách đơn giản để khắc phục chúng.

Sở hữu một chiếc iPhone có thể nói là một tài sản lớn của người dùng. Tuy nhiên, khi sử dụng trong thời gian dài, chúng cũng gây ra những vấn đề khá đau đầu. Người dùng có thể gặp sự cố với iPhone khi đang cố cập nhật lên iOS mới, chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ hay khởi chạy ứng dụng.


4 lỗi ngớ ngẩn thường gặp trên iPhone và cách xử lý - 1


Nếu gặp một số lỗi nhỏ dưới đây, người dùng có thể tự giải quyết mà không mất thời gian chờ đợi hỗ trợ từ phía nhà sản xuất.

1. Quên mật khẩu

Tình trạng quên mật mã iPhone xảy ra với hầu hết mọi người dùng. Một khi nhập sai mã, điện thoại sẽ bị vô hiệu hóa trong một khoảng thời gian nhất định và nếu lại nhập mã sai, thời gian sẽ tăng lên. Nếu không thể nhớ mã chính xác, điều duy nhất có thể làm để khắc phục sự cố này là khôi phục điện thoại về cài đặt gốc.


4 lỗi ngớ ngẩn thường gặp trên iPhone và cách xử lý - 3


Thao tác này sẽ xóa mật khẩu cùng với tất cả dữ liệu của điện thoại (iPhone) đó. Nhóm khắc phục sự cố kỹ thuật chuyên gia tại www.netchimp.co.uk mới đây đã đưa ra gợi ý về việc xử lý iPhone khi chúng gặp vấn đề.

Đầu tiên, người dùng cần kết nối điện thoại với PC và đồng bộ hóa với bản sao lưu iTunes hoặc iCloud. Người dùng cũng có thể khởi động lại để đặt thiết bị của mình trở lại cài đặt gốc theo cách thủ công. Sau khi khôi phục, người dùng có thể tải xuống tất cả dữ liệu sao lưu của mình mà không cần lo sợ bị mất dữ liệu.

2. Màn hình bị đơ

Khi đang viết một tin nhắn quan trọng, màn hình bị đơ sẽ khiến người dùng rất khó chịu. Tuy nhiên không nên lo lắng, điều này thường là do trục trặc phần mềm nhỏ. Tất cả những gì bạn phải làm là khởi động điện thoại để kết thúc tất cả các tác vụ, bao gồm cả tác vụ đang gây ra sự cố.

Để làm điều đó, trên các mẫu iPhone 8 trở lên, hãy nhấn nút Tăng âm lượng, sau đó nhấn nút Giảm âm lượng. Nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình. Với iPhone 7, nhấn và giữ nút Giảm âm lượng và nút Nguồn đồng thời. Và nếu có iPhone 6, người dùng sẽ cần phải giữ cả nút Home và nút Nguồn cho đến khi logo xuất hiện.


4 lỗi ngớ ngẩn thường gặp trên iPhone và cách xử lý - 4


May mắn là, quá trình khởi động lại điện thoại luôn an toàn và người dùng sẽ không mất bất kỳ dữ liệu nào. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, thao tác này có thể không hoạt động.

Ví dụ: nếu điện thoại bị treo khi đang cập nhật phần mềm thì điều duy nhất nên làm là khôi phục cài đặt gốc. Vì điều này sẽ xóa hoàn toàn tất cả dữ liệu khỏi thiết bị nên người dùng sẽ cần phải có một bản sao lưu để khôi phục một cách an toàn.

3. iPhone quá nóng

Người dùng sẽ thường xuyên nhận được cảnh báo điện thoại quá nóng và cần hạ nhiệt. Điều này có thể xảy ra vì nhiều lý do, nhưng những lý do phổ biến nhất là để iPhone nằm dưới ánh nắng mặt trời lâu hoặc pin bị hỏng. Nếu điều này chỉ xảy ra một lần vào một ngày nắng nóng, người dùng chỉ cần đặt iPhone vào bóng râm và đợi chúng nguội đi.

Nhưng nếu iPhone thường xuyên bị nóng và thậm chí có thể không cảnh báo chủ nhân về điều đó, người dùng có thể gặp phải vấn đề lớn hơn. Bởi vì giải pháp duy nhất khi pin hoặc bộ vi xử lý sắp chết là người dùng phải thay thế điện thoại của mình.


Thủ thuật khắc phục tình trạng điện thoại iPhone bị nóng - MVietQ


Tuy nhiên, có một vài bước mà người dùng có thể làm để mọi thứ bớt tồi tệ hơn. Khi thấy thiết bị của mình quá nóng, hãy tắt Bluetooth, đóng tất cả các ứng dụng nền và bỏ chúng khỏi vỏ bảo vệ. Nếu đang chơi game, hãy dừng trò đó ngay lập tức để giảm bớt áp lực cho bộ xử lý.

Trong trường hợp đang sạc điện thoại, hãy rút điện thoại ra khỏi bộ sạc và chỉ tiếp tục sạc khi điện thoại đã nguội hoàn toàn. Thêm vào đó, hãy tắt vị trí hoặc chuyển sang Chế độ máy bay – Airplane Mode để ngăn các ứng dụng truy cập Bluetooth, GPS hoặc WiFi, tất cả đều có thể làm nóng bộ xử lý và pin.

4. Pin tụt quá nhanh

Nếu iPhone đã có tuổi thọ ít nhất hai năm, chúng sẽ xảy ra tình trạng hết pin nhanh hơn. Sạc pin qua đêm và sử dụng liên tục cho đến khi hết pin hoàn toàn cũng không giúp ích được gì. Để giúp kéo dài tuổi thọ pin, người dùng nên ít sử dụng và ít sạc thiết bị của mình hơn. Tắt Bluetooth và các ứng dụng nền, bật chế độ tiết kiệm pin và giảm độ sáng màn hình là một số giải pháp bổ sung để giảm tiêu hao pin.


4 lỗi ngớ ngẩn thường gặp trên iPhone và cách xử lý - 6


Trên các phiên bản iPhone mới hơn chạy iOS 11, người dùng sẽ có tính năng kiểm tra tình trạng pin của iPhone và sẽ cần phải làm gì. Đối với iPhone cũ, người dùng có thể tải xuống ứng dụng tiết kiệm pin từ App store để giúp theo dõi các ứng dụng ngốn pin. Càng sớm chú ý hơn đến hệ thống của máy, pin của sẽ sử dụng được lâu hơn. Và do đó, điện thoại cũng sẽ thọ lâu hơn.

Tất nhiên, nếu chiếc iPhone của bạn bị hư hỏng quá nặng, hãy mang chúng đến cửa hàng Apple. Các chuyên gia có thể đánh giá thiệt hại chính xác hơn và giúp người dùng giải quyết các sự cố iPhone của mình một cách liền mạch nhất có thể. Nếu không, họ sẽ hỗ trợ người dùng khôi phục tất cả dữ liệu từ smartphone bị hỏng.

Facebook Youtube Top