hello
Giỏ hàng

Trong tầm giá từ 8 đến 10 triệu nên chọn Galaxy Note 9 2 SIM hay là iPhone X

Galaxy Note 9 2 SIM và iPhone X quốc tế đều là những mẫu điện thoại sở hữu mức giá tốt trong dịp cuối năm. Cụ thể là Note 9 SIM có mức giá 8,69 triệu đồng, còn iPhone X quốc tế có mức giá 10,29 triệu đồng. Trong hai mẫu máy này, đâu mới là smartphone đáng sở hữu nhất trong dịp Tết?Thiết kế và khả năng hiển thị

Màn hình của Galaxy Note 9 2 SIM có kích thước 6.4 inch, lớn hơn khá nhiều so với iPhone X (5.8 inch). Galaxy Note 9 tiếp tục xu hướng thiết kế viền màn hình siêu mỏng với việc sở hữu màn hình vô cực (Infinity). Trong khi đó, iPhone lại phát triển và tạo thành một xu hướng riêng với sự xuất hiện của màn hình “tai thỏ".

Ở đây, điểm yếu của iPhone X bắt đầu lộ diện. Dù ra mắt cách đây hơn 2 năm, thế nhưng không phải ứng dụng nào cũng hỗ trợ màn hình “tai thỏ" của iPhone X. Do đó, không ít người dùng từng than phiền về những khoảng trống vô nghĩa giữa phần “tai thỏ" của thiết bị này. Trong khi đó với Galaxy Note 9, màn hình tràn viền của máy đem tới trải nghiệm xem phim và chơi game hoàn hảo.Về mặt công nghệ, iPhone X quốc tế sở hữu mà hình OLED với độ phân giải 1.125 x 2.436 pixel. Những thông số này cũng một chín một mười nếu so với màn hình Super AMOLED độ phân giải 1.440 x 2.960 pixel trên Galaxy Note 9 2 SIM. Đây là điều có thể hiểu được bởi chúng cùng có nguồn gốc từ một nhà sản xuất tấm nền màn hình duy nhất, đó chính là Samsung.

Nhìn chung, màn hình của cả Note 9 2 SIM và iPhone X quốc tế đều cho khả năng hiển thị hình ảnh sắc nét và sống động. Ở yếu tố này, iPhone X quốc tế thường được nhắc đến bởi khả năng hiển thị hình ảnh chân thực. Trong khi đó với Galaxy Note 9 2 SIM, tấm nền Super AMOLED sẽ đem đến chất lượng hình ảnh rực rỡ. Việc lựa chọn giữa hình ảnh chân thực hay rực rỡ hoàn toàn phụ thuộc vào trải nghiệm khi sử dụng sản phẩm của người dùng.

Thiết kế đẹp hay xấu cũng là một yếu tố cảm quan và rất khó để nhận xét chính xác. Tuy vậy, có một lưu ý là những người có bàn tay nhỏ nên lựa chọn iPhone X quốc tế. Do màn hình kích thước quá lớn, việc cầm nắm và thao tác trên Note 9 2 SIM không phải lúc nào cũng thuận tiện với người dùng.Hiệu suất và giao diện người dùng

Hiệu suất giữa iOS và Android vẫn luôn là đề tài tranh cãi muôn thuở của người dùng di động. Hầu hết mọi người đều đồng ý với nhận định cho rằng, hệ điều hành iOS sẽ thích hợp cho một cuộc đua đường dài.

Trong khi đó với Android, hiệu suất của một chiếc máy mới luôn rất nhanh nhưng sẽ giảm dần đi theo năm tháng. Tuy vậy, điều này chưa hẳn đúng bởi trong vài năm trở lại đây, những dòng máy cao cấp của Samsung kể từ sau Galaxy S7 có vòng đời sử dụng khá dài.Tạm gác lại vấn đề đang tranh cãi, với trường hợp của Galaxy Note 9 2 SIM và iPhone X quốc tế, sự xuất hiện của cây bút S-Pen chính là điểm khác biệt giữa hai mẫu điện thoại này.

Không chỉ là một công cụ để viết, vẽ, giờ đây S Pen còn có thể được sử dụng như một chiếc điều khiển từ xa. Chỉ cần nhấn nút bấm trên bút S Pen, người dùng có thể điều khiển điện thoại của mình chụp ảnh, chuyển slide trình chiếu và tương tác với nhiều ứng dụng khác.

Bên cạnh đó, việc Note 9 2 SIM có thể biến thành một chiếc máy tính khi kết hợp với màn hình cũng là một chuyện đáng bàn. Nhất là khi, người dùng có thể tương tác với cả điện thoại lẫn màn hình máy tính như hai thiết bị biệt lập.Từ những tính năng đa dạng kẻ trên, nếu bỏ qua các thông số cấu hình vốn thường chỉ được dùng để quảng cáo, Galaxy Note 9 2 SIM đang cho thấy sự vượt trội nếu so với mẫu điện thoại của Apple.Cuộc chiến camera di động

Về mặt thông số, iPhone X quốc tế sở hữu camera kép với độ phân giải 12 Mpx, bao gồm một ống kính thường và một ống kính tele với khả năng zoom 2x.Cuộc chiến camera di động

Với Galaxy Note 9 2 SIM, mẫu điện thoại của Samsung cũng có camera kép ở mặt sau với khẩu độ 12Mpx. Sự khác biệt giữa Note 9 và iPhone X nằm ở việc, một trong hai cảm biến trên mẫu điện thoại của Samsung có 2 khẩu độ f/1.5 và f/2.4. Bên cạnh đó, Note 9 còn được bị một tính năng mới được gọi là camera thông minh.

Theo giải thích của Samsung, camera trên Note 9 2 SIM có thể tự tối ưu hoá khung cảnh bằng trí tuệ nhân tạo. Sau khi phân loại từng đối tượng trên bức ảnh, Note 9 2 SIM sẽ tự điều chỉnh và tối ưu hóa độ tương phản, màu sắc theo các thuật toán tích hợp. Bên cạnh đó, máy còn có khả năng thông báo khi hình ảnh bị nhòe và nhân vật trong ảnh bị nhắm mắt.

Nếu xét về tính năng và thông số, có vẻ như Galaxy Note 9 2 SIM đang ăn đứt mẫu điện thoại của Apple. Tuy nhiên, chúng ta cần nhiều thời gian hơn nữa mới có thể đưa ra được sự so sánh chính xác về khả năng chụp hình giữa 2 thiết bị.Kết luận

Giữa Galaxy Note 9 2 SIM và iPhone X quốc tế, có thể thấy mẫu điện thoại của Samsung đang ghi điểm về mặt công nghệ. Do vậy, nếu là một người yêu công nghệ và ưa thích cái mới, Galaxy Note 9 2 SIM là sự lựa chọn không thể tốt hơn. Còn đối với đa số người sử dụng di động, đối tượng quan tâm nhiều hơn đến trải nghiệm, họ có thể cân nhắc việc sở hữu mẫu điện thoại của Apple.

Facebook Youtube Top